2 cách nấu lẩu hải sản nhanh gọn, ngon không kém ngoài hàng
Thứ năm, 31/12/2020 16:15

Bạn hoàn toàn có thể nấu được nồi lẩu hải sản thơm ngon, đậm vị ngay tại nhà khi sử dụng công thức dưới đây.

Cách nẩu lẩu hải sản nhanh, gọn

Nguyên liệu

Phần nước dùng: 1kg xương ống, ½ quả dứa xanh; 3 quả cà chua; 2 quả me chua, 20 gram nấm hương.

Hải sản nhúng lẩu: Tôm tươi, ngao, mực, cá tùy sở thích.

Rau nhúng lẩu: Cải thảo, rau muống, rau cần, rau ngổ, mùi tàu...

Gia vị nấu lẩu: sa tế, mì chính, nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, dầu ăn, tỏi...

cac-nau-lau-hai-san-01

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Xương ống rửa sạch, cho vào nồi nước sôi chần khoảng 1 phút rồi đem rửa lại. Bỏ xương đã làm sạch vào nồi ninh lấy nước dùng. Trong lúc ninh, bạn thường xuyên vớt bọt để nước dùng trong hơn.

- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt miếng.

- Cà chua bổ múi cau.

- Cho me chua vào bát nước dầm nhuyễn rồi lọc bỏ bã.

- Nấm hương ngâm nở, cắt chân.

- Hải sản và rau rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Làm nước dùng

- Cho tỏi băm vào chảo phi thơm rồi thêm cà chua vào xào cho lên màu. Khi cà chua nhừ thì cho phần nước cốt me vào đun sôi.

- Vớt hết xương ống trong nồi ra. Đổ phần cà chua xào vào nồi nước ninh xương, nêm gia vị, sa tế cho vừa ăn.

- Khi nước sôi, thêm dứa xanh, nấm hương vào cho dậy mùi là dùng được.

- Khi ăn, chắt một phần nước dùng vào nồi lẩu. Phần nước còn lại có thể dùng để thêm vào nồi trong quá trình ăn.

Công thức nấu lẩu Thái hải sản

Nguyên liệu

- 200gr tôm đất;

- 6 lá chanh Thái; 2 quả chanh xanh; ngò (rau mùi); 1 củ riềng nhỏ; 3 cây sả; 3 trái ớt hiểm; 2 trái cà chua; 2 tép tỏi; 

- Gia vị: Nước mắm; 3 muỗng canh súp tôm Thái; 3 muỗng canh tương ớt Thái (có thể thay bằng tương ớt bình thường).

cac-nau-lau-hai-san-02

Cách làm

- Tôm đất rửa sạch rồi cho vào chảo rang sơ. Khi tôm chuyển màu đỏ thì cho nước vào ninh khoảng 20 phút.

- Sả, tỏi, ớt, ngò băm nhỏ. Lá chanh cắt sợi hoặc vò nát. Riềng thái lát. Cà chua bổ múi cau.

- Cho dầu vào chảo vào phi thơm tỏi rồi bỏ cà chua vào xào. Thêm súp tôm, tương ớt, ớt trái, lá chanh vào xào thơm.

- Tiếp đó, cho nước luộc tôm vào. Thêm riềng, sả, nước cốt chanh, nước mắm, ngò vào nồi. Nêm nếm cho vừa khẩu vị. Đun hỗn hợp đến khi sôi là dùng được.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/2-cach-nau-lau-hai-san-nhanh-gon-ngon-khong-kem-ngoai-hang-search/?id=27.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/2-cach-nau-lau-hai-san-nhanh-gon-ngon-khong-kem-ngoai-hang-search/?id=275024

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?

Tag: lẩu hải sản , bí quyết nấu ăn , món ăn ngon