Nấu canh ngao bí đao kiểu này vừa bổ dưỡng thơm ngon, bao nhiêu cơm cũng hết dù nắng nóng tới mấy - các bạn cần lưu lại ngay để chế biến cho cả gia đình.
|
Vị ngọt của ngao và bí đao rất hợp với nhau, thêm mùi rau răm, thoang thoảng hương gừng khiến món canh trở nên thật hấp dẫn!
Đông y cho rằng, bí đao có vị ngọt, tính hàn, không độc, quy vào các kinh tỳ, vị, tiểu và đại trường có công hiệu thanh nhiệt, lương huyết, lợi niệu, tiêu phù thũng, tiêu viêm, chỉ thống, chống ho, tiêu khát. Thường xuyên ăn bí đao có thể giảm cân chống béo phì, lại có tác dụng làm đẹp da…Đặc biệt trong những ngày nắng, có bát canh bí đao thì bữa cơm sẽ trở lên mát mẻ dễ ăn hơn nhiều. Cùng sổ tay nấu ăn tham khảo cách nấu canh ngao bí đao nhé!
Hướng dẫn nấu canh ngao bí đao cho ngày nắng
Nguyên liệu:
Hướng dẫn:
Bước 1: Ngao đem về ngâm với nước vo gạo nhiều giờ cho nhả hết chất bẩn. Rửa thật sạch, bắc lên bếp luộc đến khi ngao há miệng thì dùng đũa quậy cho phần thịt rời ra khỏi vỏ.
Bước 2: Vớt thịt ra tô, bỏ vỏ, phần nước luộc dùng để nấu canh. Ướp ruột ngao với một ít hạt nêm, hành, tiêu, khoảng mười lăm phút.
Bước 3: Bí đao chọn loại bí trái nhỏ, thon dài, cầm nặng tay, vỏ màu xanh đậm, còn vương ít lông tơ thì bí mới không bị già quá, vị mới ngon, ngọt. Gọt bỏ vỏ, ruột, rửa sạch, thái thành lát vừa ăn.
Bước 4: Phi thơm hành khô, cho ruột ngao vào đảo đều cho dậy mùi. Cho nước luộc (đã được nấu sôi), cho bí đao vào, chờ cho nồi canh sôi bùng lên, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc canh ra tô, thêm hành lá xắt nhỏ lên trên sẽ được tô canh thanh mát, ngọt nước.
Bí đao và nggao vốn từ lâu đã là hai nguyên liệu nấu ăn ưa thích của mình; nhất là trong mùa hè. Chính bởi vậy khi kết hợp hai loại nguyên liệu này trong cùng một món ăn thì mình thấy thích lắm! Vị ngọt của nghêu và bí đao rất hợp với nhau, thêm mùi rau răm, thoang thoảng hương gừng không chỉ khiến món canh thật thơm ngon mà còn để trung hòa bớt tính hàn trong món canh bởi cả bí đao và nghêu đều là những món rất mát.
Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác
- Đậu phụ giòn làm theo cách này có vị cay và thơm ngon, giòn bên ngoài và mềm bên trong. Người lớn và trẻ em đều thích ăn
- Cà pháo muối chua ngọt muốn ngon, giòn tan, không bị thâm khú hay lên váng, cứ làm theo công thức này ắt thành công và chuẩn vị
- Gợi ý khu vực nghỉ lễ, 'chữa lành' hút giới trẻ, ngay trong lòng Hà Nội, chỉ tốn vài chục nghìn tiền xăng
- Bí quyết nấu xôi ngon, dẻo mềm, bóng hạt, để cả ngày cũng chẳng lo bị cứng
- Ở đời có 3 cái tham tuyệt đối đừng dại mà dính vào, người khôn ngoan biết tỉnh táo giữ mình để tránh gặp tai hoạ
- Hai gái xinh đã sinh con cho cầu thủ nổi tiếng, đến giờ vẫn chưa được mặc váy cưới
- 3 ngành nghề đang 'sốt xình xịch' trong thời đại kỷ nguyên số: Tương lai rộng mở, thu nhập khủng và khát nhân lực
- Ai cần cấp đổi lại thẻ BHYT trước ngày 1/7/2024, càng giữ lại càng thiệt thòi
- Anh là ca sĩ đầu tiên mua ô tô ở showbiz Việt, tuổi xế chiều gầy yếu, liệt nửa người vì tai biến, nhìn mà xót xa
- Đây là quận trung tâm Hà Nội có nhiều trường đại học nhất, người sống lâu năm chưa chắc đã biết
- Nữ ca sĩ có chuyện tình một thập kỉ với danh thủ đình đám: Ngày càng giàu dù thị phi nhưng quyết giấu con
- 14 quận, huyện Hà Nội 'chốt' tên gọi các xã, phường sau sáp nhập
- Midu chính thức thông báo ngày 'lên xe hoa' về nhà chồng, quyết giấu danh tính vị hôn phu
- Tuyến đường sắt được mệnh danh đẹp nhất Việt Nam, có thể ngắm ‘Thiên hạ đệ nhất hùng quan’
- 5 khoản tiền người lao động có thể nhận sau khi nghỉ việc, ai cũng nên biết để đảm bảo quyền lợi của bản thân