Việc hâm nóng không chỉ làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn mà còn không có lợi cho sức khỏe.
|
Trứng
Các protein trong trứng sẽ bị phá hủy khi bạn hâm nóng chúng nhiều lần. Không những thế, các dưỡng chất trong trứng còn có thể bị biến chất và gây ra rối loạn tiêu hóa khi ăn phải. Do đó, chúng ta nên hạn chế hâm nóng trứng. Chỉ nên nấu một lượng vừa đủ cho bữa ăn.
Khoai tây chiên
Khoai tây chiên là món ăn được nhiều gia đình yêu thích trong dịp tết. Tuy nhiên, việc hâm nóng sau khi đã chế biến sẽ làm các dưỡng chất trong khoai tây bị phá hủy, thậm chí biến đổi thành chất có hại cho sức khỏe. Nó có thể khiến bạn bị buồn nôn, nôn mửa sau khi ăn. Ngoài ra, việc hâm nóng lại còn khiến hương vị của khoai tây chiên không được ngon như ban đầu.
Thịt gà
Thịt gà có hàm lượng protein cao nên có thể gây ra vấn đề tiêu hóa cho người ăn nếu hâm nóng sau 1-2 ngày để trong tủ lạnh. Làm nóng thịt gà nhiều lần sẽ phá hủy các protein có trong thịt và gây ra các hiện tượng đau bụng, đầy hơi, khó tiêu, tiêu chảy...
Các loại rau xanh
Nhiều gia đình nghĩ rằng rau thừa đem bọc kín rồi cất vào tủ lạnh để hôm sau đêm hâm nóng là có thể dùng tiếp. Tuy nhiên, các loại rau xanh lá chứa nhiều sắt và nitrat. Sau khi để qua đêm và đem hâm nóng, nitrat sẽ biến đổi thành nitrit - một trong những chất cực kỳ hại đối với sức khỏe.
Nấm
Nấm cũng là một thực phẩm không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết. Tuy nhiên, bạn không nên để nấm thừa qua đêm và đem hâm nóng vào ngày hôm sau. Theo Hiệp hội Thông tin Thực phẩm châu Âu, nấm chứa nhiều protein dễ bị phá hủy bởi các enzyme và vi sinh vật. Qua một đêm, nấm đã nấu chín có thể bị biến chất khiến người ăn bị ngộ độc, ảnh hưởng tới chức năng gan.
Cơm
Cơm nguội có thể chứa vi khuẩn bacillus cereus làm bạn có các hội chứng ngộ độc như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, đi ngoài. Cơm nguội dù được hâm nóng hay rang lên đều đã bị biến chất và có khả năng ngộ độc. Nguyên nhân chính là do cơm chứa nhiều tinh bột. Khi được làm nóng trên 60 độ C, tinh bột sẽ dần dần nở ra và biến thành dạng bột hồ. Quá trình này gọi là "hồ hóa tinh bột", tức là bị biến đổi thành một chất khác và có thể làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.
Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/6-mon-ngon-ngay-tet-khong-nen-ham-nong-nhieu-lan-co-an-cang-gay-hai-noi-..
Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu
- Loại củ có tên 'kỳ cục' nhưng ăn được thay cơm, bác sĩ nói ăn vào giúp hạ đường huyết và giảm mỡ
- Nghiện hút thuốc, nghiện rượu hay nghiện tình dục, cái nào có hại nhất cho tuổi thọ của bạn?
- Chuyên gia ung thư tiết lộ: Thịt chim bồ câu là thực phẩm “đại bổ”, bệnh nhân ung thư có nên ăn nhiều hơn?
- Sốc! “Kẻ thù” của trứng rất phổ biến, đừng ăn chung, nếu không bạn sẽ gặp rắc rối!
- Thịt ba chỉ có 1 cách nấu mới, không cần om, làm như vậy da sẽ rất giòn, không béo, hàng xóm ngửi mùi cũng thèm
- Con gái của MC Quyền Linh hé lộ một góc phòng riêng: Toàn đồ hiệu xa xỉ gây choáng ngợp!
- Bạn thân tiết lộ tình trạng bất thường của Thương Tín: Lang thang khắp nơi, người chỉ có 50 nghìn đồng
- Người lao động được nhận tới 500% lương khi đi làm dịp lễ 30/4-1/5, có đúng không?
- Cuối cùng cũng rõ profile của chồng Minh Tú: Giám đốc công ty đa quốc gia, vừa giàu vừa giỏi
- Ngọc Trinh gây sốt với lần trang điểm khác lạ khoe nhan sắc thăng hạng, còn chia sẻ về chuyện tình cảm
- 5 món ăn 'bổ tựa nhân sâm' giúp tăng tuổi thọ, ai cũng nên dùng mỗi sáng, đặc biệt là nam giới
- Thi tốt nghiệp THPT 2024: Đây là những loại máy tính được mang vào phòng thi, sĩ tử chú ý!
- Muốn tuyển thẳng vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2024, đây là điều kiện cần đáp ứng
- Tại sao chuyển khoản từ 500 triệu phải báo cáo ngân hàng nhà nước?
- Điều thú vị ít ai biết của con trai Xuân Hinh: Có năng khiếu nghệ thuật nhưng làm ngành khác, điển trai như hotboy