Cháy nổ lớn ở biên giới Việt - Lào khiến 2 người tử vong, 6 người bị thương
Thứ năm, 03/12/2020 14:42

Bốn người Việt Nam bị thương trong vụ hỏa hoạn trên hiện đã được lực lượng chức năng khẩn trương đưa đi cấp cứu, điều trị.

Trưa 3-12, lãnh đạo Bộ đội Biên phòng Quảng Trị cho biết khoảng 8 giờ 30 phút cùng ngày, tại khu vực kiểm hóa của Hải quan Đensavẳn (tỉnh Savannakhet, Lào), nằm cách Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo khoảng 300 m đã xảy ra vụ cháy nổ nghiêm trọng khiến nhiều người thương vong.

Cháy nổ lớn ở biên giới Việt - Lào khiến 2 người tử vong, 6 người bị thương

Hiện trường vụ hỏa hoạn (Ảnh: CTV)

Theo thông tin ban đầu, khu vực kiểm hóa bị cháy nổ trên là nơi cơ quan chức năng nước Lào kiểm tra đối với các xe lưu thông từ Lào, Thái Lan đi qua. Vào sáng nay, một số cán bộ khi kiểm tra xe chở đá đã dùng thanh sắt thọc xuống bên dưới lớp đá.

Quá trình đó, nhiều pháo nổ giấu dưới lớp đá bất ngờ bị tác động, gây nổ lớn. Pháo nổ bay tứ tung sau đó còn khiến 6 phương tiện và một kho vật tư chứa xăng dầu cùng hàng hóa ở cạnh đó bị cháy, khói bốc mù mịt.

Cháy nổ lớn ở biên giới Việt - Lào khiến 2 người tử vong, 6 người bị thương - 1

Hiện trường vụ hỏa hoạn (Ảnh: CTV)

Công an tỉnh Quảng Trị sau khi tiếp nhận thông tin và được đề nghị hỗ trợ từ phía bạn đã điều động 2 xe chữa cháy của Công an Quảng Trị và lực lượng Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đến biên giới Việt - Lào để tiếp cận, phối hợp và hỗ trợ dập lửa. Ngọn lửa sau đó được khống chế vào trưa cùng ngày.

Theo cơ quan chức năng, vụ hỏa hoạn trên đã khiến 2 người tử vong (đang xác minh danh tính) và 6 người bị thương, trong đó có 4 người Việt Nam. Hiện các nạn nhân người Việt Nam đã được đưa vào Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu, chữa trị.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/chay-no-lon-o-bien-gioi-viet-lao-khien-2-nguoi-tu-vong-6-nguoi-b.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/chay-no-lon-o-bien-gioi-viet-lao-khien-2-nguoi-tu-vong-6-nguoi-bi-thuong-tintuc721712

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”

Tag: nổ xe chở pháo , hỏa hoạn , cháy xe