Sấu ngâm mắm ớt tỏi ăn kèm với các món rau muống luộc thì còn gì tuyệt vời hơn.
|
Cách 1: Sấu ngâm mắm tỏi ớt "ăn liền"
Nguyên liệu:
150g sấu bánh tẻ (không quá non, không chín già); nước mắm ngon; ớt, tỏi.
Cách làm:
- Sấu nạo vỏ, cắt thành miếng vừa ăn và ngâm vào nước muối loãng để không bị thâm.
- Tỏi bóc vỏ thái lát mỏng, ớt thái lát.
- Vớt sâu ra cho ráo nước rồi đổ vào tô sau đó thêm tỏi ớt.
- Cho nước mắm vào săm sắp với mặt sấu và đảo đều. Đây kín bát sấu và để khoảng 1-2 giờ cho ngấm gia vị là có thể dùng được.
Với cách này, bạn sẽ không mất nhiều thời gian chờ đợi mà có món sấu ngâm mắn ăn ngay. Tuy nhiên, sấu ngâm mắm theo cách này không để được lâu vì càng ngâm càng mặn và khó ăn.
Cách 2: Sấu ngâm mắm tỏi ớt - làm một lần ăn cả năm
Nguyên liệu:
2kg sấu xanh chọn loại bánh tẻ hoặc sấu non, không nên chọn sấu già vì vì hạt to, thịt mỏng; 2 lạng ớt; 5 củ tỏi (có thể gia giảm lượng ớt tỏi theo khẩu vị của gia đình); 1 lít nước mắm ngon; 2 lạng đường (tủ lệ 1 đường: 10 nước mắm).
Cách làm:
- Sấu rửa sạch, bỏ quả dập, hỏng. Chần sấu qua nước sôi để khi ngâm không bị nổi váng (chần thật nhanh, không để sấu bị chín)
- Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ cuống.
- Cho nồi lên bếp và đổ đường, nước mắm vào đun. Khi nước mắm đường nóng già thì thả tỏi ớt vào với mục đích diệt khuẩn, ngâm cả năm không bị nổi váng. Sau đó nhanh tay vớt tỏi, ớt ra để nguội. Nước mắm cũng để thật nguội mới đem đi ngâm sấu.
- Nên chọn lọ đựng bằng thủy tinh và tiệt trung bằng cách luộc qua nước sôi.
- Cho sấu vào lọ. Xếp 1 lớp sấu rồi đến một lớp tỏi, ớt cho đều. Làm lần lượt cho đến hết.
- Đổ nước mắm đã nguội vào và đậy kín nắp lọ, để ở nơi thoáng mát. Sau khoảng 3-5 ngày, sấu ngấm nước mắm là có thể ăn được.
Nước mắm ngâm sấu có thể dùng để chấm rau luộc, thịt luộc đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công với hai cách làm sấu ngâm mắm này.
Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/cach-lam-sau-ngam-mam-toi-ot-ngon-ngat-ngay-lam-mot-lan-an-ca-nam-search..
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương
- Món ăn đặc trưng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, dù đi đâu về đâu cũng nên thử 1 lần cho biết
- Đầu bếp chỉ 'mẹo' ướp thịt bò mềm và không bị khô dai chỉ 'với 1 thứ đơn giản nhà nào cũng có'
- Đừng chiên khoai tây nguyên bản nữa, dạy bạn cách làm trong 2 phút, khoai cực giòn ngon, ăn một lần nhớ mãi
- Ngô chiên để ngon cần 1 nguyên liệu đặc biệt, đảm bảo hạt ngô nào cũng bám bột, ngô chiên lên giòn rụm, thơm nức
- Người lao động được nhận tới 500% lương khi đi làm dịp lễ 30/4-1/5, có đúng không?
- Cuối cùng cũng rõ profile của chồng Minh Tú: Giám đốc công ty đa quốc gia, vừa giàu vừa giỏi
- Ngọc Trinh gây sốt với lần trang điểm khác lạ khoe nhan sắc thăng hạng, còn chia sẻ về chuyện tình cảm
- 5 món ăn 'bổ tựa nhân sâm' giúp tăng tuổi thọ, ai cũng nên dùng mỗi sáng, đặc biệt là nam giới
- Thi tốt nghiệp THPT 2024: Đây là những loại máy tính được mang vào phòng thi, sĩ tử chú ý!
- Muốn tuyển thẳng vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2024, đây là điều kiện cần đáp ứng
- Tại sao chuyển khoản từ 500 triệu phải báo cáo ngân hàng nhà nước?
- Điều thú vị ít ai biết của con trai Xuân Hinh: Có năng khiếu nghệ thuật nhưng làm ngành khác, điển trai như hotboy