Thêm một cách nấu canh đậu nóng hổi ngọt thơm cực hấp dẫn
Thứ ba, 17/10/2017 15:14

Nếu bạn đã chán ngấy với các món thịt, cá trong tuần thì thay đổi thực đơn với món canh đậu nấu chua cay này sẽ là một lựa chọn không tồi đâu.

Nguyên liệu:

1 bìa đậu phụ

1 chiếc xúc xích thái sợi hoặc thịt xông khói

1 gói nấm kim châm

Vài tai mộc nhĩ

1 quả trứng

1 thìa bột năng

Một ít ớt bột, muối, giấm gạo, nước tương

Cách làm:

Bước 1

Đậu phụ thái miếng vừa ăn. Mộc nhĩ ngâm nở thái sợi.

Bước 2

Nấm kim châm cắt bỏ rễ rồi thái khúc. Trứng đập vào bát đánh tan.

Bước 3

Cho bột năng vào bát hòa tan với một ít nước. Đổ lượng nước vừa ăn vào nồi, thêm mộc nhĩ và xúc xích vào đun sôi.

Bước 4

Thêm nấm kim châm và đậu phụ vào cho sôi trở lại thì bạn đổ từ từ trứng vào khuấy đều cho trứng tan. Cuối cùng nêm thêm giấm gạo, nước tương, muối, ớt vào cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Canh đậu phụ nấu chua cay là một món ăn nóng ấm với vị chua thanh pha chút ngọt thơm của nấm và đậu phụ. Món canh này dùng với cơm rất ngon, nhất là vào ngày thời tiết se lạnh, húp xì xụp bát canh nóng hổi thì tuyệt vời biết bao.

Chúc bạn ngon miệng!

 

ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu

Tag: canh đậu , cách nấu canh đậu , món ngon