'Táo bà' Vân Dung: Nếu Quang Thắng, Chí Trung nghỉ, Táo quân sẽ dừng
Thứ năm, 04/01/2018 09:54 GMT+7

Cuối năm là thời điểm các diễn viên hài bận rộn cho những chương trình hài Tết. "Táo bà" Vân Dung vẫn dành thời gian trò chuyện cởi mở về Táo quân.

Mới đây cả anh Chí Trung và anh Quang Thắng đều ngỏ ý muốn nghỉ Táo quân vào mùa sau. Chị thì sao, có lúc nào mỏi mệt và cóý định nghỉ Táo quân giống hai nghệ sĩ kia?

- Tôi thì laị cứ cái gì tên là Táo thì tôi thích, mà đã thích thì cứ muốn diễn mãi thôi. Nếu vẫn có kịch bản hay, chất liệu tốt, đạo diễn giỏi như Đỗ Thanh Hải và còn sức khoẻ thì tôi vẫn tiếp tục.

Ai cũng thích làm Táo quân mà, Táo quân là nơi khẳng định tên tuổi của anh em nghệ sĩ. Chưa một chương trình nào lại có hàng triệu triệu người yêu quý, lại được khán giả mong chờ đến thế.

Nếu giả sử anh Quang Thắng và anh Chí Trung đều nghỉ diễn Táo quân vào mùa năm sau thì chị sẽ diễn với những diễn viên còn lại là ai để tung hứng và diễn cho tốt nhất?

- Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng, Táo quân sẽ thiếu vắng anh Chí Trung và anh Quang Thắng, bởi ê kíp đâu có nhiều người. Những người diễn chính tính ra có 7 người, nếu hai người nghỉ thì còn có 5 người, thế hoá ra Thiên đình còn đông hơn cả Táo à. Chả nhẽ có mỗi hai Táo để mà tung hứng thì chương trình còn có 60 phút. Hơn nữa, 15 năm gia đình Táo gắn bó với nhau liệu khán giả có chấp nhận với sự thay mới này không, vì đây là món ăn tinh thần không thể thiếu trong ngày 30 Tết và cũng đã quen với cách diễn của ê kíp Táo quân này rồi…Câu hỏi này khó nhỉ?

Nhắc đến người mới, chị thấy sao khi năm ngoái đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã thêm một vài diễn viên hài trẻ? Chị thấy có khó khăn để diễn cùngvới những người mới?

- Việc đầu tiên tôi nghĩ, càng đông càng vui. Thứ hai là san sẻ công việc cho nhau. Nhưng nếu có nhiều diễn viên trong nhiều vai khác nhau thì thời lượng đứng trên sân khấu sẽ ít đi. Mỗi người chịu trách nhiệm một mảng thì chúng tôi sẽ đỡ áp lực hơn rất nhiều.

Năm ngoái khi kết hợp với các bạn trẻ, tôi thấy các bạn là những viên trẻ thông minh và rất chăm chỉ. Bao nhiêu ngày các anh chị tập luyện thì bấy nhiều ngày các bạn ấy có mặt. Thậm chí nhiều hôm diễn tập không có phần phần diễn của mình nhưng các bạn vẫn đến và ra về cùng các anh, chị vào lúc 3, 4h sáng. Tôi đánh giá cao tinh thần tập luyện của các bạn trẻ đó, dù rằng nói về khả năng diễn xuất, các bạn vẫn cần phải học nhiều mới có thể bắt kịp các anh, các chị.

Nhưng chị có thấy chạnh lòng khi lứa diễn viên gạo cội của chương trình như Vân Dung, Tự Long, Xuân Bắc, Quang Thắng, Quốc Khánh, Công Lý sẽ dần dần không có nhiều đất diễn?

- Tôi nghĩ những điều tốt đẹp, những điều hay mình cũng phải biết san sẻ cho mọi người. Chúng tôi rất được đạo diễn Đỗ Thanh Hải ưu ái, thì chúng tôi cũng phải biết chia sẻ may mắn của mình cho các bạn trẻ để họ có cơ hội thể hiện mình.

