Người liều, kẻ lầy và cuộc ẩu đả vong mạng
Thứ tư, 14/06/2017 21:40 GMT+7

Mượn xe máy của bạn rồi đem đi cầm cố, nam thanh niên không chịu chuộc trả lại dẫn đến ẩu đả rồi bị đâm chết.

Ngày 14-6, TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm và tuyên phạt bị cáo Tía Nhật Tâm (23 tuổi, quê Tây Ninh) y án 20 năm tù về tội "Giết người".

Bị cáo Tía Nhật Tâm tại phiên tòa

Trước đó, TAND tỉnh Tây Ninh tuyên phạt bị cáo Tía Nhật Tâm 20 năm tù về tội danh trên. Không đồng tình với bản án, Tâm kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Còn đại diện người bị hại kháng cáo theo hướng tăng nặng hình phạt.

Ngày 16-5-2016, Huỳnh Trúc S. mượn Tâm (bạn S.) một xe máy của gia đình Tâm để đem cầm cố lấy tiền trả nợ.

Khoảng 19 giờ ngày 19-5-2016, S. chở Tâm đến nhà nghỉ ở huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh để ngủ. Tại đây, Tâm yêu cầu S. chuộc xe và được hứa hôm sau sẽ chuộc xe trả lại Tâm.

Đến sáng hôm sau, Tâm tiếp tục kêu S. dậy để đi chuộc xe nhưng S. nói không có tiền nên không đi. Tức giận, Tâm và S. lao vào ẩu đả và kết quả là S. bị đâm nhiều nhát.

Sau khi gây án, Tâm chạy trốn khỏi hiện trường, vứt con dao hung khí, lấy quần áo của người khác thay rồi đi chơi game. Lát sau, Tâm về nhà thì nghe tin S. đã tử vong nên đến công an đầu thú.

Tại phiên tòa phúc thẩm hôm nay, Tâm khai nhận hành vi phạm tội của mình và xin được giảm nhẹ hình phạt.

Sau khi nghị án, HĐXX cho rằng hành vi của Tâm là nguy hiểm cho xã hội, đáng lẽ phải tuyên mức án nghiêm khắc nhất. Tuy nhiên, Tâm đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối hận, phạm tội lần đầu… Xét bản án sơ thẩm tuyên với Tâm có có căn cứ, đúng người, đúng tội nên tuyên bác kháng cáo của Tâm, bác kháng cáo của đại diện gia đình bị hại.

 
Nguồn Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Phụ huynh, hàng xóm phẫn nộ kể tội vợ chồng chủ cơ sở mầm non bạo hành trẻ: 'Đánh cháu tôi bầm mắt mà nói là té ngã'

Tag: giết người , giết người vì mượn xe không trả , mượn xe máy đi cầm cố