Bộ GĐ&ĐT chốt phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
Thứ sáu, 23/10/2020 11:07

Trong công văn gửi các Sở GD&ĐT, Bộ GD&ĐT khẳng định, Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 được tổ chức theo hướng giữ ổn định như năm 2020.

Tin tức trên VTV, Vietnamnet cho biết, ngày 22/10, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi các Sở GD&ĐT hướng dẫn nhiệm vụ quản lý chất lượng năm học 2020-2021. Trong đó, có nội dung về phương án tổ chứcKỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Theo đó, Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ được tổ chức theo hướng giữ ổn định như năm 2020, nhằm định giá chính xác kết quả học tập của học sinh sau 12 năm học theo chuẩn đầu ra của chương trình, bảo đảm kết quả thi phản ánh trung thực, khách quan, đúng trình độ, năng lực của học sinh, có độ tin cậy và sự phân hóa.

Kết quả kỳ thi được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh và cung cấp thông tin để đánh giá chất lượng giáo dục, điều chỉnh quá trình dạy học nhằm nâng cao chất lượng dạy học trong các trường phổ thông.

ky_thi_tot_nghiep_thpt_2021

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Bộ GD&ĐT đặt ra là làm tốt công tác lựa chọn nhân sự cho kỳ thi, nâng cao chất lượng của công tác tập huấn nghiệp vụ cho tất cả lực lượng tham gia tổ chức thi. Chú trọng tập huấn kỹ về nghiệp vụ cho cán bộ làm nhiệm vụ thanh tra, giám sát. Đồng thời, chuẩn bị ngân hàng câu hỏi chuẩn hóa đủ lớn để phục vụ cho việc ra đề thi tốt nghiệp THPT, từng bước chuẩn bị để có thể tổ chức thi tốt nghiệp THPT trên máy tính ở những nơi có đủ điều kiện.

Bộ GD&ĐT yêu cầu đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, chỉ đạo và tổ chức thi; thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo để đảm bảo kết nối thông tin thông suốt, chính xác, kịp thời phục vụ công tác chỉ đạo và tổ chức thi.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/bo-gddt-chot-phuong-an-to-chuc-ky-thi-tot-nghiep-thpt-nam-2021-search/.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/bo-gddt-chot-phuong-an-to-chuc-ky-thi-tot-nghiep-thpt-nam-2021-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương

Tag: Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 , bộ giáo dục , học sinh