Những phong tục đầu năm mới độc đáo tại xứ Kim Chi
Thứ tư, 13/02/2019 16:33

Trong mỗi dịp Tết Nguyên đán ở Hàn Quốc luôn là những ngày nghỉ lễ chỉ dành cho gia đình.

Một món ăn quan trọng không thể bỏ qua cho năm mới của Hàn Quốc là súp bánh gạo, được gọi là tteok-guk. Món súp này được làm bằng bánh gạo mỏng, tròn đun sôi trong nước dùng trong, thường được ăn kèm với những lát thịt bò và rau xanh. Một số người nói rằng bánh gạo hình đĩa tượng trưng cho tiền xu, và ăn súp hứa hẹn một năm thịnh vượng

Sau buổi lễ và bữa ăn là thời điểm tốt nhất trong ngày cho trẻ em. Những đứa trẻ trong gia đình cúi chào người già. Người già sẽ mừng tuổi tiền tiêu vặt và những lời khuyên hữu ích cho trẻ em. Phong tục này đã tồn tại hơn 100 năm. Niềm vui nhỏ này đã được lưu truyền như một sự kiện truyền thống trong các cuộc họp mặt năm mới. Nhờ công nghệ phát triển, tiền mừng tuổi năm mới ngày naycó thể thông qua thanh toán trực tuyến.

Để tình cảm cảm thêm khăng khít giữa những người họ hàng xa ít gặp nhau trong nhiều tháng, người Hàn Quốc dành thời gian chơi các trò chơi trên bàn trong kỳ nghỉ. YutNori là một trò chơi cờ đã có từ đầu những năm 1900, có thể được thưởng thức bất kể tuổi tác và giới tính. Thả diều cũng là một môn thể thao phổ biến trong kỳ nghỉ năm mới. Thông thường những lời chúc năm mới được viết trên diều trước khi bay chúng.

Trong kỳ nghỉ tết nguyên đán này các gia đình quây quần bên nhau và họ thường thích mặc quần áo truyển thống cùng thực hiện các nghi lễ truyền thống, đây cũng là dịp các gia đình cùng làm và thưởng thức bánh songpyeon (bánh gạo hình nửa mặt trăng).

Dịp tết nguyên đán cũng là dịp để người sống tri ân với những người đã khuất. Họ thường tới các đài tưởng niệm, nghĩa trang để làm các nghi lễ tỏ lòng thương nhớ và tôn kính với tổ tiên và những người đã khuất.

 
Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020

Tag: Phong tục độc đáo xứ Kim Chi , du lịch Hàn Quốc , Phong tục ngày tết của Hàn Quốc