Ở nông thôn ăn ngấy loại 'rau đắng' này, thành phố bán 40 nghìn nửa cân
Thứ hai, 01/07/2019 08:05

Trước đây, loại rau này đóng một vai trò trong việc giải quyết tình trạng đói kém thì bây giờ, chúng lại đang cung cấp cho người nông dân một nguồn thu nhập nhất định.

Cải bẹ xanh có thân to, nhỏ khác nhau, lá có màu xanh đậm hoặc xanh nõn lá chuối. Lá và thân cây có vị đăng đắng. Ở Việt Nam, cải bẹ xanh thường dược dùng để nấu canh, hay để muối dưa (dưa cải). Thời gian thu hoạch của cải bẹ xanh là trong khoảng từ 40 – 45 ngày.

o nong thon an ngay loai

Cải bẹ xanh từng là cứu tinh cho người dân nông thôn ngày xưa

Cải bẹ xanh đã có một lịch sử khá lâu đời. Mặc dù có vị đắng nhưng trước đây chúng lại là món ăn phổ biến của những người dân nghèo, vì không có nhiều tiền mua thức ăn nên người nông dân thường đi đào cải bẹ xanh hoang dã về để ăn lấp cơm đói, nhiều người còn chia sẻ rằng họ đã “chán ngấy” loại rau này. Ở một số khu vực phía bắc Trung Quốc, cải muối với giấm và tỏi là một món ăn rất quen thuộc với họ.

o nong thon an ngay loai

Nửa cân cải bẹ xanh có giá 12 tệ

Cải bẹ xanh là một loại rau rất giàu giá trị dinh dưỡng và các yếu tố khoáng chất, có lợi ích nhất định cho cơ thể con người và rất được người cao tuổi ưa chuộng. Tuy nhiên, ở thành phố lại khá khan hiếm loại rau này, mọi người phải bỏ ra tới 12 tệ (khoảng 40 nghìn đồng) để mua được nửa cân cải bẹ xanh, một mức giá khá “chát” so với những loại rau khác.

 
Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu

Tag: rau đắng , loại rau đặc biệt , rau đắng ở nông thôn hút khách