Chuyện rùng rợn ở 'Ngôi nhà số 81' tại Bắc Kinh: Địa điểm ma ám khét tiếng Trung Quốc
Thứ bảy, 03/07/2021 08:08

Tại Bắc Kinh, ngôi nhà số 81 phố Triều Nội là ngôi nhà trải qua nhiều câu chuyện kỳ ​​lạ và đến nay nó đã trở thành ngôi nhà ma nổi tiếng ở Châu Á.

Dường như không ít những câu chuyện ma mị hay những sự việc siêu nhiên liên quan đến các ngôi nhà bị bỏ hoang. Ở Trung Quốc, Bắc Kinh có 4 ngôi nhà được mệnh danh là "tứ đại hung trạch", hay 4 ngôi nhà ma nổi tiếng. Theo người dân địa phương và qua lời thêu dệt, đã có nhiều câu chuyện kỳ ​​quặc và rùng rợn xoay quanh những "ngôi nhà ma" này.

Tại Bắc Kinh, ngôi nhà số 81 phố Triều Nội là một trong những ngôi nhà như vậy. Nơi đây đã chứng kiến nhiều câu chuyện kỳ ​​lạ và đến nay nó đã trở thành ngôi nhà ma nổi tiếng ở Châu Á.

Chuyện rùng rợn ở Ngôi nhà số 81 tại Bắc Kinh: Địa điểm ma ám khét tiếng Trung Quốc - Ảnh 1.

Ảnh: Baidu

Nhà ma ở Bắc Kinh

Theo tờ Sohu (Trung Quốc), có vô số tin đồn xoay quanh ngôi nhà ma này, nhưng có lẽ câu chuyện được nhiều người truyền lại nhất là về tiếng khóc của một người vợ lẽ. Nhiều năm trước, một sĩ quan Quốc dân đảng sống trong nhà số 81 Triều Nội nhận ra rằng trong nhà luôn có một số tiếng động lạ vào ban đêm. Vào thời điểm đó, chỉ có viên quan, vợ và người hầu của ông ta ở trong tòa nhà. Ít lâu sau, viên quan cưới một người vợ lẽ.

Thật không may, Quốc dân đảng đã sớm thất bại. Các sĩ quan đưa vợ đến Đài Loan và bỏ lại những người vợ lẽ của họ. Lúc này, hiện tượng kỳ lạ trong tòa nhà nhỏ ngày càng rõ ràng hơn. Mọi người xung quanh thường xuyên nghe thấy tiếng khóc thảm thiết của người vợ lẽ trong khi tòa nhà này càng ngày càng thiếu ánh đèn.

Ít lâu sau, một người họ hàng muốn tới gặp người vợ lẽ để báo tin mừng. Vừa bước vào cửa, anh phát hiện người phụ nữ này đã treo cổ tự tử từ lâu. Theo các cuộc điều tra, người ta xác nhận rằng người vợ lẽ đã treo cổ tự tử 3 ngày sau khi viên sĩ quan rời đi, những người xung quanh bất giác hoảng sợ vì tiếng khóc khủng khiếp từ tòa nhà nhỏ vào lúc nửa đêm. Vậy đó tiếng khóc của ai? Kể từ đó, tòa nhà số 81 Triều Nội trở thành tòa nhà ma bí ẩn.

Mỗi khi đêm giông bão, hay đêm trăng tròn, trong tòa nhà nhỏ luôn có tiếng khóc hay tiếng kính vỡ... Những người Bắc Kinh lớn tuổi vẫn kể lại câu chuyện này và càng khiến nhà 81 Triều Nội trở thành một địa điểm ma mị. Dù vậy, đây vẫn chỉ là lời đồn và các nhân vật trong câu chuyện chưa bao giờ được xác thực.

Câu chuyện thứ 2 về ngôi nhà này là những công nhân mất tích liên quan đến chung cư Sâm Hào, nơi chỉ cách nhà số 81 một bức tường. Nó đã bị đóng cửa vào năm 2000 vì một sự việc kỳ lạ không ai giải thích được.

Một đêm tối của ngày hè năm nọ, sau khi uống quá nhiều rượu, một số người thợ tại công trường xuống dưới tầng hầm của chung cư Sâm Hào để đi tiểu. Đột nhiên, họ cảm thấy một cơn gió lạnh thổi qua lưng. Quay lại, có một lỗ thủng trên bức tường tầng hầm. Một vài người trẻ tuổi vì uống quá chén nên đã dũng cảm cầm nến đi vào thám hiểm mà không biết rằng lỗ hổng này được thông sang tòa nhà 81 bên cạnh.

