Nếu đang dùng smartphone, bạn sẽ đối mặt với hậu quả khôn lường!
Thứ bảy, 23/12/2017 10:37 GMT+7

Không nên sử dụng điện thoại quá nhiều nếu không muốn gặp phải những tình trạng nguy hiểm đối với sức khỏe.

Mặc dù chưa có sự đồng thuần về mức độ nguy hiểm của năng lượng tần số vô tuyến của điện thoại đối với sức khỏe của con người, nhưng hầu hết các tổ chức và nghiên cứu y tế đều chỉ ra rằng nó có ảnh hưởng tiêu cực đối với sức khỏe của con người.

Mới đây Bộ Y tế Công cộng bang California - Hoa Kỳ (CDPH) đã đưa ra những hướng dẫn chỉ ra rằng việc sử dụng điện thoại nhiều sẽ gây ra nguy cơ phơi nhiễm bức xạ.

Nếu đang dùng smartphone, bạn sẽ đối mặt với hậu quả khôn lường! - 1

Sử dụng điện thoại nhiều làm tăng nguy cơ phơi nhiễm bức xạ

"Khoa học thì vẫn phát triển và các chuyên gia y tế công cộng của chúng tôi thì vẫn có những lo ngại về việc tiếp xúc lâu dài của người dân với năng lượng tần số vô tuyến từ điện thoại di động" - giám đốc CDPH, Karen Smith cho biết. "Có những cách đơn giản để giảm phơi nhiễm bức xạ đối với trẻ em và cả người lớn là hạn chế bỏ điện thoại trong túi và đặt nó cách xa giường ngủ vào ban đêm".

Smith cũng đặc biệt cảnh bảo về khả năng phơi nhiễm bức xạ điện thoại đối với sự phát triển của não bộ của trẻ em chưa tới tuổi vị thành niên. Theo ghi chú từ CDPH thì tới gần 95% người Mỹ sở hữu điện thoại di động riêng, và độ tuổi trung bình khi bắt đầu sử dụng điện thoại là 10 tuổi. Những người trẻ có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi năng lượng tần số vô tuyến điện thoại cao hơn, không chỉ bởi họ sử dụng nhiều mà còn do thói quen đặt điện thoại dưới gối khi ngủ. Và tình trạng này đối với giới trẻ Việt Nam không khác biệt là mấy, thậm chí khá nhiều bậc phụ huynh còn thường xuyên "dỗ" trẻ bằng cách cho xem smartphone.

CDPH đã đưa ra những hướng dẫn chi tiết để làm giảm nguy cơ phơi nhiễm xạ do sử dụng điện thoại như sau:

- Đặt điện thoại cách xa cơ thể khi không có nhu cầu sử dụng

- Không nên sử dụng điện thoại ở những nơi tín hiệu yếu

- Không sử dụng điện thoại để phát trực tiếp Audio, video hoặc dowload, upload những dữ liệu nặng

- Đặt điện thoại xa giường ngủ vào ban đêm

- Hạn chế tối đa việc đeo và sử dụng tai nghe.

- Tránh xa các sản phẩm được giới thiệu là giúp ngăn cản bức xạ, vì có thể nó còn làm tăng nguy cơ phơi nhiễm xạ hơn.

Có thể ngay lúc này có khá nhiều người đang sử dụng điện thoại để đọc bài viết này của chúng tôi. Tuy nhiên, theo một cách nào đó, bạn nên hạn chế việc sử dụng điện thoại, smartphone để bảo vệ sức khỏe của mình.

Nguồn Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Man City - Burnley: Siêu kinh hoàng 5 bàn hủy diệt

Tag: smartphone , tác hại của smartphone