Ân cha mẹ là quan trọng nhất, muốn báo hiếu phải tốt làm 1 việc
Chủ nhật, 06/12/2020 21:24

Ân cha mẹ là một trong những ân quan trọng nhất. Dù bạn là ai, giàu sang hay nghèo khó, thậm chí là Đức Phật tối cao cũng phải có trách nhiệm báo đáp.

Phật dạy trong tứ trọng ân của Đạo Phật, ân cha mẹ là một trong những ân quan trọng nhất. Dù bạn là ai, giàu sang hay nghèo khó, thậm chí là Đức Phật tối cao cũng phải có trách nhiệm báo đáp.

Bởi, nếu không có cha mẹ, chắc chắn sẽ không bao giờ có sự tồn tại của chúng ta ngày hôm nay Đạo lý này không phải là lý thuyết sách vở, đó là cốt lõi của con người.

Thế nhưng không phải ai cũng biết cách để thể hiện lòng biết ơn của mình. Có người dùng tiền bạc để báo hiếu cha mẹ, nhưng lại vô tình giam cha mẹ vào 4 bức tường lạnh lẽo, phú quý vây quanh nhưng chẳng có tình thương. Có người, lại vô tâm lạnh lẽo, vào những hành động nhẫn tâm, nói những lời đau thấu tận tâm can.

Dưới đây là cách đơn giản nhưng thiết thực nhất mà ai trong chúng ta cũng có thể làm, nhưng nhiều người vẫn thường bỏ qua:

Tu dưỡng bản thân thật tốt

Không cần đâu xa xôi, làm những điều vĩ đại, mang cơm ngon, quần áo đẹp tới cho cha mẹ, bạn chỉ cần dưỡng tâm thật tốt là đủ. Hãy giữ một trái tim lương thiện và một cơ thể khỏe mạnh.

Phật giáo đã dạy, không để cha mẹ phiền lòng chính là đạo hiếu. Để cha mẹ lo buồn cho mình, chính là bất hiếu. Viên mãn nhất đời cha mẹ chính là sự thành công của con cái. Phận làm con chỉ cần giữ được Đức hạnh tốt, phẩm chất  đẹp, thành người thiện, vậy thôi là đủ.

Sống có đức hạnh, sẽ không sa ngã. Sống có tu dưỡng, sẽ chẳng khiến cha mẹ phải muộn phiền. Sống có nghị lực, ngã được đứng lên được, sẽ khiến cha mẹ bớt âu lo. Đó là gốc rễ, cội nguồn và là đạo lý chân chính nhất của cuộc đời này. Xin đừng lãng quên.

 
Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/an-cha-me-la-quan-trong-nhat-muon-bao-hieu-phai-tot-lam-1-viec-search/.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/an-cha-me-la-quan-trong-nhat-muon-bao-hieu-phai-tot-lam-1-viec-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!

Tag: cuộc đời cần biết điều này , những điều cần biết trong đời , cuộc sống gia đình