Ăn dưa muối chua ngày Tết cần biết điều này kẻo rước bệnh cho cả nhà mà không biết
Thứ bảy, 25/01/2020 17:56

Dưa muối là món ăn quen thuộc, thậm chí có mặt hàng ngày trong bữa cơm gia đình. Khi ăn dưa muối cần chú ý những điều sau đây:

Ăn dưa cà muối thế nào để không gây hại sức khoẻ?

Nói như vậy không có nghĩa là chúng ta nên loại bỏ hoàn toàn các món dưa cà muối khỏi bữa ăn hàng ngày. Chỉ cần biết sử dụng đúng cách thì dưa cà muối sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ.

chu y gi khi an dua muoi ngay tet-phunutoday

- Không ăn dưa cà, hành hay củ kiệu muối chưa chín, còn xanh, còn cay...

- Không ăn các món đồ muối đã quá chín (bị khú), để quá lâu...

- Nên tự làm đồ muối để đảm bảo an toàn ở các khâu lựa chọn nguyên liệu, dụng cụ muối dưa, quá trình muối và canh được độ chín của dưa...

- Không nên ăn quá thường xuyên hay ăn quá nhiều cùng một lúc.

- Không nên ăn dưa cà muối khi đang đói.

Lưu ý khi sử dụng dưa muối:

- Không ăn dưa muối chưa chín: Dưa muối khi chưa chín, còn có màu xanh thường chứa nhiều muối nitograt dễ gây ngộ độc, làm mệt tim, gây ra các hiện tượng thở dốc, tức ngực... Ngoài ra, nêu ăn nhiều, hợp chất này tích tụ trong cơ thể cũng có thể gây bệnh ung thư.

- Nên rửa sạch, vắt nước trước khi ăn: Dưa muối rất mặn ăn nhiều dễ gây hại cho thận nên bạn có thể rửa và vắt sạch nước trước khi ăn để loại bỏ bớt muối trong dưa cũng là một cách ăn tốt cho sức khỏe.

- Không ăn quá nhiều dưa muối: Các chuyên gia khuyên rằng mỗi ngày 1 người chỉ nên ăn khoảng 50g dưa muối và không nên ăn thường xuyên món này.

Lý do là trong dưa muối có chứa rất nhiều axit oxalic và canxi, nếu ăn nhiều dưa muối có thể gây nên chứng sỏi thận.

- Người cao huyết áp không nên ăn: Dưa muối chứa rất nhiều muối, đồng thời tuy có vị chua nhưng lại không chứa vitamin C, nếu ăn nhiều dễ dẫn đến cao huyết áp. Chính vì thế người đã có bệnh cao huyết áp nên tránh xa thực phẩm này.

 
Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/an-dua-muoi-chua-ngay-tet-can-biet-dieu-nay-keo-ruoc-benh-cho-ca-nha-ma-.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/an-dua-muoi-chua-ngay-tet-can-biet-dieu-nay-keo-ruoc-benh-cho-ca-nha-ma-khong-biet-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu

Tag: chăm sóc sức khỏe , chăm sóc sức khỏe đúng cách , lưu ý khi chăm sóc sức khỏe