Ngày 5.4, Đội cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết, khoảng 23h30 ngày 3.4, Đội cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 3 (Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội), Công an phường Phúc Xá kiểm tra, bắt quả tang chủ cơ sở kinh doanh hải sản Linh Lương ở đường Phúc Xá mới (thuộc phường Phúc Xá) là ông T.N.Đ (SN 1966, HKTT ở Hải Phòng) đang dùng xi lanh bơm thạch đông sương sa Agar vào tôm sú đông lạnh.
Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng thu giữ 12kg tôm sú đã được bơm thạch đông Agar, 1 can nhựa đựng 10 lít nước thạch đông sương sa Agar pha sẵn và 4 xi lanh dùng để bơm thạch đông Agar vào thân tôm.
Cơ quan chức năng thu giữ 12kg tôm sú đã được bơm thạch đông Agar
Cơ quan điều tra cho biết, ông T.N.Đ khai nhận, đã mua 2 thùng xốp (khoảng 50kg tôm đông lạnh) tại đường Tam Trinh (Hà Nội) sau đó đưa về cửa hàng Linh Lương. Để tăng trọng lượng tôm và làm tôm tươi hơn, ông Đ đã mua các gói thạch đông sương sa Agar về hòa với nước nóng rồi dùng xi lanh bơm vào lưng con tôm sú.
Ông Đ cũng cho biết đã bắt đầu bơm thạch râu câu vào tôm sú cách đây khoảng 1 tháng.
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện ông T.N.Đ có giấy chứng nhận kinh doanh nhưng không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an toàn thực phẩm cũng như giấy chứng nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở.
Hiện Đội cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an quận Ba Đình đã lập biên bản kiểm tra, chuyển toàn bộ hồ sơ cùng tang vật về Đội Quản lý thị trường số 3 để xử lý theo quy định.