Đám cưới có 1-0-2 mùa Covid: Cỗ làm xong xuôi, mỗi nhà khiêng về một mâm tự ăn để tránh tụ tập đông người
Thứ sáu, 31/07/2020 14:58

Sau khi cỗ được bưng tới nhà khách thì cô dâu chú rể sẽ đi tới từng nhà để chúc rượu.

Tình hình dịch bệnh tiến triển theo giờ trong những ngày gần đây khiến ai cũng vô cùng lo lắng. Chỉ trong 7 ngày liên tiếp (25-31/7), 93 ca mắc đã được công bố tại 6 tỉnh, gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Nhiều tỉnh thành trên cả nước đã thực hiện cách ly, yêu cầu người dân trở về từ các vùng dịch thực hiện khai báo y tế, cách ly tại nhà và hạn chế tụ tập đông người nơi công cộng. Chính vì thế mà không chỉ các cửa hàng, tụ điểm kinh doanh ăn uống, chơi bời, mà nhiều sự kiện quan trọng cũng bị hủy bỏ.

Trong đợt dịch bùng phát lần trước, không ít cặp đôi lên than vãn chuyện thiệp mời đã phát còn phải hoãn cưới vì Covid, không có gì lạ khi đợt dịch bất ngờ lần này cũng xảy ra trường hợp tương tự.

Thế nhưng nếu như đám cưới đang tổ chức, khách đã làm, cỗ đã mời thì phải làm sao?

Đám cưới có 1-0-2 mùa Covid: Cỗ làm xong xuôi, mỗi nhà khiêng về một mâm tự ăn để tránh tụ tập đông người

Gia chủ của đám cưới dưới đây đã cực kỳ sáng tạo, nghĩ ra những việc để giảm thiểu sự tiếp xúc, tụ tập đông người. Một đám cưới "dã chiến" mùa dịch đặc biệt nhất từ trước đến nay diễn ra tại Đăk Lăk vào hôm 30/7 đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm chú ý của cộng đồng mạng.

Cụ thể, vì tình hình dịch bệnh Covid-19 đang phức tạp, nên chính quyền sở tại đã yêu cầu tránh tụ tập đông người. Do vậy, gia chủ đã chọn cách mỗi nhà bê một mâm cỗ về nhà mình để ăn. Sau đó gia đình cô dâu chú rể sẽ đến từng nhà để nhận lời chúc mừng.

Đám cưới có 1-0-2 mùa Covid: Cỗ làm xong xuôi, mỗi nhà khiêng về một mâm tự ăn để tránh tụ tập đông người - 1

Hình ảnh hai người khiêng mâm cỗ đến từng nhà người thân để đảm bảo quy định về giãn cách

Đám cưới có 1-0-2 mùa Covid: Cỗ làm xong xuôi, mỗi nhà khiêng về một mâm tự ăn để tránh tụ tập đông người - 2

Những người phục vụ trong đám sẽ khênh từng mâm cỗ về nhà đặt giữa sân thay vì tập trung đông người ăn uống ở hôn trường được chia sẻ đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ đông đảo cư dân mạng.

Đa số ý kiến mở lời chúc phúc và động viên cho đôi bạn trẻ. Dịch bệnh bùng phát trở lại là điều không ai mong muốn, dù rằng ngày vui trăm năm không được trọn vẹn nhưng vì sức khoẻ của cộng đồng nên gia đình đôi bên cần cố gắng thực hiện theo đúng yêu cầu từ cơ quan chức trách địa phương để đề phòng dịch có thể lây lan.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/dam-cuoi-co-1-0-2-mua-covid-co-lam-xong-xuoi-moi-nha-khieng-ve-m.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/dam-cuoi-co-1-0-2-mua-covid-co-lam-xong-xuoi-moi-nha-khieng-ve-mot-mam-tu-an-de-tranh-tu-tap-dong-nguoi-tintuc695173

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?

Tag: đám cưới mùa covid , cộng đồng mạng , mạng xã hội , cô dâu , chú rể