Cũng giống như món ăn, hôm nay có món này, mai có món khác. Trên mâm cỗ nghệ thuật, luôn luôn có sự thay đổi, nhiều màu sắc để khán giả không thấy nhạt.Có thể hôm nay khán giả thấy Vân Dung hát, ngày mai Vân Dung sẽ múa, nhảy…như thế khán giả mới cảm thấy hấp dẫn.

Chúng tôi vẫn nói với nhau, diễn viên đóng Táo quân là phải đa di năng, biết tuốt mọi thứ và quan trọng là tuân theo kịch bản, nhất nhất nghe theo đạo diễn.

Nhắc đến việc ốm, chị nói ốm cũng quen khi tập Táo quân, đó là vì chị đam mê vai diễn, đam mê Táo quân. Thế nhưng còn gia đình, chồng và con chị thì sao, họ cũng lo cho chị chứ?

- Có chứ, gia đình tôi mọi người đều lo lắng và quan tâm lắm. Nhưng mọi người đều hiểu Táo quân đối với tôi quan trọng như thế nào. Đặc biệt đấy là niềm đam mê nghệ thuật mà tôi đã chọn.

Vợ chồng chị cưới nhau mấy chục năm, nhưng cả hai vẫn đang có cuộc sống theo kiểu ông Ngâu, bà Ngâu khi chị ở Hà Nội, anh ở TP HCM. Vậy chị không một lần e ngại, anh ở trong đó sẽ... cảm nắng ai đó?

- Ồ không, anh ấy mới là người phải lo tôi bị cảm nắng chứ, vì tôi đi suốt ngày gặp gỡ bao nhiêu người. Phụ nữ không được tự làm tổn thương mình, tôi không bao giờ điện thoại của chồng và ngược lại chồng tôi cũng vậy. Chúng tôi luôn dành khoảng trời riêng cho nhau.

Nói như vậy, chị và anh khi lấy nhau về chung một nhà đã đưa ra những nguyên tắc chung?

- Không chứ, chúng tôi bàn luận từ khi yêu, chứ cưới nhau về rồi mới đưa ra nguyên tắc thì quá muộn rồi. Cười. Đùa vậy thôi, nhưng đúng là khi yêu cả tôi và anh ấy đã nói với nhau, cần phải quan tâm, tôn trọng lẫn nhau.

Nếu một trong hai người, ai làm điều gì sai thì người đấy phải nhận lỗi. Tôi sai tôi sẽ xin lỗi, chồng tôi sai chồng tôi sẽ xin lỗi. Nam nữ bình đẳng mà bạn.

Anh nhà chị ở xa như vậy, nếu nói con gần gũi, tình cảm với bố hơn với mẹ thì hơi khó nhỉ?

- Không, hai bố con rất thân nhau, thậm chí còn thân hơn với mẹ. Mang tiếng là ở với mẹ nhiều hơn với bố nhưng lúc nào cũng bênh bố và hiểu bố hơn mẹ hiểu bố ấy.Có nhiều khi, chỉ cần giả vờ hơi nói xấu bố một tý là cu cậu đã lên tiếng bênh bố ngay, “mẹ không được nói thế, Nhím không vui”.

Có những hôm hai bố con rì rầm nói chuyện điện thoại cả tiếng, nhưng mẹ đến gần là thôi ngay, hai bố con lại lảng sang chuyện khác.

Chồng tôi luôn biết cách trò chuyện và coi con trai như một người bạn nên lúc nào cũng được lòng con hơn là mẹ đấy. Bởi tôi nghiêm khắc với con hơn, chắc vì tôi ở cùng cháu.

Nguồn danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhân chứng kể lại giây phút cô gái trẻ bị nhóm thanh niên hành hung ở Linh Đàm

Tag: Táo quân sẽ dừng , Chí Trung , Quang Thắng , Vân Dung