Bác sĩ mới ra trường đi hỗ hộ chống dịch, chưa kịp nhận nhiệm vụ đã nhiễm Covid-19 và lây cho 7 người
Thứ hai, 13/09/2021 10:46

Sáng 10/9, anh T. được lấy mẫu xét nghiệm nhanh để chuẩn bị đi làm thì cho kết quả dương tính với Covid-19.

Ngày 12/9, nguồn tin Tiền Phong cho biết, một sinh viên mới tốt nghiệp Đại học Y Cần Thơ về tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cách ly chưa đủ số ngày theo đúng quy định, làm lây lan dịch Covid-19 cho nhiều người khác.

Cụ thể, bác sĩ dự phòng này tên V.Đ.T., có kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với virus SARS-CoV-2, trú tại 105/57 Lê Lợi, phường Thắng Nhì, TP.Vũng Tàu.

Theo truy vết, ngày 28/8, đoàn sinh viên vừa tốt nghiệp Đại học Y Cần Thơ gồm anh T. và 19 người khác được Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đón từ TP. Cần Thơ về Bệnh viện Bà Rịa, TP.Bà Rịa. Khi về đến Bà Rịa, đoàn trên được bố trí ở tại Ban Bảo vệ sức khỏe, sau đó được chuyển qua khu nhà G của Bệnh viện Bà Rịa.

Bác sĩ mới ra trường đi hỗ hộ chống dịch, chưa kịp nhận nhiệm vụ đã nhiễm Covid-19 và lây cho 7 người - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm tra thân nhiệt cho người dân trước khi lấy mẫu xét nghiệm.
Ảnh: Báo Bà Rịa - Vũng Tàu

Anh T. ở cùng phòng với 4 người là L.Đ.B. (SN: 1996, trú tổ 4, ấp Việt Kiều, xã Phước Tân, huyện Xuyên Mộc), L.M.T. (SN: 1997, trú tại 68 Phạm Văn Đồng, phường Phước Nguyên, TP.Bà Rịa), N.T.T. (SN: 1997, trú tại Lam Sơn, Phước Hòa, Thị xã Phú Mỹ), T.N.D.Đ. (SN: 1996, trú tổ 8, ấp Bà Rịa, xã Phước Tân, huyện Xuyên Mộc).

Tối 28/8, anh T. cùng 19 người khác được lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho kết quả âm tính, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR.

Ngày 28/8, đoàn của anh T. họp triển khai công tác cùng với Trưởng phòng Tổ chức Sở Y tế và Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Sau khi họp xong, anh T. cùng những người trong đoàn được đưa đi tiêm vắc xin Covid-19 mũi 1 tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên TP.Bà Rịa rồi về lại phòng tại Bệnh viện Bà Rịa để tiếp tục theo dõi.

Tối 2/9, anh T. được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR sau đó cho kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2. Chiều cùng ngày, anh T. và 2 người khác được xe của Trung tâm y tế TP.Vũng Tàu đưa về nhà. 

Theo thông tin trên báo Thanh niên tối 7/9, anh T. có dấu hiệu sốt thì đến tối hôm sau đến lượt mẹ anh T. sốt và khỏi bệnh vào ngày 9/9.

Sáng 10/9, anh T. được lấy mẫu xét nghiệm nhanh để chuẩn bị đi làm thì cho kết quả dương tính Covid-19. Kết quả xét nghiệm PCR ngày 11/9 cũng dương tính.

Anh T. cho biết từ khi về nhà vào ngày 3/9 đến ngày phát hiện dương tính Covid-19 không đi đâu. Lực lượng truy vết xác định khả năng nguồn lây của ca bệnh trên là từ địa phương khác về nhưng chưa chấp hành đủ 14 ngày cách ly theo quy định.

Cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm PCR cha mẹ và người thân trong gia đình anh T., phát hiện thêm 7 người dương tính Covid-19, bước đầu nghi do anh T. lây bệnh.

Toquoc.vn

Nguồn: http://toquoc.vn/bac-si-moi-ra-truong-di-ho-ho-chong-dich-chua-kip-nhan-nhiem-vu-da-nhiem-covid-19-v.. Nguồn: http://toquoc.vn/bac-si-moi-ra-truong-di-ho-ho-chong-dich-chua-kip-nhan-nhiem-vu-da-nhiem-covid-19-va-lay-cho-7-nguoi-8202113994240771.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài

Tag: covid-19 , bác sĩ dự phòng mắc covid-19 , hỗ trợ chống dịch