Tự tay làm bánh bột lọc ngon nức nở thế này bảo sao ăn hoài không chán, bao nhiêu cho đủ ai chẳng khen hãy bỏ túi ngay.
|
Bánh bột lọc (bánh bèo) là một trong những đặc sản của xứ Huế. Miếng bánh trong suốt, vị dai ngon tinh tế sẽ giúp đánh thức các giác quan của bạn. Cách thức làm món này cũng không quá khó khăn, các bạn hãy cùng xem cách làm món bánh bột lọc trần đầy tinh tế của người Huế này như thế nào nhé!
Nguyên liệu làm bánh bột lọc nhân tôm thịt gồm:
Vỏ bánh:
+ 150 gr bột năng
+ 315 ml nước lạnh
+ 1/3 muỗng cà phê muối
+ Các loại khuôn nhỏ hay muỗng sành dùng ăn phở đều sử dụng được
Phần nhân:
+ 100 gr thịt ba chỉ
+ 100 gr tôm loại nhỏ
+ 1 muỗng canh đường nâu (đường nâu khi xào nhân có màu đẹp tự nhiên)
+ 1,5 muỗng canh nước mắm
+ 1 muỗng canh hành tỏi băm
Phần mỡ hành:
+ Hành lá và dầu ăn
Phần nước mắm chấm:
+ 2 muỗng canh nước mắm
+ 2 muỗng canh đường
+ 8 muỗng canh nước lọc
+ 1/2 muỗng canh dầu
+ 1 muỗng canh nước cốt chanh(Tất cả hòa chung trong 1 cái chén cho tan đường trước khi thái ớt khoanh cho vào)
Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt như sau:
Bước 1:
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng hơi mỏng. Ướp vào thịt chút tiêu và chút bột nêm.- Tôm cắt bỏ râu, rửa sạch, để ráo.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu và đường nâu vào thắng lửa nhỏ, khi đường chuyển màu sậm thì cho tỏi hành vào xào thơm, tiếp đến cho thịt vào xào săn (khoảng 5 phút). Cuối cùng cho tôm và các gia vị còn lại vào xào với lửa không quá cao. Xào cho đến khi tất cả hòa quyện với gia vị và có màu nâu đẹp là tắt bếp.
Bước 2: Cho tất cả phần vỏ bánh vào nồi hòa tan, bắc lên bếp khuấy với lửa thấp. Chỉ cần khuấy 1 chút là bột hơi sánh, tắt bếp ngay.
Bước 3: Thoa chút dầu vào khuôn (nếu dùng khuôn nhôm). Cho ít bột vào dàn đều, tiếp đến cho nhân vào. xếp các khuôn bánh lên xửng.
Bước 4: Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi thì cho xửng bánh vào hấp khoảng 5 phút là bánh chín trong. Lấy bánh ra để nguội trước khi tách bánh ra khỏi khuôn.
Cách pha nước chấm
Pha nước chấm theo tỉ lệ 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 8 thìa nước lọc, nước cốt ½ quả canh, ớt cắt khoanh, cho nên bếp đun hơi nóng.
Miếng bánh trong suốt dai ngon, cùng hòa với vị thơm của tôm, vị béo ngậy của thịt, mục nhĩ, cùng chấm với nước chấm nóng, chua, cay sẽ làm bạn bè và gia đình bạn mê ly.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'
- Món ăn đặc trưng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, dù đi đâu về đâu cũng nên thử 1 lần cho biết
- Đầu bếp chỉ 'mẹo' ướp thịt bò mềm và không bị khô dai chỉ 'với 1 thứ đơn giản nhà nào cũng có'
- Đừng chiên khoai tây nguyên bản nữa, dạy bạn cách làm trong 2 phút, khoai cực giòn ngon, ăn một lần nhớ mãi
- Ngô chiên để ngon cần 1 nguyên liệu đặc biệt, đảm bảo hạt ngô nào cũng bám bột, ngô chiên lên giòn rụm, thơm nức
- Khi một người đến tuổi trung niên, điều khôn ngoan thực sự là không nói ba điều này với người khác
- Thúy Nga gặp lại ca sĩ Kim Ngân sau ồn ào: 'Thấy bà cũng tâm sự trải lòng kiểu hối hận'
- Muốn xây nhà trên đất nông nghiệp vẫn được cấp sổ đỏ, nhất định phải có loại giấy tờ này, ai cũng nên biết kẻo dễ bị phạt
- Người lao động được nhận tới 500% lương khi đi làm dịp lễ 30/4-1/5, có đúng không?
- Cuối cùng cũng rõ profile của chồng Minh Tú: Giám đốc công ty đa quốc gia, vừa giàu vừa giỏi
- Ngọc Trinh gây sốt với lần trang điểm khác lạ khoe nhan sắc thăng hạng, còn chia sẻ về chuyện tình cảm
- 5 món ăn 'bổ tựa nhân sâm' giúp tăng tuổi thọ, ai cũng nên dùng mỗi sáng, đặc biệt là nam giới
- Thi tốt nghiệp THPT 2024: Đây là những loại máy tính được mang vào phòng thi, sĩ tử chú ý!
- Muốn tuyển thẳng vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2024, đây là điều kiện cần đáp ứng
- Tại sao chuyển khoản từ 500 triệu phải báo cáo ngân hàng nhà nước?
- Điều thú vị ít ai biết của con trai Xuân Hinh: Có năng khiếu nghệ thuật nhưng làm ngành khác, điển trai như hotboy