Đậu phụ là món ăn quen thuộc xuất hiện trong mâm cơm của nhiều gia đình. Nhưng nếu ăn luộc, rán mãi thì cũng chán. Vậy thì bạn có thể thử làm món chả thịt đậu phụ chiên vừa rẻ vừa ngon này.
|
Nguyên liệu
- Thịt lợn xay: 227g. Nên chọn thịt ba chỉ hoặc thịt mông vì chúng có một ít mỡ món ăn sẽ không bị khô và ngậy thơm hơn. Nếu không làm thịt lợn bạn có thể dùng thịt bò hoặc thịt gà.
- Hành tây băm nhỏ: 3 muỗng canh
- Đậu phụ: 2 thanh
- Tỏi băm: 1 nhánh
- Hành lá thái nhỏ: 1 cây
- Cà rốt băm nhỏ: 1 – 2 muỗng canh
- Xì dầu: 1 muỗng cà phê
- Tiêu: 1 muỗng cà phê
- Dầu mè: 1 – 2 muỗng cà phê
- Trứng: 2 quả và 1 lòng đỏ trứng
- Bột mì: 2 – 3 muỗng canh
- Dầu ăn: 3 muỗng
Cách làm
- Cho các nguyên liệu thịt, đậu phụ, hành tây, tỏi, hành lá, cà rốt, muối, xì dầu, tiêu, dầu mè và 1 quả trứng vào trong bát tô rồi trộn đều các nguyên liệu trên với nhau cho hỗ hợp được hòa quyện.
- Chia hỗn hợp ra thành các phần bằng nhau sau đó nắm lại thành những viên tròn như viên bi rồi nắm hơi dẹt viên thịt lại trông như hình bánh.
- Lăn viên thịt vào bột mì để cho bột mì phủ đầy mặt thịt và đặt thịt vào đĩa.
- Tiếp theo bạn cho 1 quả trứng còn lại và 1 lòng đỏ trứng cùng với 1 nhúm muối vào trong một chiếc bát nhỏ. Dùng phới lồng hoặc dùng đũa để đánh tan.
- Cho chảo lên bếp, cho thêm dầu ăn vào và đun với lửa vừa.
- Khi dầu nóng lên thì cho các viên thịt vào trứng rồi mới thả vào trong chảo để chiên. Chiên vàng đều từng mặt cho đến khi vàng nâu là chả đã chín. Món chả khi chiên dễ hút dầu, trong quá trình chiên rán bạn có thể cho thêm dầu để chả không bị cháy.
Với món ăn này bạn cũng cần lưu ý một vài điểm như sau:
- Bạn có thể chuẩn bị nhiều chả và bảo quản trong ngăn đông của tủ lạnh trong vài ngày. Khi ăn bỏ ra chiên nóng lại là có thể thưởng thức. Tuy nhiên, làm vừa đủ ăn món ăn sẽ tươi ngon và đảm bảo dinh dưỡng hơn.
- Nếu làm nhạt đi một chút món ăn sẽ trở thành món bánh pancake ăn vặt rất hấp dẫn.
- Với món chả thịt đậu phụ, bạn có thể pha nước chấm chua cay hoặc chấm với xì dầu, tương ớt cũng khá ngon.
Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/dau-phu-dung-luoc-hay-ran-nua-dem-lam-ngay-mon-nay-ca-nha-ai-cung-thich-..
Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020
- Đậu phụ giòn làm theo cách này có vị cay và thơm ngon, giòn bên ngoài và mềm bên trong. Người lớn và trẻ em đều thích ăn
- Cà pháo muối chua ngọt muốn ngon, giòn tan, không bị thâm khú hay lên váng, cứ làm theo công thức này ắt thành công và chuẩn vị
- Gợi ý khu vực nghỉ lễ, 'chữa lành' hút giới trẻ, ngay trong lòng Hà Nội, chỉ tốn vài chục nghìn tiền xăng
- Bí quyết nấu xôi ngon, dẻo mềm, bóng hạt, để cả ngày cũng chẳng lo bị cứng
- Ở đời có 3 cái tham tuyệt đối đừng dại mà dính vào, người khôn ngoan biết tỉnh táo giữ mình để tránh gặp tai hoạ
- Hai gái xinh đã sinh con cho cầu thủ nổi tiếng, đến giờ vẫn chưa được mặc váy cưới
- 3 ngành nghề đang 'sốt xình xịch' trong thời đại kỷ nguyên số: Tương lai rộng mở, thu nhập khủng và khát nhân lực
- Ai cần cấp đổi lại thẻ BHYT trước ngày 1/7/2024, càng giữ lại càng thiệt thòi
- Anh là ca sĩ đầu tiên mua ô tô ở showbiz Việt, tuổi xế chiều gầy yếu, liệt nửa người vì tai biến, nhìn mà xót xa
- Đây là quận trung tâm Hà Nội có nhiều trường đại học nhất, người sống lâu năm chưa chắc đã biết
- Nữ ca sĩ có chuyện tình một thập kỉ với danh thủ đình đám: Ngày càng giàu dù thị phi nhưng quyết giấu con
- 14 quận, huyện Hà Nội 'chốt' tên gọi các xã, phường sau sáp nhập
- Midu chính thức thông báo ngày 'lên xe hoa' về nhà chồng, quyết giấu danh tính vị hôn phu
- Tuyến đường sắt được mệnh danh đẹp nhất Việt Nam, có thể ngắm ‘Thiên hạ đệ nhất hùng quan’
- 5 khoản tiền người lao động có thể nhận sau khi nghỉ việc, ai cũng nên biết để đảm bảo quyền lợi của bản thân