Sau tình một đêm '4 lần' trong cơn say, người đàn bà truy tìm cha cho con...
Thứ ba, 06/06/2017 14:01 GMT+7

Vì quá chén nên trong lòng nổi lên ham muốn, trên đường đi về nhà, người phụ nữ này đã kéo 4 người đàn ông vào chỗ vắng để mây mưa cho thỏa mãn.

Đêm lễ hội và chuyện “bắt cái nước”

Cách đây mấy năm khi làng tổ chức lễ hội, một người phụ nữ Jrai góa chồng ở Krong Pa (Gia Lai) đến vui với lễ hội. Bây giờ, mặc dù cái đêm vừa “huyền diệu” lại vừa nực cười đó đã xảy ra mấy năm, kết quả của đêm ấy là một đứa bé gái đã ra đời, nhưng mỗi lần có lễ hội, người dân trong cái buôn nằm bên dòng sông Ba lại nhắc đến chuyện một đêm bốn lần “bắt cái nước” của một người phụ nữ.

Cũng chẳng khó khăn gì khi chúng tôi tìm được người phụ nữ này. Chị là Siu Lina (39 tuổi). Thấy khách lạ hỏi chuyện của mình, chị ngậm ngùi kể lại mà không nén được những tiếng cười ngại ngùng. Chị Lina kể: “Mình có chồng từ năm 17 tuổi cơ. Nhưng chồng mình đi làm xa lắm, ít khi về nhà. Thế nên mình với chồng chưa có được đứa con nào. Hơn chục mùa mưa mà mình với chồng ở cùng nhau chưa tới hết mười đầu ngón tay này con trăng đâu. Thế rồi thằng chồng nó bỏ mình đi về với Yang rồi!”, bằng tiếng Kinh lơ lớ, chị Lina bắt đầu kể lại câu chuyện của mình như thế.

Sống với nhau trên mười năm, không có mụn con nào cho vui nhà vui cửa. Rồi anh bị bệnh sốt rét, hết thầy mo đến trung tâm y tế chữa mà bệnh vẫn không hết. Anh về với đất, bỏ lại chị một mình ở cái tuổi ngấp nghé 35 với bao nỗi niềm mà chỉ có đất trên nương biết, cái cây trên rừng biết lòng chị. Chồng mất, chị về sống với mẹ. Rồi mẹ cũng mất, chỉ còn mình chị thui thủi một mình. Nhiều lúc chị lại ước có được đứa con để chiều chiều dắt nó ra sông tắm, ngày ngày đan cái gùi cho nó đeo mà không được. Nhìn sang nhà bên thấy con cháu đông nhí nhéo cãi cọ suốt ngày mà chị buồn cái bụng lắm.

Nhà Rông, nơi diễn ra những lễ hội của làng.

Những ngày ấy, sống với chị Lina chỉ là lên rẫy và về nhà ngủ, ngoài ra những đêm xoang, nhưng vòng lửa bên nhà rông và lũ làng nam nữ vui chơi thế nào chị cũng chẳng màng tới nữa. Nhưng rồi chẳng hiểu sao cái đêm ấy, khi lễ hội của làng bắt đầu. làng đốt mấy con trâu, mấy con bò và cả heo, gà nữa để ăn mừng. Việc nương của chị cũng đã xong. Nằm một mình trong ngôi nhà sàn vắng vẻ quá, mà tiếng chiêng tiếng trống cứ thúc cái chân chị. Chị chặc lưỡi bước xuống nhà sàn, ra với đống lửa trại và những vòng xoang lớn dưới sân nhà rông. Thấy vui quá, chị ăn thịt trâu nướng, ăn cơm lam trong ống nứa và vít cong cái cần rượu xuống uống đã đời. Từ ngày chồng bỏ chị mà đi, đây mới là lần chị vui nhất. Chị cứ uống, cứ ăn, rồi nhập với bọn trai bọn gái thanh niên trong làng mà xoay đến rã rời chân tay. 

Khi con trăng đã lên quá đỉnh đầu, chị Lina mới chuếnh choáng tìm đường về nhà. Bỗng từ trong bóng cây phía trước thấp thoáng một bóng người. Chị thầm nghĩ: “À mình biết thằng này”. Đi ngang qua chị, Nay Phĩu buông lời: “Về sớm thế?!” “Ừ! Về thôi! Mệt rồi!” nhưng bước chân lại loạng choạng, tay chị Lina lại với vào người Nay Phĩu. Và rồi chị phát hiện ra cái bụng mình rạo rực, cái gì đó chị muốn là vì cái gì rồi. Thế là chị kéo tay Nay Phĩu vào người mình: “Ưng bắt cái nước với mình không?!”, rồi chẳng đợi người kia trả lời, chị kéo anh ta vào một chỗ khuất. Xong, ai về nhà nấy.

