Ngành chức năng tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu phát hiện một cơ sở dùng hóa chất để ngâm rau muống bào với số lượng lớn.
|
Khuya 15-9, ngành chức năng tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu phát hiện một cơ sở dùng hóa chất để ngâm rau muống bào với số lượng lớn. Hóa chất có độ bám chặt, khi dính vào cơ thể rất khó tẩy rửa.
Cảnh sát môi trường- Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu kiểm
tra cơ sở bà Tròn. Ảnh: Quỳnh Giang.
Theo đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu)và một số ngành chức năng đã phối hợp bắt quả tang cơ sở chế biến rau muống của bà Trần Thị Mỵ, tổ 3, khu phố Kim Sơn, phường Kim Dinh, TP. Bà Rịađang dùng hóa chất để ngâm rau muống bào.
Tại thời điểm kiểm tra, bà Mỵ và hai công nhân đang sơ chế rau muống theo quy trình: rau muống sau khi đưa vào máy để bào nhỏ sẽ ngâm vào hai chậu nước đã trộn lẫn các hóa chất màu xanh.
Đây là hóa chất mang nhãn hiệu nhập ngoại, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt.Theo quan sát, rau muống sau khi ngâm vào các chậu nước trộn lẫn hóa chất có sẽ ra màu xanh, tươi hơn. Vào thời điểm kiểm tra, cơ sở bà Mỵ đã bào khoảng 200 kg rau muống, đang đổ trên nền nhà. Và còn lượng rau muống chưa qua sơ chế.
Hóa chất màu xanh dùng để pha với nước ngâm rau muống bào. Ảnh: Quỳnh Giang.
Rau muống sau khi bào, ngâm hóa chất đổ trên nền nhà, chờ đem
đi tiêu thụ tại cơ sở bà Mỵ - Ảnh: Quỳnh Giang.
Cơ quan chức năng cũng thu giữ một bịch chất bột màu xanh cùng nhiều xô, lọ đựng các dung dịch màu xanh xung quanh cơ sở này. Các dung dịch này có độ bám rất chặt, khi dính vào cơ thể rất khó tẩy rửa.
Chủ cơ sở này cho biết, rau muống nguyên liệu và các hóa chất trên được mua ở TP.HCM. Mỗi ngày cơ sở sản xuất khoảng 300 kg rau muống bào rồi chở đến bán tại chợ đầu mối Bà Rịa.
Làm việc với cơ quan chức năng, bà Trần Thị Mỵ không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ các hóa chất. Cơ sở này cũng không có giấy đăng ký kinh doanh. Đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành thu giữ hóa chất và các mẫu nước được cơ sở dùng để ngâm rau muống để giám định. Riêng số rau muống đã thành phẩm, cơ quan chức năng tịch thu, tiêu hủy.
Được biết, xung quanh khu vực cơ sở của bà Mỵ còn có nhiều cơ sở khác cũng làm nghề chế biến, bào rau muống. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.
Hóa chất màu xanh dính vào tay rất khó tẩy rửa. Ảnh: Quỳnh Giang.
Xô, chậu đựng nước pha với hóa chất để ngâm rau muống tại cơ sở bà Mỵ.
Ảnh: Quỳnh Giang.
>> Hàng tấn rau muống ngâm hóa chất nhuộm lên bàn ăn người Sài Gòn mỗi ngày
Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài
- Loại củ có tên 'kỳ cục' nhưng ăn được thay cơm, bác sĩ nói ăn vào giúp hạ đường huyết và giảm mỡ
- Ba ngành học điểm sàn thấp, không lo bị Al thay thế, sĩ tử đặc biệt lưu ý trong mùa tuyển sinh 2024
- Tăng Thanh Hà hiếm hoi khoe khoảnh khắc cận mặt ngày bé của quý tử đầu lòng
- Kinh nghiệm người xưa: 5 dáng đi hủy hoại tài vận, nếu có hãy rèn luyện để bỏ ngay kẻo về sau hối không kịp
- Ngọc Trinh gây sốt với lần trang điểm khác lạ khoe nhan sắc thăng hạng, còn chia sẻ về chuyện tình cảm
- 5 món ăn 'bổ tựa nhân sâm' giúp tăng tuổi thọ, ai cũng nên dùng mỗi sáng, đặc biệt là nam giới
- Thi tốt nghiệp THPT 2024: Đây là những loại máy tính được mang vào phòng thi, sĩ tử chú ý!
- Muốn tuyển thẳng vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2024, đây là điều kiện cần đáp ứng
- Tại sao chuyển khoản từ 500 triệu phải báo cáo ngân hàng nhà nước?
- Điều thú vị ít ai biết của con trai Xuân Hinh: Có năng khiếu nghệ thuật nhưng làm ngành khác, điển trai như hotboy
- Hôn nhân kỳ lạ của MC Diễm Quỳnh, người chồng bí ẩn hơn 4 tuổi cuối cùng cũng lộ diện sau 30 năm cưới
- Hé lộ thân thế về người anh trai bí ẩn, giàu có khét tiếng của diễn viên Lý Hùng