Bảo quản rau củ quả trong tủ lạnh giúp bảo quản chúng được lâu hơn. Tuy nhiên, những sai lầm này lại khiến rau củ quả nhanh hỏng hơn.
|
Cho tất cả vào tủ lạnh
Có một số loại trái cây, rau củ nếu bảo quản ở tủ lạnh sẽ làm chúng mất ngon. Chẳng hạn như cà chua. Cà chua khi chín sẽ có nhiều nước và bột. Cà chua lúc mới mua thường chưa chín hẳn, nếu để trong tủ lạnh thì hơi lạnh sẽ khiến chúng chín thêm.
Dưa hấu cũng là một trong những loại quả không nên bảo quản trong tủ lạnh. Chúng dễ bị mất các chất chống oxy hóa và một số dưỡng chất khác.
Còn hành tây nếu cất trong tủ lạnh có thể bị mềm, thậm chí có nấm mốc nếu để lâu trong tủ lạnh.
Không phân loại rau củ trước khi cho vào tủ lạnh
Để chung rau củ quả ở một chỗ mà không phân loại, tách riêng thì nếu có rau bị hỏng sẽ dẫn đến rau củ khác cũng bị hỏng theo. Như vậy bạn sẽ phải vứt bỏ toàn bộ, rất lãng phí.
Một số loại quả như chuối, cà chua, xoài, lê, mận,… có thể sản xuất ra ethylene là một chất kích thích quá trình chín của hoa quả. Nếu để chung chúng với các loại rau quả khác chúng sẽ nhanh bị hỏng, thối, không dùng được.
Rửa trước khi cho vào tủ lạnh
Nên hạn chế rửa hoa quả, rau củ trước khi cất vào tủ lạnh. Bạn chỉ nên rửa khi chuẩn bị mang ra chế biến. Rửa rau củ, trái cây bằng nước sạch sẽ làm tăng độ ẩm trên bề mặt và dễ gây ẩm mốc, kích thích vi khuẩn phát triển. Điều này đặc biệt đúng với các loại quả mọng.
Thái nhỏ rau củ trước khi cho vào tủ lạnh
Để thuận tiện cho việc nấu nướng thì nhiều người thái nhỏ rau củ quả trước khi bảo quản trong tủ lạnh. Thế nhưng bạn cần biết rằng rau củ quả khi thái nhỏ sẽ phần nào bị mất đi chất dinh dưỡng. Nguồn dinh dưỡng lúc này không còn nhiều như để nguyên quả cho vào tủ lạnh. Chưa kể, một số loại rau củ sau khi được thái nhỏ cho vào tủ lạnh còn sản sinh ra nhiều chất độc hại cho sức khỏe người dùng.
Bỏ mọi thứ vào túi nhựa
Túi nhựa khá phổ biến ở trên toàn thế giới. Nhiều người có thói quen sử dụng chúng để đựng rau củ, trái cây và bảo quản trong tủ lạnh. Thế nhưng cách bảo quản này hoàn toàn không có lợi.
Muốn rau củ, trái cây tươi và giữ nguyên vẹn hương vị thì bạn nên để chúng ở nơi thoáng mát, khô ráo.
Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/5-sai-lam-khi-bao-quan-rau-cu-qua-trong-tu-lanh-nhieu-nguoi-mac-phai-sea..
Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020
- Nó là 'Vua miễn dịch', 1 miếng có tới 17 loại axit amin, bổ can thận tinh, tăng cường miễn dịch, người huyết áp cao cũng ăn được
- Một thứ bẩn gấp 10 lần bồn cầu mà hầu hết mọi người đều mang theo hàng ngày, ai cũng nên chú ý để giữ sức khỏe an toàn
- Loại củ có tên 'kỳ cục' nhưng ăn được thay cơm, bác sĩ nói ăn vào giúp hạ đường huyết và giảm mỡ
- Nghiện hút thuốc, nghiện rượu hay nghiện tình dục, cái nào có hại nhất cho tuổi thọ của bạn?
- Tin vui: Từ 2024, bỏ giấy khám sức khỏe khi cấp bằng lái xe
- Người lao động được nhận tới 500% lương khi đi làm dịp lễ 30/4-1/5, có đúng không?
- Cuối cùng cũng rõ profile của chồng Minh Tú: Giám đốc công ty đa quốc gia, vừa giàu vừa giỏi
- Ngọc Trinh gây sốt với lần trang điểm khác lạ khoe nhan sắc thăng hạng, còn chia sẻ về chuyện tình cảm
- 5 món ăn 'bổ tựa nhân sâm' giúp tăng tuổi thọ, ai cũng nên dùng mỗi sáng, đặc biệt là nam giới
- Thi tốt nghiệp THPT 2024: Đây là những loại máy tính được mang vào phòng thi, sĩ tử chú ý!
- Muốn tuyển thẳng vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2024, đây là điều kiện cần đáp ứng
- Tại sao chuyển khoản từ 500 triệu phải báo cáo ngân hàng nhà nước?