Vừa xem đá bóng vừa nhậu với mực chiên muối ớt ngoài giòn trong mềm cực hấp dẫn
Thứ năm, 28/06/2018 07:21

Món mực chiên muối ớt với lớp vỏ ngoài giòn cay, mực bên trong mềm ngọt, thơm ngon đến miếng cuối cùng.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 2-3 con mực ống

- 1 thìa cà phê muối tinh

- 1 thìa cà phê tiêu đen nguyên hạt

- 50gr bột bắp

- 50gr bột mì

- Vài nhánh hành lá

- 1 quả ớt sừng

- Dầu ăn

Hướng dẫn cách làm:

- Mực ống đem lột bỏ hết phần da bên ngoài sau đó sơ chế thật sạch, để ráo nước rồi đem cắt khoanh tròn vừa ăn.

- Muối tinh cho vào chảo rồi rang ở lửa nhỏ để muối khô ráo thì tắt bếp, cho muối vào cối hoặc bát tô, thêm tiêu đen rồi giã nhỏ là được hỗn hợp muối tiêu.

- Hành lá rửa sạch thái nhỏ, ớt sừng băm nhỏ, nếu ăn ít cay bạn có thể cho 1/2 quả ớt là được.

- Bột bắp và bột mì cho vào bát tô, thêm 1/2 hỗn hợp muối tiêu vào cùng và trộn đều, chúng ta được phần bột khô để tẩm mực.

- Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu đủ nóng, trong khi đó bạn cho mực vào tô bột rồi bọc kín và xóc đều cho mực bám đều 1 lớp bột bên ngoài. Khi dầu đã nóng thì gắp từng miếng mực cho vào chiên ở lửa lớn. Mực chín vàng giòn là có thể vớt ra để ráo dầu.

- Cho mực vừa chiên vào bát tô, thêm hành lá thái nhỏ, ớt băm rồi rắc hỗn hợp muối tiêu sao cho vị mặn vừa đủ là được. Xóc đều cho gia vị ngấm đều vào mực và cho mực chiên muối ớt ra đĩa thưởng thức.

 
Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài

Tag: ẩm thực , món ngon mỗi ngày , mực chiên muối ớt