Ấn tượng: Tiến Minh hạ tay vợt Trung Quốc, nâng cúp ở New Zealand
Chủ nhật, 24/03/2019 14:57

Tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh đã xuất sắc lên ngôi vô địch ở Giải cầu lông YONEX North Harbour International 2019, diễn ra tại New Zealand.

Sau khi vượt qua vòng loại và tứ kết, hạt giống số 1 Tiến Minh (hạng 64 thế giới) phải gặp các tay vợt Trung Quốc ở bán kết và chung kết. Trong trận đấu bán kết diễn ra vào tối 23/3, Tiến Minh đã có chiến thắng sau 2 set với cùng điểm số 21/10 trước đối thủ 18 tuổi Gu Jungfeng (hạng 1546 thế giới).

Tiến Minh vẫn giữ được phong độ dù đã qua thời đỉnh cao

Trong trận chung kết diễn ra vào sáng 24/3, Tiến Minh gặp một tay vợt 18 tuổi khác là Gao Zhengze (hạng 358 thế giới), người từng gây bất ngờ khi loại hạt giống số 2 Andre Marteen (Indonesia, hạng 192 thế giới) ở tứ kết. Dù vậy, trước một Tiến Minh dày dặn kinh nghiệm, Gao Zhengze đã không thể tạo nên bất ngờ. Với trình độ và bản lĩnh của tay vợt hạt giống số 1, Tiến Minh dễ dàng có được chiến thắng 21/13, 21/15 sau 34 phút.

Ngay sau khi lên ngôi, Tiến Minh cho biết: “Đã lâu lắm rồi tôi mới vô địch lại một giải quốc tế, đây quả thật không đơn giản chút nào. Hy vọng tôi sẽ tiếp tục giữ vững phong độ để có thể thử thách ở những giải đẳng cấp cao hơn”.

Tại giải YONEX North Harbour International 2019, Việt Nam có 5 tay vợt tham gia là Nguyễn Tiến Minh, Lê Đức Phát, Nguyễn Hải Đăng, Vũ Thị Trang, Vũ Thị Anh Thư.

Ở nội dung đơn nam, Việt Nam còn 2 tay vợt trẻ Nguyễn Hải Đăng và Lê Đức Phát. Trong khi Hải Đăng thắng được 3 trận và chỉ chịu dừng bước trước Gu Junfeng (Trung Quốc) ở tứ kết, thì Đức Phát chỉ thắng 1 trận rồi dừng bước.

Tại nội dung đơn nữ, tay vợt số 1 Việt Nam Vũ Thị Trang chơi không thành công dù được xếp làm hạt giống số 1. Sau khi được miễn vòng đầu, Vũ Thị Trang thất thủ 1-2 trước Qui Ziying. Trong khi đó, Anh Thư đánh bại tay vợt người Australia Han Na Yun 2-1 nhưng dừng bước trước Wu Luoyu (Trung Quốc) 0-2.

 
Nguồn Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thầy giáo tay không tước súng học sinh, ngăn thảm kịch giữa lớp

Tag: Tiến Minh , Tiến Minh vô địch ở New Zealand , Tay vợt số 1 việt nam