Thấy dấu hiệu này hãy đi khám bệnh tim ngay kẻo chết lúc nào chẳng biết
Thứ hai, 11/09/2017 15:03 GMT+7

Thấy dấu hiệu này hãy đi khám bệnh tim ngay kẻo chết lúc nào chẳng biết - nhớ cẩn trọng ngay.

dau-hieu-benh-tim-mach-1

Mệt mỏi bất thình lình

Bạn đột nhiên không thể đi bộ một quãng đường trung bình hoặc không thể nhấc một món đồ lên cầu thang dễ dàng như trước kia... Và sau một đêm nghỉ ngơi, tình trạng này vẫn không cải thiện thì bạn nên đi khám ngay lập tức.

Vấn đề tình dục

Không thể cương dương ở nam giới báo hiệu động mạch dẫn đến bộ phận sinh dục đã bị tắc nghẽn. Đồng thời động mạch đến tim cũng đã có thể bị nghẽn. Tình trạng bất lực thường xảy ra trước khi đột quỵ vài năm.

Huyết áp cao

Đây là một trong những nguyên nhân chính gây trụy tim. Huyết áp cao kéo dài gây hại cho động mạch, khiến mảng bám tích tụ ở thành động mạch.

Mọi người thường chỉ nhận ra huyết áp cao khi chỉ số đã cao quá mức, nên người có nguy cơ nên kiểm tra huyết áp thường xuyên.

Ngáy

Nếu bạn đời phải mua nút tai dùng và thậm chí con mèo nhà bạn phải đi tìm chốn ngủ thì đích thị bạn có vấn đề về tim. Do luồng không khí ở lồng ngực hạn chế dẫn đến những hơi thở đứt quãng gây ra vấn đề ngáy to. Sự nghẽn hơi thở thông thường là triệu chứng của các căn bệnh cao huyết áp và bệnh suy tim.

Có vấn đề với nướu răng

Viêm, sưng nướu răng hoặc chảy máu là dấu hiệu bạn nên ghé thăm nha sĩ của bạn. Tuy nhiên, nó cũng có thể là một dấu hiệu giai đoạn đầu của một trái tim không khỏe mạnh.

Hầu hết mọi người không chăm sóc nướu răng đúng cách. Một số nghiên cứu cho thấy mối liên hệ giữa các mảng bám ở nướu răng và động mạch vành cung cấp máu đến cơ tim.

Sưng mắt cá chân

Ngoại trừ việc bạn đi giày quá chật, nếu chân bị sưng không có nguyên do. Đó có thể là dấu hiệu sớm của bệnh tim. Vì nếu máu bơm lên tim không đủ mạnh, phế khí suy có thể quay ngược qua tim, làm tăng áp lực trong các tĩnh mạch, từ đó gây ra sưng mắt cá chân và toàn chân.

Nhịp tim bất thường

Nhịp tim không đều hoặc loạn nhịp, khi thì quá nhanh, khi thì quá chậm. Đó có thể là dấu hiệu sớm của bệnh động mạch vành và cuối cùng có thể dẫn đến đột quỵ hoặc đau tim.

Do lượng máu hạn chế thì cơ thể căng thẳng và phải làm cho nhịp tim được phối hợp. Bạn hãy đi chụp điện tâm đồ để có thể nhận thấy được trái tim của bạn có làm việc chuẩn hay không.

Nguồn Khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Lý do gia đình nạn nhân đề nghị khai quật tử thi nữ kế toán

Tag: Sức khỏe , dấu hiệu nhận biết , Dấu hiệu nhận biết bệnh nguy hiểm