Bí quyết chữa bệnh với vỏ trái cây ít người biết

Nhiều người thường có thói quen gọt vỏ trái cây, mà không biết rằng mình đã vô tình bỏ đi các chất dinh dưỡng có tác dụng chữa bệnh của hoa quả.

Vỏ cam chống ung thư

Mùa hè nhiều người thường thích uống nước cam để giải nhiệt, tăng sức đề kháng. Tuy nhiên, bạn đừng lãng phí vỏ cam bởi vỏ cam có rất nhiều công dụng.

Vỏ cam có mùi rất thơm. Bên cạnh đó, nó còn chứa hợp chất chống ung thư và tangeretin nobiletin. Tangeretin và nobiletin là loại chất dinh dưỡng được gọi là flavonoid thực vật. Vỏ cam cũng chứa d-limonene, một hợp chất giúp bảo vệ da khỏi ung thư bằng cách vô hiệu những tác hại của tia UV. Nhưng chỉ nên lấy phần vỏ có màu cam, bởi phần trắng rất cay và đắng.

Vỏ táo chống ung thư

Các bác sỹ khuyên mọi người nên ăn táo hằng ngày bởi táo chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và vitamin.

Tuy nhiên, khi ăn táo, bạn đừng bỏ qua vỏ táo. Trong vỏ táo chứa nhiều hợp chất chống ung thư phytochemical hơn phần ruột. Nó còn chứa lượng chất chống oxy hóa tới hơn 87% trong cả quả. Nghiên cứu cho thấy rằng cả quả táo có tác dụng mạnh hơn trong điều trị các tế bào ung thư so với quả táo gọt vỏ.

Vỏ chuối chữa trầm cảm

Hầu như chúng ta đều loại bỏ vỏ chuối khi ăn. Nhưng thực ra vỏ chuối chứa nhiều chất dinh dưỡng đáng ngạc nhiên. Nó chứa vitamin B6, B12, magiê và kali. Thậm chí vỏ chuối chứa nhiều chất xơ hơn so với thịt chuối! Chất xơ rất tốt cho tiêu hóa và giữ cho trái tim khỏe mạnh. Vỏ chuối cũng chứa hàm lượng tryptophan. Hợp chất này làm tăng mức độ serotonin trong não. Serotonin là một nội tiết tố giúp ngăn ngừa áp lực và giảm nguy cơ trầm cảm.

Bạn có thể chế biến vỏ chuối bằng cách ăn tươi hoặc luộc trong vài phút, hoặc bỏ vào sinh tố.

Vỏ dưa chuột chống lão hóa

Do lo ngại thuốc trừ sâu và hóa chất mà nhiều người thường xuyên gọt vỏ dưa chuột khi ăn. Tuy nhiên việc bỏ đi lớp vỏ dưa chuột, bạn đã bỏ đi rất nhiều dưỡng chất quan trong.

Vỏ dưa chuột chứa silic oxit. Hóa chất này làm tăng sản xuất collagen để giữ cho làn da khỏe mạnh.

Vỏ kiwi chống nhiễm virus

Hợp chất trong vỏ kiwi có tác dụng bảo vệ cơ thể khoải vi khuẩn, nấm và nhiễm virus. Bạn có thể thêm vỏ kiwi vào sinh tố. Chỉ cần cắt vỏ thành lát mỏng và trộn đều. Bạn cũng có thể cắt vỏ và thêm chúng vào món salad.

Vỏ dưa hấu cải thiện lưu thông máu

Vỏ dưa hấu thậm chí còn có nhiều dinh dưỡng hơn ruột. Vỏ màu xanh lục hoặc màu trắng của dưa hấu có chứa axit amin citruline. Hợp chất này làm giãn nở các mạch máu để cải thiện lưu thông máu! Nó cũng bảo vệ bạn khỏi đột quỵ bằng cách ngăn ngừa cục máu đông.