4 bộ phận trên khuôn mặt ngầm cảnh báo bệnh tật, nếu bạn không có dấu hiệu nào thì xin chúc mừng!
Thứ hai, 12/04/2021 11:35

Nhiều bác sĩ giàu kinh nghiệm chỉ cần nhìn qua 1 số đặc điểm bất thường này trên khuôn mặt là có thể đoán ngay được bệnh nhân đang mắc bệnh gì.

Bất kể là bệnh gì, việc phát hiện sớm luôn là mấu chốt điều trị hiệu quả. Nhưng rất nhiều bạn trẻ do quá bận rộn hay chủ quan cho rằng mình vẫn còn trẻ khỏe mà không đi thăm khám định kỳ, điều này tạo thêm cơ hội cho bệnh phát triển nặng, khi phát hiện ra thì đã quá muộn.

Bạn có thắc mắc tại sao một số bác sĩ giàu kinh nghiệm có thể đoán được bệnh nhân đang mắc bệnh gì chỉ bằng mắt thường hay không? Đó là nhờ việc nhìn vào 4 bộ phận này trên khuôn mặt, bạn cũng có thể tự kiểm tra cho bản thân mình.

1. Kiểm tra lưỡi

Đầu tiên hãy xem màu sắc lưỡi của bạn. Lưỡi khỏe mạnh có màu đỏ nhạt, bị sẫm màu hoặc chuyển màu tức có huyết ứ. Người mắc chứng huyết ứ có nguy cơ bị u bướu cao gấp 19 lần người bình thường. Cụ thể, lưỡi bị huyết ứ nhẹ có màu đỏ sẫm, huyết ứ trung bình trở nên sẫm hơn, huyết ứ nặng thì lưỡi sẽ trở nên xanh tím.

4 bộ phận trên khuôn mặt ngầm cảnh báo bệnh tật, nếu bạn không có dấu hiệu nào thì xin chúc mừng! - Ảnh 1.

Huyết ứ nhẹ có thể là biểu hiện của chứng rối loạn kinh nguyệt, đau bụng, đau nhức cơ khớp. Huyết ứ trung bình báo hiệu bạn có thể đang mắc các bệnh về tiêu hóa, và huyết ứ nặng là tín hiệu cho thấy bạn đang đối mặt với bệnh tim mạch, bệnh dạ dày hoặc u bướu.

Thứ hai, hãy kiểm tra mặt dưới lưỡi của bạn. Ngoài các đốm huyết ứ, đường gân mặt dưới lưỡi chuyển màu xanh đen hoặc đen là dấu hiệu của người mắc bệnh xơ cứng động mạch, có nguy cơ bị nhồi máu não hoặc nhồi máu cơ tim. Tình trạng ứ nước ở dưới lưỡi có thể là dấu hiệu của bệnh não, bệnh hệ tiêu hóa hoặc các tổn thương tiền ung thư.

Thứ ba, nếu lưỡi của bạn xuất hiện những vết nứt cho thấy nguy cơ ung thư dạ dày rất cao, nên đi nội soi dạ dày. Số lượng vết nứt và độ sâu của chúng tỉ lệ thuận với độ nghiêm trọng của bệnh.

2. Kiểm tra tai

Kiểm tra tai giúp bạn nhận biết về tình trạng huyết áp rất chính xác, nhờ đó mà kịp thời điều trị các bệnh tim mạch và bệnh liên quan đến não. Người huyết áp cao sẽ có các rãnh xoắn ở tai tương đối sâu và một nửa bị đứt gãy. Người huyết áp thấp thì các vòng xoắn luôn dài ra tận cùng.

4 bộ phận trên khuôn mặt ngầm cảnh báo bệnh tật, nếu bạn không có dấu hiệu nào thì xin chúc mừng! - Ảnh 2.

Nếu bạn có nếp gấp tai đặc biệt như có các dấu ở góc 45 độ bên dưới rãnh bình tai và theo đường xiên của dái tai thì có thể bị cholesterol cao, độ nhớt của máu cao, máu cung cấp cho tim và não không đủ.

3. Kiểm tra mắt

Mắt không chỉ là “cửa sổ tâm hồn” mà còn phản ánh bệnh tật. Bạn có thể bị bệnh u vàng (Xanthoma) nếu mí mắt trên có nốt phồng giống mụn cơm phẳng, mềm, màu vàng nhạt, không đau.

Còn nếu xung quanh giác mạc xuất hiện vòng màu trắng xám, rộng khoảng 1-2mm, đó là vòng lão hóa giác mạc do sự lắng đọng quá nhiều cholesterol, phospholipid và các loại lipid khác ở rìa giác mạc trong máu.

4. Kiểm tra mũi

Màu sắc của mũi có thể cho biết bạn đang mắc bệnh gì. Mũi đỏ trên cả hai mặt chỉ ra bệnh viêm dạ dày, đỏ tươi là viêm dạ dày cấp tính còn màu đỏ sẫm là viêm dạ dày mãn tính. Người bị viêm loét dạ dày thì mũi màu tím sẫm hoặc xuất hiện các đường vân nhỏ màu đỏ giống càng cua.

4 bộ phận trên khuôn mặt ngầm cảnh báo bệnh tật, nếu bạn không có dấu hiệu nào thì xin chúc mừng! - Ảnh 3.

Còn nếu cánh mũi có màu xanh, tím sẫm có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư dạ dày, hãy đến cơ sở y tế sớm nhất có thể!

Phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/4-bo-phan-tren-khuon-mat-ngam-canh-bao-benh-tat-neu-ban-khong-.. Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/4-bo-phan-tren-khuon-mat-ngam-canh-bao-benh-tat-neu-ban-khong-co-dau-hieu-nao-thi-xin-chuc-mung-162211204111340932.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!

Tag: Chăm sóc sức khỏe , bắt bệnh qua khuôn mặt , dấu hiệu mắc bệnh