Việt Nam góp tên trong top kỳ quan đẹp nhất thế giới
Thứ sáu, 10/05/2019 10:45 GMT+7

MV Cô đơn vì ai - Nhật Thủy

Vịnh Hạ Long ở Việt Nam đưa đưa vào trong cuốn sách Những kỳ quan thế giới của tác giả nổi tiếng Claudia Martin.

viet nam gop ten trong top ky quan dep nhat the gioi hinh anh 1

Kilimanjaro, Tanzania: Với độ cao 5.900 m, núi lửa Kilimanjaro là ngọn núi cao nhất ở châu Phi. Mặc dù nằm gần đường xích đạo, đỉnh của ngọn núi này được bao phủ bởi băng tuyết. Nhưng nếu tốc độ ấm lên toàn cầu vẫn tăng như hiện nay, băng ở đây sẽ biến mất hoàn toàn vào năm 2060.

viet nam gop ten trong top ky quan dep nhat the gioi hinh anh 2

Thác Angel, Venezuela: Đây là thác nước cao nhất trên thế giới, chảy từ đỉnh núi Auyán Tepui ở vùng cao nguyên Guiana. Ngọn núi này có hệ sinh thái rất đa dạng bao gồm 25 loài động vật lưỡng cư và bò sát đặc hữu.

viet nam gop ten trong top ky quan dep nhat the gioi hinh anh 3

Los Cuernos, Chile: Ngọn núi cao 2.000 m trong vườn quốc gia Torres del Paine được bao quanh bởi các dòng sông băng, hồ và rừng cận nam cực. Từ trên đỉnh núi, du khách có thể chiêm ngưỡng vùng đồng băng Patagonia và sa mạc Atacama.

viet nam gop ten trong top ky quan dep nhat the gioi hinh anh 4

Đấu trường La Mã: Italia: Công trình cổ đại ở thành phố Rome được xây dựng từ năm 82 sau Công nguyên, với sức chứa từ 50.000 đến 80.000 chỗ ngồi. Đấu trường được sử dụng để tổ chức các cuộc đua tranh của các đấu sĩ, thi săn hay xử tử.

viet nam gop ten trong top ky quan dep nhat the gioi hinh anh 5

Thác Victoria, châu Phi: Thác nước trên sông Zambezi thuộc đồng sở hữu của Zambia và Zimbabwe. Nhà thám hiểm người Scotland David Livingstone có lẽ là người châu Âu đầu tiên chiêm ngưỡng hệ thống thác hùng vĩ này.

viet nam gop ten trong top ky quan dep nhat the gioi hinh anh 6

Vườn quốc gia Hồ Plitvice, Croatia: Khu bảo tồn này nổi tiếng với 16 hồ nước được liên kết với nhau bằng hệ thống thác bậc thang tự nhiên. Nơi đây cũng là môi trường sống của các loài động vật hoang dã như gấu nâu, sói và linh miêu.

viet nam gop ten trong top ky quan dep nhat the gioi hinh anh 7

Đỉnh Kim Cương, Hawaii: Miệng núi lửa này được hình thành bởi quá trình phun trào của núi lửa Ko'olau cách đây 400.000 đến 500.000 năm. Ko'olau là một trong số 17 núi lửa tạo thành quần đảo Hawaii.

viet nam gop ten trong top ky quan dep nhat the gioi hinh anh 8

Hanging Rock, Australia: Vách đá treo được hình thành bởi quá trình kiến tạo địa chất bất bình thường ở thung lũng Grose và rặng núi Xanh – Blue Mountains tại bang New South Wales, Australia.

viet nam gop ten trong top ky quan dep nhat the gioi hinh anh 9

Cầu Millau Viaduct, Pháp: Với chiều cao 343m, Millau Viaduct là cây cầu cao nhất trên thế giới. Mặt cầu được giữ bằng những dây cáp giăng từ 7 trụ bê tông khổng lồ.

viet nam gop ten trong top ky quan dep nhat the gioi hinh anh 10

Đền Al-Khazneh, Jordan: Công trình thực chất là lăng mộ cho nhà vua Aretas IV của người Nabatean. Mặc dù các bức tượng bên ngoài bị xói mòn bởi mưa và gió, du khách có thể chiêm ngưỡng tượng 4 con chim đại bàng còn khá nguyên vẹn ở đây.

