Bệnh lạ lây lan ở Trung Quốc: 139 người nhiễm mới, thêm một bệnh nhân tử vong
Thứ hai, 20/01/2020 14:21

Quan chức y tế Trung Quốc xác nhận 139 ca nhiễm mới virus lạ, trong khi đã có bệnh nhân thứ ba tử vong.

Virus lạ được xác định là cùng gia đình coronavirus đã từng gây ra Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS) hồi những năm 2002-2003.

Giới chức cảnh báo virus này có thể đang lan tới nhiều thành phố, trong thời điểm cận Tết Nguyên đán. Hàng trăm triệu người Trung Quốc sẽ di chuyển giữa các thành phố hoặc ra nước ngoài trong dịp Tết.

Bệnh lạ lây lan ở Trung Quốc: 139 người nhiễm mới, thêm một bệnh nhân tử vong

Hành khách Trung Quốc tại Bắc Kinh (Ảnh: Sky News)

Ủy ban y tế Đại Hưng, thành phố Bắc Kinh xác nhận hai trường hợp nhiễm mới, trong khi ủy ban y tế tỉnh Quảng Đông xác nhận một trường hợp mới tại Thâm Quyến.

Đây là những trường hợp đầu tiên bên ngoài thành phố Vũ Hán, nơi dịch bệnh bùng phát.

Ủy ban y tế thành phố Vũ Hán thông báo 136 trường hợp nhiễm mới được phát hiện trong hai ngày cuối tuần trước. Tính tới cuối ngày Chủ nhật 19/01 đã có 198 trường hợp nhiễm virus, trong đó có ba bệnh nhân đã tử vong. 170 bệnh nhân đang được chữa trị tại các bệnh viện, và 25 người đã được chữa khỏi.

Hai ca nhiễm virus khác được phát hiện ở Thái Lan, một ở Nhật Bản và một tại Hàn Quốc. Cả bốn trường hợp đều liên quan tới những người ở Vũ Hán, hoặc mới di chuyển tới thành phố này trong thời gian gần.

Giới chức Trung Quốc cho biết họ đang nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát của dịch bệnh.

Dịch bệnh được cho là bắt đầu tại một chợ hải sản ở thành phố Vũ Hán. Các bác sĩ ghi nhận những triệu chứng như sốt, ho, khó thở ở những bệnh nhân làm việc hoặc từng tới chợ hải sản này.

 
Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/benh-la-lay-lan-o-trung-quoc-139-nguoi-nhiem-moi-them-mot-benh-n.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/benh-la-lay-lan-o-trung-quoc-139-nguoi-nhiem-moi-them-mot-benh-nhan-tu-vong-tintuc663440

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương

Tag: căn bệnh lạ , virus lạ , căn bệnh lạ ở Trung Quốc