Thêm một bé trai 2 tuổi bị đuối nước trên cạn nhưng kỳ tích đã xảy ra
Thứ ba, 13/06/2017 10:15 GMT+7

Xuất hiện thêm một trường hợp bé trai (2 tuổi) bị đuối nước trên cạn giống cậu bé 4 tuổi đã tử vong trước đó, nhưng lần này, điều may mắn đã xảy ra.

Vào khoảng đầu tháng 6, truyền thông trong nước và thế giới, đặc biệt là các bậc phụ huynh xôn xao và vô cùng đau xót trước thông tin bé trai 4 tuổi, Francisco Delgado III, tử vong sau 1 tuần đi bơi vì nước tràn vào phổi nhưng không được phát hiện.

Câu chuyện chính là một bài học sâu sắc, lời cảnh tỉnh cho bất kì ai, đặc biệt là các bậc phụ huynh trong việc quan tâm sát sao tới những biểu hiện và chăm sóc sức khỏe cho trẻ.

Và có lẽ cũng chính vì lời cảnh tỉnh kịp thời đó đã cứu sống bé trai 2 tuổi dưới đây thoát chết.

them mot be trai 2 tuoi bi duoi nuoc tren can nhung ky tich da xay ra - 1

Cậu bé Gio, 2 tuổi, may mắn sống sót do được phát hiện kịp thời.

Theo hãng Daily Mail đưa tin, anh Garon Vega (ở Colorado) đã cứu con trai 2 tuổi thoát khỏi "tử thần" sau khi nhận ra con trai có những triệu chứng của tình trạng chết đuối cạn giống y như trường hợp của cậu bé Francisco.

Anh Garon kể lại, vào tuần trước, anh có đưa con trai mình, bé Gio, đi bơi tại một hồ bơi công cộng. Tuy nhiên, sau khi về nhà, anh phát hiện Gio có những triệu chứng chứng tương tự như Francisco mà anh đọc được trên báo trước đó, bao gồm sốt và khó thở. Vì vậy Garon ngay lập tức đưa con trai đến bệnh viện để kiểm tra.

them mot be trai 2 tuoi bi duoi nuoc tren can nhung ky tich da xay ra - 2

Anh Garon vô cùng biết ơn những chia sẻ của bố mẹ Francisco.

Quả đúng như vậy, sau khi chụp X-quang cho Gio, bác sĩ cho biết, có một ít nước (có thể là từ hồ bơi đó) trong phổi của cậu bé. Và Gio thực sự đã quá may mắn vì có một người cha thông minh và tỉnh táo vì đưa con trai đến bệnh viện kịp thời. Bằng không cậu bé sẽ... không sống sót nổi qua đêm nay.

Sau khi trải qua cú sốc đó, anh Vega đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cha mẹ của Francisco và nói rằng anh sẽ không biết gì và sẽ không đưa Gio đến bệnh viện kịp thời nếu không được nghe câu chuyện đau lòng mà họ kể ra.

them mot be trai 2 tuoi bi duoi nuoc tren can nhung ky tich da xay ra - 3

Cậu bé Francisco đã qua đời vì không được phát hiện tình trạng bệnh
kịp thời. Đó là nỗi đau xót vô cùng lớn của bố mẹ cậu bé.

Vega nói với tờ ABC 13: "Tôi cảm thấy mình cần phải liên lạc với bố mẹ của Francisco và nói lời cảm ơn họ. Cảm ơn những chia sẻ của họ về sự cố của Francisco, nó đã giúp tôi cứu sống con trai của mình".

Nguồn Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Hương Giang trả lời BBC, nói về thái độ không phục kết quả của đối thủ đến từ Mexico

Tag: Chết đuối , Bé trai 2 tuổi , Chết đuối trên cạn