Trong lúc đó, những người thợ lớn tuổi quay trở lại lán. Khoảng nửa giờ sau, khi một người thợ lớn tuổi đang giặt quần áo, ông vô tình nhìn lên tòa nhà số 81 và thấy ánh sáng của ngọn nến bên trong ngôi nhà đột ngột tắt. Ông còn nhìn thấy một gương mặt nhăn nhó bên cửa sổ, bất tỉnh nhân sự.

Người thợ già sợ đến mức mau chóng quay trở về giường, không dám nghĩ ngợi gì và thao thức trắng đêm. Ngày hôm sau, những người thợ trẻ không quay trở về, và từ đó không ai dám tiếp tục dự án chung cư Sâm Hào nữa.

Ngoài hai câu chuyện trên, còn có một số lời đồn đoán xoay quanh ngôi nhà này. Ví dụ, CCTV có một kênh thực hiện một chương trình về ngôi nhà số 81 Triều Nội. Nghe nói mấy năm trước chính quyền có kế hoạch phá dỡ căn nhà, nhưng trong quá trình phá dỡ, một số công nhân biến mất không rõ lý do. Từ đó tới nay không ai dám phá hủy căn nhà nữa.

Sau khi những tin đồn này được lan truyền, có nhiều người muốn xác minh sự thật đã tìm đến cảnh sát Bắc Kinh để làm rõ. Đại diện Sở Cảnh Sát Đông Thành khi ấy một sĩ quan tên Thẩm Chấn Vũ cho biết, anh đã tìm lại mọi hồ sơ nhưng không phát hiện về việc những công nhân biến mất vào năm 2000, các vụ tự tử, ma ám hay lời đồn về chương trình của CCTV nói trên. Có thể nói, mọi thông tin "ma ám" về căn nhà này chủ yếu chỉ là lời truyền miệng, thêu dệt không căn cứ.

Dù vậy, căn nhà vẫn thu hút sự chú ý của những người khách du lịch hiếu kì. Nhiều người nói rằng dù là mùa hè nóng nực hay mùa đông lạnh giá, nhiệt độ bên trong ngôi nhà số 81 luôn thấp hơn bên ngoài vài độ. Một số thậm chí còn đã thực hiện các thí nghiệm nhiệt độ tương tự nhưng nguyên nhân thực sự là gì vẫn chưa ai có thể lí giải.

Thông tin từ phía chính quyền

Tổng thư ký Giáo phận Công giáo Bắc Kinh Thạch Hồng Hỉ đã cung cấp một số thông tin về tòa nhà này. Theo các báo cáo, số 81 đường Triều Nội là địa điểm ban đầu của "Trường Thoại ngữ Hoa Bắc", được thành lập bởi các nhà truyền giáo Mỹ vào năm 1910 với vai trò là một trung tâm đào tạo ngôn ngữ và nơi nghỉ ngơi. Năm 1930, khi các nhà truyền giáo ngừng hỗ trợ tài chính cho trường, trường được đổi tên thành California College và bắt đầu tuyển sinh để đào tạo các nhà ngoại giao, học giả, doanh nhân và các nhân tài khác.

Sau này, tòa nhà đã được một số cơ quan hành chính của chính phủ Trung Quốc trưng dụng. Vào những năm 1980, đây là tòa nhà văn phòng của một đơn vị trực thuộc Cục Nội vụ. Vào cuối những năm 1990, chính phủ đã chuyển giao quyền tài sản của tòa nhà số 81 cho Tổng giáo phận Công giáo Bắc Kinh.

Tổng thư ký Thạch Hồng Hỉ cho biết, sau khi nhận chuyển nhượng tòa nhà số 81, qua thẩm định của Cục quản lý nhà ở, ông nhận thấy 2 tòa nhà nhỏ đã xuống cấp từ lâu và không còn phù hợp để sử dụng. Đồng thời, đây là công trình nằm trong "Danh sách các công trình đặc biệt ở Bắc Kinh", công trình này không thể phá bỏ mà chỉ có thể cải tạo lại phần móng ban đầu. Việc sửa sang lại đòi hỏi một số tiền lớn, do đó nhà thờ hy vọng có thể cho bên thứ ba thuê lại ngôi nhà để có tiền tu sửa. Tuy nhiên vì chi phí tu bổ quá cao, nhiều người thuê thấy không mang lại lợi ích kinh tế nên việc tu sửa đã phải gác lại mười năm.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/chuyen-rung-ron-o-ngoi-nha-so-81-tai-bac-kinh-dia-diem-ma-am-khet-tien.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/chuyen-rung-ron-o-ngoi-nha-so-81-tai-bac-kinh-dia-diem-ma-am-khet-tieng-trung-quoc-161210207205922826.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'

Tag: Ngôi nhà số 81 , Nhà ma ở Bắc Kinh , Trung quốc