Dưới đây là những người không nên ăn trứng vịt lộn vì cực hại sức khỏe.
|
Các nghiên cứu dinh dưỡng cho thấy, một quả trứng vịt lộn cung cấp khoảng 180 kcal năng lượng; 13 gram protein; 12 gram lipid; 82 mg canxi; hơn 200 gram photpho cùng nhiều beta carotene, vitamin nhóm A, B, C, sắt, đồng thời chứa đến 600 mg cholesterol. Việc mang nhiều dưỡng chất chính là nguyên nhân gây hại cho những người mang bệnh mạn tính.
Dưới đây là những đối tượng không nên ăn trứng vịt lộn:
Ảnh minh họa.
Người bị bệnh huyết áp cao
Những người có bệnh cao huyết áp cũng nên kiêng hoặc không ăn nhiều vì có thể sẽ làm tắc nghẽn động mạch, tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ.
Lời khuyên cho bạn là nên ăn 1 tuần/ quả để tránh tình trạng đột quỵ do huyết áp tăng bởi hàm lượng cholesterol xấu trong máu tăng cao.
Phụ nữ mang thai
Tuy chưa có sự nghiên cứu nào về tác hại của trứng vịt lộn với phụ nữ mang thai , nhưng về cơ bản đây là món ăn giàu dinh dưỡng nên cũng tốt cho bà bầu. Theo các chuyên gia dinh dưỡng vì trứng vịt lộn quá nhiều chất dĩnh đưỡng nên không nên ăn hàng ngày.
Đối với phụ nữ có thai nên ăn 2 quả mỗi tuần , nhưng không nên ăn hai quả cùng một lúc , phải nhớ phụ nữ mang thai hoặc là ăn ít rău răm , hoặc là không ăn vì rau dăm có hại cho thai nhi. Bên cạnh đó trứng vịt lộn có hàm lượng đạm cao gây khó tiêu, giai đoạn cuối thai kỳ lại càng lưu ý vì phụ nữ mang thai nạp quá nhiều năng lượng cũng không tốt
Người mắc bệnh về gan, tỳ vị
Tỳ vị và gan có nhiệm vụ sàng lọc chất độc hại trong cơ thể. Tuy nhiên, khi chúng bị tổn thương lượng đạm từ trứng vịt lộn sẽ khiến chúng phải hoạt động hết công suất, khiến tổn hại lại càng lớn hơn.
Bên cạnh đó trứng vịt lộn có tính hàn sẽ khiến người bệnh gan và các bệnh tỳ vị dễ đầy hơi, khó tiêu, thậm chí là bị đau bụng.
Người mẫn cảm với protein
Thành phần protein trong trứng lộn và trứng nói chung có tính kháng nguyên nhạy cảm với bề mặt lớp niêm trong dạ dày gây đau bụng, tiêu chảy, phát ban và các triệu chứng dị ứng khác. Chính vì thế các chuyên gia dinh dưỡng khuyên những người mẫn cảm với protein không nên ăn nhiều trứng.
Người vừa sinh con
Đề kháng yếu sau sinh khiến sản phụ khó tiêu hoá, trong khi đó các thành phần protein và chất béo trong trứng hay trứng lộn gây khó tiêu, đầy bụng. Lời khuyên của các bác sĩ dành cho sản phụ là chỉ nên ăn trứng sau khi sinh từ 1,2 ngày sinh và không nên ăn quá 2 trứng mỗi ngày.
Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!
- Chuyên gia ung thư tiết lộ: Thịt chim bồ câu là thực phẩm “đại bổ”, bệnh nhân ung thư có nên ăn nhiều hơn?
- Sốc! “Kẻ thù” của trứng rất phổ biến, đừng ăn chung, nếu không bạn sẽ gặp rắc rối!
- Ngủ trưa hơn 1 tiếng nguy cơ mắc bệnh này tăng gấp đôi!
- Loại rau này tốt ngang thịt bò, rất sẵn ở vườn nhà nhưng nhiều người không biết mà ăn
- Kinh nghiệm người xưa: 5 dáng đi hủy hoại tài vận, nếu có hãy rèn luyện để bỏ ngay kẻo về sau hối không kịp
- Có những dấu hiệu này bạn nhất định sẽ nắm chắc thành công trong tay, mặc kệ hiện tại khó khăn đến đâu
- Nghiện hút thuốc, nghiện rượu hay nghiện tình dục, cái nào có hại nhất cho tuổi thọ của bạn?
- Người lao động được nhận tới 500% lương khi đi làm dịp lễ 30/4-1/5, có đúng không?
- Cuối cùng cũng rõ profile của chồng Minh Tú: Giám đốc công ty đa quốc gia, vừa giàu vừa giỏi
- Ngọc Trinh gây sốt với lần trang điểm khác lạ khoe nhan sắc thăng hạng, còn chia sẻ về chuyện tình cảm
- 5 món ăn 'bổ tựa nhân sâm' giúp tăng tuổi thọ, ai cũng nên dùng mỗi sáng, đặc biệt là nam giới
- Thi tốt nghiệp THPT 2024: Đây là những loại máy tính được mang vào phòng thi, sĩ tử chú ý!
- Muốn tuyển thẳng vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2024, đây là điều kiện cần đáp ứng
- Tại sao chuyển khoản từ 500 triệu phải báo cáo ngân hàng nhà nước?
- Điều thú vị ít ai biết của con trai Xuân Hinh: Có năng khiếu nghệ thuật nhưng làm ngành khác, điển trai như hotboy