Thần dược giúp thải mọi độc tố trong cơ thể, thanh lọc để cả đời không ốm đau bệnh tật - hãy bỏ túi ngay.
|
Trong cuốn sách "Bí quyết tự chăm sóc sức khỏe của 5 thế hệ Đông y Trung Quốc" đánh giá rất cao tác dụng của khoai lang đối với sức khỏe.
Những bệnh nhân mắc bệnh táo bón, thải độc kém, dẫn đến cơ thể bị nhiễm độc thì đừng bỏ qua món ăn bình dân mang nhiều "sức mạnh" này. Sách viết rằng, khoai lang chính là ''cao thủ'' thải độc và phòng tránh táo bón vô cùng lợi hại. Thậm chí một cách tốt hơn nữa, là ăn món khoai lang kết hợp với mật ong.
Khi 2 món ăn này được nấu cùng nhau, không chỉ bổ sung chất xơ thô, mà còn có thêm đường glucose tự nhiên, kết quả thải độc và chống táo bón lại càng thêm phần kỳ diệu.
Nhóm người nên ăn
- Những người bình thường ăn quá ít chất chơ dẫn đến tiêu hóa kém, mắc táo bón.
- Những người làm việc trí óc, thần kinh căng thẳng, áp lực lớn, mệt mỏi, giấc ngủ không sâu.
- Nhóm người bị táo bón dài ngày, phân khô, đường ruột bị kích thích, khô miệng, dễ bị nóng vùng tay và chân.
Nhóm người không nên ăn
- Những người cơ thể ẩm ướt, đầy bụng khó tiêu, đi đại tiện khó trong trường hợp luôn cảm thấy đại tiện không hết.
- Trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi không nên ăn mật ong.
- Những người lá lách hư nhược, thể chất yếu, dễ sinh bệnh tiêu chảy.
- Không ăn hành tây sống kết hợp với mật ong, dễ gây ra tiêu chảy, đi ngoài liên tục.
- Không phù hợp với người có bệnh tiểu đường vì món ăn này làm tăng lượng đường.
Cách chế biến món khoai lang mật ong
Cách nấu:
Rửa sạch khoai lang, có thể để nguyên cả vỏ, cho vào nồi, thêm nước luộc chín. Khi khoai chín tới thì đổ bỏ phần nước luộc khoai còn thừa trong nồi, nấu cho ráo đáy nồi. Tiếp tục đổ mật ong vào đun nhỏ lửa.
Trong khi đun, dùng đũa thìa nghiền cho khoai nát ra, trộn lẫn vào mật ong, trở thành hỗn hợp nhuyễn như cao là được. Cũng có thể để nguyên miếng nhỏ.
Cách ăn:
Ăn món này nên ăn khi đói bụng.
Khi đã bị táo bón, ăn khoảng từ 1/2 đến 1 bát con, mỗi ngày ăn 2-3 lần. Ăn đều đặn ít ngày cho đến khi bệnh khỏi hẳn.
Người bình thường thì có thể nên áp dụng ăn tùy vào nhu cầu. Nhưng tối thiểu mỗi tuần nên ăn 1 lần để tăng hiệu quả thải độc và phòng ngừa táo bón.
Nếu trong gia đình có người dễ mắc táo bón, bạn nên làm sẵn món này và để vào trong tủ lạnh. Vào mùa đông thì không nên ăn lạnh, vì vậy có thể hấp để làm ấm lên trước khi ăn.
Lợi ích khác từ khoai lang
1. Khoai lang có vị ngọt nhưng không làm tăng lượng đường huyết, mệt mỏi hay tăng cân. Đường tự nhiên trong khoai lang sẽ từ từ thẩm thấu vào máu, giúp cân bằng nguồn năng lượng cho cơ thể.
2. Khoai lang là nguồn cung cấp chất xơ rất tốt, giúp duy trì đường huyết ở mức cân bằng.
3. Cứ 100 g khoai lang nghiền cung cấp 86 calo, thấp hơn nhiều so với mức 118 calo trong 10 0g củ từ.
4. Khoai lang là thực phẩm giàu protein. Protein trong khoai lang rất đặc biệt do khả năng ức chế ung thư ruột kết và trực tràng ở người. Hàm lượng protein trong khoai lang càng cao thì khả năng ức chế hoạt động của tế bào ung thư càng lớn.
5. Hàm lượng vitamin B6 cao chứa trong khoai lang làm giảm homocysteine trong cơ thể. Homocysteine có liên quan đến các bệnh lý thoái hóa và tim mạch. Nồng độ homocysteine trong máu cao làm tăng nguy cơ xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não.
6. Khoai lang là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, giúp ngăn ngừa cảm lạnh và virus cúm. Đồng thời, vitamin C cũng rất cần thiết cho xương và răng, tốt cho hệ tiêu hóa và quá trình hình thành các tế bào máu. Ngoài ra, vitamin C còn góp phần chữa lành vết thương, tạo ra collagen giữ cho làn da luôn tươi trẻ, giảm stress và bảo vệ cơ thể khỏi những độc tố có nguy cơ gây ung thư cao.
Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny
- Loại rau này hiện nay trên thị trường chứa rất nhiều ký sinh trùng, nhiều người thích ăn sống nhưng hậu quả rất nghiêm trọng
- 1 loại quả khi xanh đắt gấp 10 lần lúc chín, đắt hơn cả thịt bò, được săn lùng khi hè về: Là ‘thuốc’ ngăn ngừa ung thư, giữ gìn sự tươi trẻ
- Lý do khi mua đồ ăn chín luôn được tặng kèm rau thơm và nước chấm: Không phải để đủ vị, biết lý do không ai dám ăn thứ được cho
- Những người ít có khả năng mắc bệnh ung thư thường có 6 'đặc điểm' này! Hãy tự kiểm tra và xem bạn có bao nhiêu trong số đó
- Ở đời có 3 cái tham tuyệt đối đừng dại mà dính vào, người khôn ngoan biết tỉnh táo giữ mình để tránh gặp tai hoạ
- Hai gái xinh đã sinh con cho cầu thủ nổi tiếng, đến giờ vẫn chưa được mặc váy cưới
- 3 ngành nghề đang 'sốt xình xịch' trong thời đại kỷ nguyên số: Tương lai rộng mở, thu nhập khủng và khát nhân lực
- Ai cần cấp đổi lại thẻ BHYT trước ngày 1/7/2024, càng giữ lại càng thiệt thòi
- Anh là ca sĩ đầu tiên mua ô tô ở showbiz Việt, tuổi xế chiều gầy yếu, liệt nửa người vì tai biến, nhìn mà xót xa
- Đây là quận trung tâm Hà Nội có nhiều trường đại học nhất, người sống lâu năm chưa chắc đã biết
- Nữ ca sĩ có chuyện tình một thập kỉ với danh thủ đình đám: Ngày càng giàu dù thị phi nhưng quyết giấu con
- 14 quận, huyện Hà Nội 'chốt' tên gọi các xã, phường sau sáp nhập
- Midu chính thức thông báo ngày 'lên xe hoa' về nhà chồng, quyết giấu danh tính vị hôn phu
- Tuyến đường sắt được mệnh danh đẹp nhất Việt Nam, có thể ngắm ‘Thiên hạ đệ nhất hùng quan’
- 5 khoản tiền người lao động có thể nhận sau khi nghỉ việc, ai cũng nên biết để đảm bảo quyền lợi của bản thân