Những loại rau quả dưới đây có tính thanh nhiệt, giàu vitamin, nhưng không tốt với tử cung của mẹ bầu.
|
Mướp đắng
Trong thành phần dinh dưỡng của quả mướp đắng cũng rất giàu vitamin B, sắt, kẽm, kali, mangan, magiê. Khi con người ăn nhiều loại quả này sẽ cung cấp dưỡng chất cho cơ thể và tăng cường khả năng miễn dịch.
Tuy nhiên, do mướp đắng gây kích thích mạnh dẫn đến co bóp tử cung và dạ dày, hậu quả có thể gây sảy thai ở những người có tử cung ngả sau, tử cung có sẹo hoặc đã qua nạo phá nhiều lần. Thêm vào đó, trong quả mướp đắng có chứa những chất như Quinine, Morodicine và hạt mướp đắng có một chất là Vicine, đây là những chất có thể gây ngộ độc ở một số người.
Rau sam
Rau sam là một loại rau có hàm lượng dinh dưỡng cao mà đồng thời còn là một loại dược liệu rất tốt. Rau sam thuộc tính hàn, vị chua, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc tốt cho hệ tiêu hóa của bạn. Bên c cạnh đó, trong rau sam có chứa nhiều các vitamin và khoáng chất, đặc biệt lượng các axít béo omega-3 trong rau rất dồi dào tốt cho trí não.
Rau ngải cứu không tốt cho sức khỏe
Nhưng rau sam không phải loại rau tốt với những phụ nữ đang mang thai. Nguyên nhân là trong rau sam có thể gây kích thích mạnh đến tử cung và gia tăng tần suất co bóp, điều này rất dễ dẫn đến sảy thai và nguy hiểm cho sức khỏe của phụ nữ.
Ngải cứu
Rau ngải cứu trong Đông Y là một vị thuốc vị đắng, cay, mùi thơm, tính hơi ấm nên có tác dụng tốt trong việc điều hoà tuần hoàn máu, làm dịu thần kinh, giúp giảm đau cơ và các cơn đau ở vùng bụng.
Một số phụ nữ dùng canh ngải cứu hầm gà, hạt sen giúp an thai dành bổi bổ cho người bị động thai hoặc sảy thai liên tiếp. Nhưng trên thực tế, ngải cứu không phải vị thuốc an toàn với thai phụ, nếu bạn sử dụng nhiều có thể gây co thắt tử cung dẫn tới sảy thai. Nhất là khi bạn sử dụng ngải cứu tươi càng nguy hiểm.
Mướp đắng dễ gây sảy thai
Rau chùm ngây
Theo nghiên cứu khoa học cho thấy, lá và hoa của rau chùm ngây có chứa gấp 7 lần lượng vitamin C của một quả cam, gấp 4 lần lượng canxi và 2 lần lượng protein trong sữa, và gấp 4 lần lượng vitamin A trong cà rốt rát tốt cho sức khỏe của con người.
Tuy nhiên, rau chùm ngây có chứa alpha-sitosterol, đây là một loại hormone có cấu trúc giống estrogen có tác dụng ngừa thai, làm co cơ trơn tử cung và làm sảy thai. Vì vậy, các thai phụ không nên ăn rau chùm ngây kẻo hại mẹ hại con.
Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/4-loai-rau-qua-tot-cho-suc-khoe-nhung-de-gay-say-thai-me-bau-can-tranh-x..
Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài
- Nếu giữa vợ chồng có 3 dấu hiệu sau thì duyên phận đã hết, rồi người thương cũng hóa người dưng
- Không vào lớp 10 công lập, 'cánh cửa' nào dành cho các bạn học sinh?
- Phần lớn các em dễ bị bắt nạt đều xuất thân từ 4 kiểu gia đình này!
- Áp dụng những bí quyết này, phụ nữ sẽ khiến chồng 'nghiện' vợ hơn cả lúc mới yêu
- Ngọc Trinh gây sốt với lần trang điểm khác lạ khoe nhan sắc thăng hạng, còn chia sẻ về chuyện tình cảm
- 5 món ăn 'bổ tựa nhân sâm' giúp tăng tuổi thọ, ai cũng nên dùng mỗi sáng, đặc biệt là nam giới
- Thi tốt nghiệp THPT 2024: Đây là những loại máy tính được mang vào phòng thi, sĩ tử chú ý!
- Muốn tuyển thẳng vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2024, đây là điều kiện cần đáp ứng
- Tại sao chuyển khoản từ 500 triệu phải báo cáo ngân hàng nhà nước?
- Điều thú vị ít ai biết của con trai Xuân Hinh: Có năng khiếu nghệ thuật nhưng làm ngành khác, điển trai như hotboy
- Hôn nhân kỳ lạ của MC Diễm Quỳnh, người chồng bí ẩn hơn 4 tuổi cuối cùng cũng lộ diện sau 30 năm cưới
- Hé lộ thân thế về người anh trai bí ẩn, giàu có khét tiếng của diễn viên Lý Hùng