Bạn hoàn toàn có thể nấu được nồi lẩu hải sản thơm ngon, đậm vị ngay tại nhà khi sử dụng công thức dưới đây.
|
Cách nẩu lẩu hải sản nhanh, gọn
Nguyên liệu
Phần nước dùng: 1kg xương ống, ½ quả dứa xanh; 3 quả cà chua; 2 quả me chua, 20 gram nấm hương.
Hải sản nhúng lẩu: Tôm tươi, ngao, mực, cá tùy sở thích.
Rau nhúng lẩu: Cải thảo, rau muống, rau cần, rau ngổ, mùi tàu...
Gia vị nấu lẩu: sa tế, mì chính, nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, dầu ăn, tỏi...
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Xương ống rửa sạch, cho vào nồi nước sôi chần khoảng 1 phút rồi đem rửa lại. Bỏ xương đã làm sạch vào nồi ninh lấy nước dùng. Trong lúc ninh, bạn thường xuyên vớt bọt để nước dùng trong hơn.
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt miếng.
- Cà chua bổ múi cau.
- Cho me chua vào bát nước dầm nhuyễn rồi lọc bỏ bã.
- Nấm hương ngâm nở, cắt chân.
- Hải sản và rau rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2: Làm nước dùng
- Cho tỏi băm vào chảo phi thơm rồi thêm cà chua vào xào cho lên màu. Khi cà chua nhừ thì cho phần nước cốt me vào đun sôi.
- Vớt hết xương ống trong nồi ra. Đổ phần cà chua xào vào nồi nước ninh xương, nêm gia vị, sa tế cho vừa ăn.
- Khi nước sôi, thêm dứa xanh, nấm hương vào cho dậy mùi là dùng được.
- Khi ăn, chắt một phần nước dùng vào nồi lẩu. Phần nước còn lại có thể dùng để thêm vào nồi trong quá trình ăn.
Công thức nấu lẩu Thái hải sản
Nguyên liệu
- 200gr tôm đất;
- 6 lá chanh Thái; 2 quả chanh xanh; ngò (rau mùi); 1 củ riềng nhỏ; 3 cây sả; 3 trái ớt hiểm; 2 trái cà chua; 2 tép tỏi;
- Gia vị: Nước mắm; 3 muỗng canh súp tôm Thái; 3 muỗng canh tương ớt Thái (có thể thay bằng tương ớt bình thường).
Cách làm
- Tôm đất rửa sạch rồi cho vào chảo rang sơ. Khi tôm chuyển màu đỏ thì cho nước vào ninh khoảng 20 phút.
- Sả, tỏi, ớt, ngò băm nhỏ. Lá chanh cắt sợi hoặc vò nát. Riềng thái lát. Cà chua bổ múi cau.
- Cho dầu vào chảo vào phi thơm tỏi rồi bỏ cà chua vào xào. Thêm súp tôm, tương ớt, ớt trái, lá chanh vào xào thơm.
- Tiếp đó, cho nước luộc tôm vào. Thêm riềng, sả, nước cốt chanh, nước mắm, ngò vào nồi. Nêm nếm cho vừa khẩu vị. Đun hỗn hợp đến khi sôi là dùng được.
Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/2-cach-nau-lau-hai-san-nhanh-gon-ngon-khong-kem-ngoai-hang-search/?id=27..
Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu
- Đừng chiên khoai tây nguyên bản nữa, dạy bạn cách làm trong 2 phút, khoai cực giòn ngon, ăn một lần nhớ mãi
- Ngô chiên để ngon cần 1 nguyên liệu đặc biệt, đảm bảo hạt ngô nào cũng bám bột, ngô chiên lên giòn rụm, thơm nức
- Thành phố này vừa được vinh danh Quán quân, hút khách và có doanh thu du lịch lớn nhất Việt Nam quý 1/2024
- Những địa điểm vui chơi 30/4 gần Hà Nội thích hợp cho gia đình, 5 ngày nghỉ Lễ sẽ trôi đi nhanh chóng
- Ngọc Trinh gây sốt với lần trang điểm khác lạ khoe nhan sắc thăng hạng, còn chia sẻ về chuyện tình cảm
- 5 món ăn 'bổ tựa nhân sâm' giúp tăng tuổi thọ, ai cũng nên dùng mỗi sáng, đặc biệt là nam giới
- Thi tốt nghiệp THPT 2024: Đây là những loại máy tính được mang vào phòng thi, sĩ tử chú ý!
- Muốn tuyển thẳng vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2024, đây là điều kiện cần đáp ứng
- Tại sao chuyển khoản từ 500 triệu phải báo cáo ngân hàng nhà nước?
- Điều thú vị ít ai biết của con trai Xuân Hinh: Có năng khiếu nghệ thuật nhưng làm ngành khác, điển trai như hotboy
- Hôn nhân kỳ lạ của MC Diễm Quỳnh, người chồng bí ẩn hơn 4 tuổi cuối cùng cũng lộ diện sau 30 năm cưới
- Hé lộ thân thế về người anh trai bí ẩn, giàu có khét tiếng của diễn viên Lý Hùng