Bánh sử dụng sữa chua thay thế cho phô mai có lượng calori khá thấp lại thơm ngon gấp nhiều lần thông thường. Hãy bắt tay vào làm theo cách sau đây.
|
CÔNG THỨC
Sữa chua không đường 135g
Dầu ăn 30g
Bột mì 30g (8%protein)
Bột bắp 10g
Trứng 3 cái
Đường 60g
Cốt chanh 5ml
CÁCH LÀM
1. Cho sữa chua, dầu ăn vào thau khuấy đều tan.
2. Tách lòng trắng và lòng đỏ ra riêng.
* Thau đựng, dụng cụ đánh trứng phải sạch không dính bẩn nhé! Như thế thì lòng trắng sẽ dễ bông hơn.
3. Cho lòng đỏ vào hỗn hợp sữa chua khuấy đều tan.
4. Rây bột mì và bột bắp vào dùng cây phới lòng trộn đều tan thành hỗn hợp kem mịn.
5. Đánh bông lòng trắng.
*Bước này khá quan trọng quyết định sự thành công của bánh.
- Cho cốt chanh vào lòng trắng đánh cho bông bọt (chanh có tác dụng giúp lòng trắng trứng nhanh bông).
- Cho từ từ đường vào (chia đường 3 lần cho vào) đánh bông.
6. Cho một ít lòng trắng trứng vào hỗn hợp lòng đỏ trộn đều mịn.
7. Cho ngược hỗn hợp bước 6 vào hỗn hợp bước 5 trộn đều nhẹ nhàng theo 1 chiều tránh tạo bông bóng khí trong bánh.
* Chú ý trộn nhẹ nhàng đều tay tránh làm vỡ bọt khí làm bánh nở kém.
8. Chuẩn bị khuôn lót giấy nến hoặc xịt dầu chống dính vào khuôn để dễ lấy bánh ra khỏi khuôn. Cho hỗn hợp bánh vào khuôn (nếu dùng khuôn đế rời thì bao bên ngoài 1 lớp giấy bạc). Sau đó nướng cách thủy.
9. Bật lò nướng lên trước 10 phút cho lò nóng. Cho khay bánh vào nướng. Lót cái khăn dưới khuôn nướng để ổn định nhiệt cho bánh thì bánh sẽ không bị nứt mặt bánh.
- Cho nước nhiều vào khay nướng ngập 1/4 khuôn.
Lần 1: Để nhiệt độ 160°c trong 20 phút. Xong lần 1 mở cửa lò ra cho hơi nóng bay ra bớt nhiệt cũng hạ xuống bớt rồi mới đóng cửa lò lại nướng tiếp nhé!
Lần 2. Để nhiệt độ 110°c trong 60 phút là hoàn thành.
Cách thưởng thức bánh bông lan cơ bản
Đối với bánh bông lan cơ bản thì bạn có rất nhiều cách thưởng thức khác nhau để tăng thêm khẩu vị. Ngoài việc sử dụng kem tươi, hoa quả để ăn kèm thì bạn cũng có thể sử dụng thêm các loại sốt trái cây hoặc socola cũng rất hấp dẫn.
Không chỉ vậy, bạn chỉ cần chuẩn bị một ly sữa tươi để ăn kèm với bánh là cũng đã đủ cảm thấy ngon miệng hơn rồi.
Chúc bạn thành công và có những chiếc bánh bông lan thơm ngon!
Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/cach-lam-banh-bong-lan-sua-chua-ngot-thom-dung-chuan-ngon-gap-boi-mua-do..
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'
- Cà pháo muối chua ngọt muốn ngon, giòn tan, không bị thâm khú hay lên váng, cứ làm theo công thức này ắt thành công và chuẩn vị
- Gợi ý khu vực nghỉ lễ, 'chữa lành' hút giới trẻ, ngay trong lòng Hà Nội, chỉ tốn vài chục nghìn tiền xăng
- Bí quyết nấu xôi ngon, dẻo mềm, bóng hạt, để cả ngày cũng chẳng lo bị cứng
- Tuyến đường sắt được mệnh danh đẹp nhất Việt Nam, có thể ngắm ‘Thiên hạ đệ nhất hùng quan’
- Đây là quận trung tâm Hà Nội có nhiều trường đại học nhất, người sống lâu năm chưa chắc đã biết
- Nữ ca sĩ có chuyện tình một thập kỉ với danh thủ đình đám: Ngày càng giàu dù thị phi nhưng quyết giấu con
- 14 quận, huyện Hà Nội 'chốt' tên gọi các xã, phường sau sáp nhập
- Midu chính thức thông báo ngày 'lên xe hoa' về nhà chồng, quyết giấu danh tính vị hôn phu
- Tuyến đường sắt được mệnh danh đẹp nhất Việt Nam, có thể ngắm ‘Thiên hạ đệ nhất hùng quan’
- 5 khoản tiền người lao động có thể nhận sau khi nghỉ việc, ai cũng nên biết để đảm bảo quyền lợi của bản thân
- Nữ diễn viên Việt từng bị chính bố chồng đẩy ra đường cùng ba con nhỏ và trắng tay, cuộc sống giờ thế nào?
- Tin vui: Từ 2024, bỏ giấy khám sức khỏe khi cấp bằng lái xe