Thế rồi trên đường về, chị lại gặp một người đàn ông nữa. Lại vào chỗ khuất. Bốn lần như thế thì chị mới về tới nhà. Cái rượu cũng đã ngấm vào người, chị Lina phịch xuống chiếu rồi ngủ đến khi mặt trời ngang con sào hôm sau mới dậy. loáng thoáng những hình ảnh đêm hôm trước vẫn cứ bám lấy chị trong giấc ngủ mỗi đêm. Chị cũng chỉ tự cười với mình, chứ không hề kể chuyện này cho ai biết. Thế nhưng mọt sự việc bất ngờ xảy ra khiến chị như chết đứng, ấy là khi chị phát hiện mình có thai.

Bi hài tìm cha cho con

Kể đến đây, chị Lina ngập ngừng như không muốn nói tiếp nữa. Chị bảo cái chuyện ấy xấu hổ lắm, kể làm chi. Nhưng thấy tôi nài nỉ quá, chị chỉ vào đứa con gái nhỏ rồi bảo: “Đấy! Nó đấy!” rồi lại cười ngượng ngịu. Chưa từng một lần sinh nở nên chị nào có biết cái chuyện ốm nghén là gì. Tưởng mình bị ốm, chị mời thầy về cúng mãi cũng không khỏi. 

Thế nên chị Lina lần mò lên trạm xá xã để kiểm tra. Bà y tá cũng người Jrai của làng khám mãi mà chẳng thấy chị đau ở đâu nên cho về. về được vài hôm, chị lại tất tả lên bắt đền bà y tá vì không biết bắt bệnh của mình. Bà y tá bảo chị ở lại một ngày, lúc bưng nước lên cho chị uống, thấy chị nôn ọe nên nghi nghờ bảo: “Lina à! Mày có cái bụng rồi!” “Sao có cái bụng được. Mà có cái bụng là cái gì!”. Bà y tá vạch bụng chị lên, thấy cái bụng đã nhô lên. Thai đã được ba tháng.

Chị Lina và đứa con của mình.

Thất thểu đi về, chị Lina nhớ lại cái đêm  ấy mà hoảng hồn. Biết ai là cha đứa trẻ đây. Đêm ấy mình cho cả bốn thằng cơ mà! 

Già làng thấy chuyện lạ lùng, họp mọi người và mời chị tới phân xử. Chị cũng thật thà kể lại hết mọi chuyện. Nghĩ ngợi hồi lâu mà người già của làng cũng chẳng thể phân xử được. Già làng đành bảo: “Chuyện này làng không xử được. thà mỗi lần bắt cái nước với một thằng vào một con trăng thì còn biết mà bắt tội, chứ mày lại cho bốn thằng một đêm thì biết tìm ra đứa nào!”. Rồi già làng nhớ tới cô giáo của làng, người có cái chữ để nhờ viết cái đơn gửi lên xã. 

Lên xã, chị gặp bà cán bộ tư pháp nhận đơn. Đọc xong lá đơn rồi mà bà tư pháp xã cứ nhìn chị rồi cười. Bà tư pháp hỏi: “Giờ muốn nhận cha cho con hả? Nhưng cả bốn thằng thì biết thằng nào! Thôi thì có cách này, mày cứ sinh con ra đã, rồi đi xét nghiệm thì mới tìm được thằng cha nó. Mà cái xét nghiệm này làm lâu lắm, tốn tiền lắm đấy!”. Nghe bà cán bộ xã giảng giải mà chị Lina lùng bùng cái tai. Xét nghiệm là cái gì, làm gì mà tốn tiền? Xa thế chắc tốn nhiều tiền lắm! Chị Lina chột dạ hỏi. Bà tư pháp gật gù bảo mất khoảng một con bò thôi. Một con bò thì nhiều quá, nửa con cũng còn không có nữa là. Thế là chị Lina quày quả bảo thôi vì tốn tiền quá, rồi ra ngoài sân đứng khóc một chặp rồi bỏ ra về. “Con mình thì mình nuôi. Đẻ nó ra cũng vui lắm! Thôi thì sau này nó lớn lên, nó giống thằng nào thì mình bảo thằng đấy nhận làm con. Không nhận thì thôi. Nó là con mình mà!” chị Lina phân trần. 

Bây giờ, sau khi sinh đứa con gái này ra, mỗi lần gặp lại mấy thằng đàn ông trong cái đêm rạo rực đó, mấy thằng đàn ông cúi cái đầu rồi bỏ đi một mạch mà không dám nhìn vào mặt chị nữa. Nói chuyện với tôi, chị Lina ngồi đó trên ngạch cửa. Tài sản của chị chỉ là một nhà sàn cũ, một con heo ủn ỉn lê cái bụng sát đất, một con chó ốm cất tiếng sủa cũng không nổi và mấy con gà đang bươi kiếm ăn ngoài sân. Nhưng giờ chị Lina đã có một đứa con gái, đó là tài sản lớn nhất của chị.

 
Nguồn Nguoiduatin.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Phụ huynh, hàng xóm phẫn nộ kể tội vợ chồng chủ cơ sở mầm non bạo hành trẻ: 'Đánh cháu tôi bầm mắt mà nói là té ngã'

Tag: Sau tình một đêm , tìm cha cho con , tình một đêm