viet nam gop ten trong top ky quan dep nhat the gioi hinh anh 11

Geiranger, Na Uy: Vịnh Geiranger có phong cảnh rất kỳ vĩ, với các thung lũng hình chữ U được tạo nên bởi sông băng và sóng biển.

viet nam gop ten trong top ky quan dep nhat the gioi hinh anh 12

Jeddah, Ả Rập Saudi: Thị trấn cố được hình thành từ thế kỷ thứ 7 và hiện nó vẫn giữ được những công trình kiến trúc truyền thóng của Biển Đỏ, với nhiều nhà tháp được xây dựng bằng đá san hô và gỗ.

viet nam gop ten trong top ky quan dep nhat the gioi hinh anh 13

Mauritius: Nhìn từ trên cao, “thác nước ngầm” ở Ấn Độ Dương ngoài khơi bờ biển Mauritius thực chất chỉ là hiện tượng ảo ảnh. Hòn đảo nằm trên thềm đại dương có độ sâu 150m. Cá từ trên bãi biển bị dòng hải lưu cuốn xuống rìa thềm này, tạo thành hiệu ứng như thác nước.

viet nam gop ten trong top ky quan dep nhat the gioi hinh anh 14

Núi Tháp Quỷ, Mỹ: Ngọn núi ở bang Wyoming hình thành cách đây khoảng 40 triệu năm, khi nham thạch đông cứng bên trong mạch của một núi lửa. Quá trình xói mòn do thời tiết, đã tạo ra hình dạng cho ngọn núi như ngày nay.

viet nam gop ten trong top ky quan dep nhat the gioi hinh anh 15

Vịnh Hạ Long, Việt Nam: Theo truyền thuyết, Vịnh Hạ Long được tạo ra bởi một gia đình rồng được gửi tới để bảo vệ Việt Nam khỏi những kẻ xâm lược. Những con rồng đã nhả ra châu báu để tạo thành những núi đá và các hòn đảo, nhằm chặn các tàu chiến của kẻ thù.

viet nam gop ten trong top ky quan dep nhat the gioi hinh anh 16

Đảo nhân tạo Palm Jumeirah, Dubai: Hòn đảo nhân tạo lớn nhất thế giới bắt đầu được xây dựng từ năm 2001 và kéo dài trong 6 năm. Nó có hình giống một cây cọ với một hòn đảo hình lưỡi liềm bao quanh có vai trò như đê chắn sóng. Nơi đây có 28 khách sạn và 4.500 nhà dân.

viet nam gop ten trong top ky quan dep nhat the gioi hinh anh 17

Borobudur, Indonesia: Ngôi đền đạo Phật lớn nhất thế giới được xây dựng vào thế kỷ thứ 9. Công trình này có 9 tầng, xếp chồng lên nhau bao gồm 6 vuông, 3 tròn và trên cùng là một mái tròn.

viet nam gop ten trong top ky quan dep nhat the gioi hinh anh 18

Cung điện Potala, Tây Tạng: Đây từng là nơi ở của các đời Đạt-lai Lạt-ma cho đến khi Đạt-lai Lạt-ma thứ 14 lưu vong sang Dharamsala, Ấn Độ sau khi cuộc nổi dậy mùa xuân vào 1959. Công trình gồm 13 tầng với 1.000 phòng và 10.000 điện thờ.

viet nam gop ten trong top ky quan dep nhat the gioi hinh anh 19

Thành phố Petra, Jordan: Nằm trên sa mạc ở miền nam Jordan, thành phố được xây dựng từ các vách đá sa thạch cách đây khoảng 2.000 năm bởi người Nabatean. Vào thời kỳ cực thịnh, thành phố là trung tâm giao thương lớn.

Nguồn Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Nữ sinh đi xe ngược chiều bị ô tô tông kinh hoàng

Tag: top kỳ quan đẹp nhất thế giới , Vịnh Hạ Long , Du lịch Việt Nam