VTV sẽ “bắt tay” với HTV để mua bản quyền World Cup 2018?
Thứ năm, 07/06/2018 13:02 GMT+7

Mục tiêu quan trọng nhất lúc này là có bản quyền World Cup 2018.

VTV sẽ “bắt tay” với HTV để mua bản quyền World Cup 2018? - 1

Vòng chung kết World Cup 2018 chỉ còn đúng 1 tuần nữa là chính thức khởi tranh.
(Ảnh minh họa: FIFA)

Liên quan tới bản quyền phát sóng vòng chung kết World Cup 2018 tại Việt Nam, sáng 7/6, Đài Truyền hình TP.HCM (HTV) đã có văn bản gửi Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) để đề nghị được chia sẻ với VTV về chi phí mua bản quyền truyền hình giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh.

Theo nguồn tin của PV, văn bản mà HTV gửi VTV chủ yếu là đề nghị được cùng hợp tác, chia sẻ như những người đồng nghiệp với nhau với mục đích cao nhất là có bản quyền truyền hình World Cup 2018 phục vụ hàng chục triệu người hâm mộ bóng đá tại Việt Nam.

“HTV vừa gửi văn bản đi vào sáng nay (7/6). Nếu VTV đồng ý thì hai bên còn phải ngồi lại với nhau thêm một bước nữa, chứ HTV không thể bình luận gì thêm vì chưa rõ các yêu cầu từ phía đối tác Infront Sports & Media (đơn vị phân phối bản quyền World Cup 2018 ở châu Á - PV) cũng như nội dung đàm phán giữa VTV và đối tác”, nguồn tin từ HTV nói với PV.

Cũng theo nguồn tin này, ở mùa World Cup 2006, VTV đã “bắt tay” cùng HTV lên kế hoạch chuẩn bị cho World Cup và tìm các nhà tài trợ từ trước ngày diễn ra giải đấu tới hơn 1 năm. Kết quả, VTV và HTV đã chia sẻ tương ứng 2/3 và 1/3 giá bản quyền. Tuy nhiên ở mùa World Cup năm nay, thời gian đếm lùi chỉ còn lại đúng 1 tuần nên việc chia sẻ chi phí mua bản quyền nếu diễn ra thì cũng sẽ có nhiều thay đổi.

Trong khi đó, trao đổi với PV sáng 7/6, ông Nguyễn Hà Nam - Trưởng Ban Thư ký biên tập của VTV cho biết, tới thời điểm hiện tại, VTV vẫn chưa mua được bản quyền truyền hình World Cup 2018.

Vướng mắc lớn nhất trong cuộc đàm phán này chính là giá cả. Theo chia sẻ của ông Nguyễn Hà Nam trên kênh VTV1 vào tối 5/6, giá cả từ phía đối tác Infront Sports & Media đưa ra là quá cao so với khả năng tài chính của nhà đài này.

“Quan điểm của VTV là nỗ lực mua bản quyền phát sóng World Cup 2018 để phục vụ người dân cả nước, tuy nhiên, sẽ không bằng mọi giá phải mua bản quyền - mà chỉ mua với mức giá phù hợp với khả năng tài chính”, Trưởng Ban Thư ký biên tập của VTV nêu quan điểm.

Theo tiết lộ từ người phát ngôn của VTV, tới thời điểm hiện tại, sự khác biệt về con số giữa VTV và đối tác cung cấp bản quyền vẫn còn khá lớn. Trước đó, vào ngày 29/5, VTV đã đưa ra mức giá chốt cho bản quyền World Cup 2018 tại Việt Nam song VTV vẫn chưa nhận được phản hồi nào, do phía đối tác vẫn giữ nguyên quan điểm về mức giá.

Hiện, Infront Sports & Media đang yêu cầu số tiền gần gấp đôi so với giá bản quyền mà VTV mua tại World Cup 2014, do đó, quá trình đàm phán bản quyền vẫn chưa thể ngã ngũ.

Nguồn Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xưởng may 1.000 m2 cháy dữ dội, dân hoảng loạn sơ tán trong đêm

Tag: World Cup 2018 , Bản quyền World Cup 2018 , VTV mua bản quyền World Cup 2018