Máy bay đi nhầm đường lăn đang đóng tại Tân Sơn Nhất rạng sáng 12/7
Thứ sáu, 12/07/2019 17:39 GMT+7

MV Cô đơn vì ai - Nhật Thủy

Chuyến bay VJ615 của Vietjet Air đêm ngày 11/7 khởi hành từ Nha Trang đi TP.HCM sau khi hạ cánh đã thoát nhầm đường lăn đang đóng để bảo dưỡng.

Theo biên bản vụ việc giữa các bên liên quan bao gồm đại diện Vietjet Air, đại diện sân bay Tân Sơn Nhất và cảng vụ, chuyến bay VJ615 của Vietjet Air đêm ngày 11/7 khởi hành từ Nha Trang đi TP.HCM sau khi hạ cánh đã thoát nhầm đường lăn đang đóng để bảo dưỡng.

Chuyến bay trên được đài chỉ huy cấp huấn lệnh thoát đường cất hạ cánh tại đường lăn W6 nhưng đã thoát nhầm tại đường lăn W4. Thời điểm sự việc xảy ra, đường lăn W4 đang đóng để bảo dưỡng trang thiết bị phục vụ bay.

Chiếc A321neo mã hiệu VN-A677 thực hiện chuyến bayVJ615 đã thoát nhầm đường lăn
tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Gerrit Griem.

Đài chỉ huy sau khi quan sát máy bay của Vietjet Air thoát nhầm đã yêu cầu máy bay này dừng tại chỗ. Máy bay A321 đang thực hiện chuyến bay CZ 8473 củaChina Southern Airlines hạ cánh nối cũng phải thực hiện quay đầu hạ cánh lại do máy bay của Vietjet Air dừng tại chỗ chưa thoát hết khỏi đường cất hạ cánh.

Sân bay Tân Sơn Nhất sau đó đã phải dọn dẹp khu vực đường lăn W4 và W7 để chuyến bay VJ615 của Vietjet Air về đến vị trí đỗ lúc 1h52 sáng 12/7.

Sự việc trên cũng đã khiến hành khách xuống sân bay chậm hơn 44 phút so với dự kiến ban đầu.

Đại diện Vietjet Air cho hay hãng đang tiến hành điều tra phỏng vấn với tổ bay và tổ chức giảng bình để không lặp lại các tình huống tương tự.

Doanh nghiệp cũng dẫn thống kê của Hiệp hội các hãng hàng không châu Á - Thái Bình Dương cho biết trong 6 tháng cuối năm 2018, tỷ lệ xảy ra các tình huống tương tự là 94 trên 1 triệuchuyến bay.

Cuối năm ngoái, chuyến bayVJ689 của Vietjet Air đã hạ cánh nhầm xuống đường băngchưa đưa vào khai thác tại sân bay Cam Ranh. Đây cũng chính là đường băng mà máy bay của Vietnam Airlines đã hạ cánh nhầm vào cuối tháng 4/2018.

 
Nguồn Zing.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Bé 10 tuổi hiến tạng cứu 6 người, cả bệnh viện xếp hàng tiễn biệt

Tag: Máy bay đi nhầm đường lăn , nhầm đường lăn ở sân bay , máy bay gặp vấn đề