Những chiêu lợi hại nâng tầm chất lượng ảnh chụp từ iPhone 7 Plus
Chủ nhật, 10/09/2017 15:47 GMT+7

Nhờ vào camera kép và Portrait Mode, iPhone 7 Plus hoàn toàn có thể cạnh tranh với máy ảnh (DSLR) khi chụp ảnh nền mờ.

Trước khi đi sâu vào chi tiết, bạn cần nắm rõ điều kiện tiên quyết để thực hiện điều này đó là cập nhật iPhone 7 Plus lên iOS 10.1 trở lên mới có Portrait. Để khởi động Portrait, bạn cần mở ứng dụng Camera và chọn Portrait từ bánh di chuyển chế độ chụp (cuối). Dưới đây là các yếu tố chính bạn cần xem xét khi chụp ảnh với Portrait.

nhung chieu loi hai nang tam chat luong anh chup tu iphone 7 plus hinh anh 1

Nền

Sự tương phản giữa nền và đối tượng được chọn càng lớn thì hiệu ứng nền mờ của Portrait Mode sẽ càng tốt hơn, vì vậy bạn nên chọn nền một cách khôn ngoan. Nó phải khác biệt với đối tượng chụp về màu sắc và kết cấu nếu muốn nâng cấp chiều sâu.

Tiêu điểm

Tính năng nhận diện khuôn mặt được tích hợp bên trong iPhone cho phép Portrait Mode nhận diện đối tượng tự động trong hầu hết các trường hợp. Nếu không như ý muốn, bạn có thể tự đặt tiêu điểm vào người bằng cách chạm vào màn hình.

nhung chieu loi hai nang tam chat luong anh chup tu iphone 7 plus hinh anh 2

Khoảng cách đối tượng

Theo khuyến cáo, khoảng cách tối thiểu giữa máy ảnh và đối tượng là 20cm để bức ảnh chụp đẹp hơn với hiệu ứng chiều sâu. Nếu bạn quá gần, một cảnh báo sẽ xuất hiện trên màn hình yêu cầu bạn di chuyển xa hơn. Nếu xa hơn 2,5m, Portrait không thể tạo hiệu ứng chiều sâu với nền mờ nữa.

Độ phơi sáng

Giống như mọi bức ảnh khác, điều kiện ánh sáng là chìa khóa để có hình ảnh tuyệt vời với camera kép của iPhone 7 Plus. Nếu không có đủ ánh sáng, bạn sẽ nhận được cảnh báo bởi iPhone.

nhung chieu loi hai nang tam chat luong anh chup tu iphone 7 plus hinh anh 3

Một bức ảnh chụp chân dung tuyệt vời xuất phát từ ánh sáng mặt trời dưới nền, trong khi đối tượng ở trong bóng râm. Điều này sẽ giúp máy ảnh tập trung vào đối tượng hoàn hảo hơn, giúp bokeh thêm hoàn hảo.

Chụp nhiều người

Nếu muốn chụp nhiều người bạn phải đảm bảo rằng cả hai đều có cùng khoảng cách với máy ảnh và cùng độ phơi sáng, bởi chỉ điều này mới mang lại hiệu ứng nền mờ cho nhiều người.

Ví dụ trong ảnh minh họa, người thứ hai bên tay trái bị mờ và hiệu ứng nền mờ không tốt, trong khi ở bên phải hai người đáp ứng tiêu chuẩn nên có ảnh nền mờ hoàn hảo.

nhung chieu loi hai nang tam chat luong anh chup tu iphone 7 plus hinh anh 4

Nếu bạn phải di chuyển xa hơn 2,5m để có mọi người trong ảnh, hiệu ứng nền mờ sẽ không làm việc nữa mà thay vào đó nó sẽ áp dụng chế độ HDR cho hình ảnh đẹp mắt hơn với độ tương phản cao. Chế độ này có thể được kích hoạt bên trong máy ảnh và tạo ra bức ảnh kết hợp nhiều bức ảnh phơi sáng khác nhau, bên cạnh ảnh tự động.

Lưu ảnh Portrait và thường

Nếu muốn giữ cả hai bản ảnh nền mờ và thông thường, bạn phải vào phần Settings của iPhone. Cuộn xuống phần Photos & Camera và đi đến phần Portrait Mode. Ở đó bạn chỉ cần kích hoạt Keep Normal Photo bằng cách nhấn vào nút trượt, sau đó iOS sẽ lưu ảnh bình thường mà không có hiệu ứng nền mờ.

Nguồn Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng xe container “điên” tông người văng tứ tung

Tag: iPhone 7 Plus , Chụp ảnh từ iPhone 7 Plus , Máy ảnh của iPhone 7 Plus , mẹo chụp ảnh với iPhone 7 Plus