Võ sỹ 'đỉnh' nhất hành tinh: 27 thắng, 27 knock-out & bi kịch động trời
Thứ ba, 02/01/2018 08:22 GMT+7

Tài năng xuất chúng được cả thế giới công nhận, nhưng trong một lần không kiềm chế được bản thân Edwin Valero đã gây nên chuyện chấn động.

Cựu võ sỹ boxing Edwin Valero sinh năm 1981 tại Venezuela mất năm 2010, từng được biết đến như một tay đấm đình đám nhất làng boxing thế giới, tuy nhiên do nghiện ma túy, nghiện rượu dẫn tới tâm lý không ổn định đã khiến anh giết vợ và tự kết liễu cuộc đời mình vào năm 2010.

Võ sỹ

"Kẻ hủy diệt" (trái) có 27 trận toàn thắng bằng knock-out tạo nên thảm kịch giết vợ
vào năm 2010

Có rất nhiều biệt danh gắn liền với cựu tay đấm tài hoa Edwin, anh được gọi là "người Inca", "chất nổ", "kẻ hủy diệt" hay "người thanh lý". Trải qua 27 trận trong sự nghiệp, Edwin với lối ra đòn dũng mãnh đã khiến cả 27 đối thủ phải rời cuộc chơi sớm hơn dự định và có tới 19 đối thủ bị knock-out ngay ở hiệp 1.

Tài năng xuất chúng, nhưng do sa đà vào chơi bời nghiện ma túy, rượu đã khiến tay đấm này gặp vấn đề về trầm trọng về tâm lý. Vào ngày 18/4/2010, Edwin sát hại vợ tại một khách sạn ở thành phố Valencia, Venezuela. Ngay ngày hôm sau (19/4/2010) người đàn ông này đã tự kết liễu đời mình bằng cách dùng quần áo treo cổ tự vẫn.

Đó là một bi kịch mà tay đấm tài năng này đã tự tạo nên, một sai lầm khó tha thứ. Nhắc tới Edwin người ta lại lên nhớ tới thành tích "vô tiền khoáng hậu" 100% knock-out nhưng vẫn lên án kịch liệt hành vi sai lầm của người từng giữ đai WBA, WBC hạng siêu nhẹ (57 tới 59kg).

Nguồn Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Truy tìm nhóm thanh niên túm tóc đập đầu, hành hung cô gái ở chung cư Linh Đàm

Tag: Võ sỹ đỉnh nhất hành tinh , Edwin Valero , Võ sĩ Edwin Valero