Công thức nấu lẩu Thái chuẩn vị, thơm nức, ngon không kém ngoài hàng
Thứ sáu, 09/10/2020 10:57

Để có nồi lẩu Thái thơm ngon ngay tại nhà, chị em hãy làm theo công thức dưới đây.

Công thức nấu lẩu Thái

Nguyên liệu làm nước lẩu Thái

- Xương gà hoặc xương lợn;

- 2 quả dứa;

- 10 nhánh sả;

- 5 quả cà chua;

- Sốt me chua, gừng, riềng xay, ớt.

cach-nau-lau-thai-01

Cách làm

Bước 1: Xương gà/lợn rửa sạch, chặt miếng và bỏ vào nồi ninh lấy nước dùng. Trong quá trình ninh chú ý vớt bọt để nước dùng được trong.

Bước 2:

- Cà chua thái miếng.

- Sả, riềng, ớt, dứa thái lát mỏng.

- Sốt me chua cho vào bát nước lọc dằm kỹ và lọc lấy phần nước.

- Bắc chảo lên bếp và cho một chút dầu vào. Bỏ các nguyên liệu ở trên (sả, cà chua, gừng, riềng, ớt, dứa) vào nồi để xào trong khoảng 10 phút.

- Khi các nguyên liệu đã dậy mùi thơm, hãy đổ nước dùng đã ninh trước đó vào.

Bước 3

- Khi nước sôi, nêm gia vị, me chua vào cho vừa ăn. Đun nhỏ lửa khoảng 10 phút nữa.

- Trước khi dùng, bạn hãy vớt hết phần riềng, gừng, sả bên trong ra.

Công thức nấu lẩu Thái không cay

Nguyên liệu

- 3 bộ xương gà;

- 1 củ riềng;

- 20 nhánh sả;

- 20 củ hành khô;

- Me chín;

- Nấm hương;

- 500 gram mùi tàu;

- Gia vị: Mắm, đường, nước cốt dừa, vài cái lá chanh;

- Gấc chín.

cach-nau-lau-thai-02

Cách làm

- Chần xương qua nước sôi rồi lại bằng nước sạch.

- Cho xương vào nồi cùng với sả đập dập, riềng thái lát. Đổ nước cho ngập hết phần xương và bật bếp ở lửa lớn. Khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ lại rồi cho hành khô bóc vỏ (để nguyên củ) và nấm hương vào.

- Cho me, muối, đường, nước mắn vào nêm cho vừa khẩu vị.

- Lá mùi tàu rửa sạch, cắt khúc và bỏ vào nồi nước dùng.

- Sau khi ninh được nước dùng, hãy vớt bỏ hết các nguyên liệu bên trong ra.

- Cho thêm nước cốt dừa và lá chanh vào nồi. Chỉ để lá chanh trong nồi vài phút rồi vớt ra luôn để tránh nồi nước dùng bị đắng.

- Gấc lọc lấy phần thịt. Đun nóng dầu ăn và cho gấc vào chưng. Sau đó, đổ phần gấc chưng vào nồi nước dùng.

Vậy là bạn đã có một nồi nước dùng lẩu Thái đẹp mất, đậm vị. Nếu muốn ăn cay, bạn có thể cho thêm vài quả ớt khô vào nồi nước dùng.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/cong-thuc-nau-lau-thai-chuan-vi-thom-nuc-ngon-khong-kem-ngoai-hang-searc.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/cong-thuc-nau-lau-thai-chuan-vi-thom-nuc-ngon-khong-kem-ngoai-hang-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu

Tag: Lẩu thái , món ăn ngon , bí quyết nấu ăn