6 dấu hiệu chứng tỏ mẹ bầu sắp sinh, nhất là điều cuối cùng nhập viện ngay đi nhé
Thứ ba, 20/10/2020 16:32

Những dấu hiệu dưới đây báo hiệu với mẹ rằng em bé chuẩn bị chào đời, mẹ hãy lên tinh thần để “vượt cạn”.

Bụng bầu tụt xuống

Khi mẹ bầu bước vào thời kỳ cuối thai kỳ, thai nhi sẽ dịch chuyển dần vào khu vực khung xương chậu để chuẩn bị cho quá trình vượt cạn. Thông thường hiện tượng này có thể xảy ra trước một vài tuần hoặc vài giờ trước khi bạn chuyển dạ thực sự.Nếu bạn thấy bụng bầu của mình có dấu hiệu này xuất hiện, bạn có thể sẽ cảm thấy dễ thở hơn vì thai nhi không còn chèn ép phổi. Đồng thời, khi thai nhi tụt xuống khung chậu sẽ gây áp lực lên cổ tử cung và đè lên bàng quang, khiến bạn muốn đi tiểu nhiều hơn.

Các cơn co thắt chuyển dạ

Vào tuần cuối thai ky bạn sẽ thấy xuất hiện các cơn co thắt tử cung đôi khi vẫn xuất hiện trong thai kỳ. Lúc đầu sẽ chỉ là những cơn co thắt nhẹ người ta gọi đó là những cơn co thắt giả. Nhưng khi các cơn co thắt chuyển dạ thật sự sẽ mạnh, đau khiến bạn khó chịu và không giảm dù bạn đã thay đổi tư thế. Khi bạn thấy tần suất các cơ co diễn ra liên tục và đều đặn hơn, khoảng 5 – 7 phút sẽ có một cơn co kéo dài khoảng 1 phút hãy chuẩn bị tinh thần để chào đón bé yêu của mình ra đời.

Mẹ buồn ngủ bụng tụt xuống sắp sinh

Mẹ buồn ngủ bụng tụt xuống sắp sinh

Giảm cân hoặc ngừng tăng cân

Trong những tuần cuối thai kỳ nhiều mẹ bầu sẽ thấy cân nặng của bạn thường ổn định hoặc thậm chí có thể giảm cân. Tuy nhiên, mẹ bầu không cần phải lo lắng bởi điều này là bình thường, bạn không cần lo lắng vì sẽ không ảnh hưởng đến cân nặng của thai nhi. Lý do xảy ra hiện tượng này có thể là do lượng nước ối giảm đi và chuẩn bị cho bé ra đời mẹ nhé!

Cảm thấy mệt mỏi và muốn ngủ

Vầu tuần cuối thai kỳ khi bụng bầu ngày càng to, gây chèn ép bàng quang khiến bạn phải đi tiểu đêm thường xuyên nên khó có thể ngủ yên giấc mỗi đêm. Vì vậy, việc mẹ bầu luôn cảm thấy buồn ngủ, bạn nên tranh thủ chợp mắt dưỡng sức để có sức khỏe cho giai đoạn quan trọng sắp tới.

Trong giai đoạn này mẹ bầu rất cần sự chăm sóc của người thân bên cạnh giúp đỡ mình giảm tải những gánh nặng trong việc nhà, để mẹ được nghỉ ngơi nhiều hơn.

Mẹ bầu thường xuyên mệt mỏi

Mẹ bầu thường xuyên mệt mỏi

Bị chuột rút và đau lưng

Trong tuần cuối khi sắp sinh em bé, bạn có thể sẽ cảm thấy những cơn chuột rút xuất hiện thường xuyên hơn. Càng gần ngày sinh thì tình trạng đau mỏi vùng lưng hoặc hai bên háng sẽ trở nên nghiêm trọng hơn. Đặc biệt nếu đây là lần đầu tiên bạn mang thai, các dấu hiệu này có thể sẽ rõ ràng hơn. Lý do của tình trạng này là các cơ khớp ở vùng xương chậu và tử cung ở giai đoạn cuối thai kỳ sẽ bị kéo căng ra chuẩn bị cho thai nhi ra đời.

Vỡ nước ối

Đây là dấu hiệu thông báo mẹ bầu cần phải vào viên để được bác sĩ thăm khám, thai nhi của bạn chuẩn bị chào đời. Trong quá trình mang thai em bé phát triển trong một túi chất lỏng bảo vệ gọi là túi ối. Chính vì vậy, khi túi ối vỡ nghĩa là con đã sẵn sàng chào đời rồi nhé.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/6-dau-hieu-chung-to-me-bau-sap-sinh-nhat-la-dieu-cuoi-cung-nhap-vien-nga.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/6-dau-hieu-chung-to-me-bau-sap-sinh-nhat-la-dieu-cuoi-cung-nhap-vien-ngay-di-nhe-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020

Tag: dấu hiệu bà bầu sắp sinh , mẹ bầu , thai nhi