Những loại thực phẩm giúp bạn tăng cường miễn dịch
Thứ sáu, 16/06/2017 10:44 GMT+7

Sự thay đổi thời tiết đột ngột khiến bạn dễ bị ho, lạnh, sốt và các bệnh đường hô hấp khác. Hãy bổ sung những thực phẩm dưới đây để tăng cường khả năng miễn dịch.

Các loại hạt

Các loại hạt như hạnh nhân, hạt óc chó, hạt điều giàu dưỡng chất giúp tăng cường miễn dịch. Chúng còn là nguồn cung cấp selen, kẽm, vitamin C và vitamin E.

Sữa chua

Lợi khuẩn probiotic có trong sữa chua hỗ trợ hệ tiêu hóa chống lại mầm bệnh. Ngoài ra, sữa chua còn bổ sung vitamin D tốt cho sức khỏe.

Rau xanh

Các loại rau lá xanh như bắp cải, súp lơ, rau chân vịt giàu vitamin E, C, A và folate. Vitamin E là chất chống ôxy hóa giúp tăng cường khả năng miễn dịch ở người lớn tuổi, vitamin C giúp tăng cường sản sinh bạch cầu.

Súp

Các loại súp, đặc biệt là súp gà là món ăn lành mạnh. Súp gà giúp tăng khả năng miễn dịch và làm loãng đờm, bạn có thể thêm gừng và tỏi khi chế biến để tăng cường tác dụng.

Trà xanh

Trà xanh giàu chất chống ôxy hóa là thức uống tốt cho sức khỏe và giúp tăng khả năng miễn dịch.

Hoa quả

Các loại hoa quả như chuối, mận, anh đào, đào, lựu…rất giàu dưỡng chất, các vitamin và khoáng chất cần thiết cho hệ miễn dịch.

Gừng

Gừng có thuộc tính kháng khuẩn và chống virus. Bổ sung gừng vào chế độ ăn giúp chống cảm lạnh, cúm và hỗ trợ trị các vấn đề tiêu hóa.

 

Nguồn thoidai.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Lời khai của tên cướp kéo lê cô gái trên đường phố Sài Gòn

Tag: thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch , các loại hạt , trà xanh