Làm thịt chưng mắm tép cho thêm thứ này vào mới là tuyệt hảo, ăn bao nhiêu cũng hết chắc chắn hấp dẫn hơn ngoài hàng lại rẻ tiền và đảm bảo.
|
Món thịt chưng mắm tép không hề xa lạ với người Việt, nhất là những ai ghiền mùi hương đặc trưng của mắm tép, đậm đà, hòa quyện với các loại gia vị riềng, sả, rất ngon và đưa cơm.
Với gia đình tôi đây là thực phẩm thường xuyên được mẹ chế biến cho cả gia đình thưởng thức có thể ăn ngay với cơm, hữu ích nhất là ngày bận rộn bạn cũng có thể không mất thời gian chế biến những thực phẩm khác mà dùng mắm tép làm món ăn chính. Tôi thì thường thích món mắm tép chấm với chuối xanh, phải nói rằng bao nhiêu cơm cũng hết và khi đi làm đây cũng là thực phẩm tôi thường xuyên mang đi vì vừa tiện lợi lại dễ ăn.
Để chế biến món ăn này không hề khó, lại chẳng mất thời gian và tiết kiệm về tiền bạc, dưới đây là cách thức làm đơn giản gọn nhẹ nhất mà ai cũng có thể áp dụng.
Bước đầu tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu này: Thịt heo xay: 500g, mắm tép: 5 thìa canh, nước mắm: 3 thìa canh, hành khô: 2 củ, sả tươi: 4 cây, riềng tươi: 2 nhành nhỏ, ớt tươi: 2 trái và các gia vị cần thiết như dầu ăn, nước hàng, đường, bột ngọt là đủ.
Sau đó là tới nước bắt tay vào làm mắm tép chưng thịt thơm ngo như sau: Bạn lấy mắm tép hòa cùng 3 thìa canh nước sôi, khuấy đều, lọc bỏ cặn. Sau đó đem riềng, sả rửa sạch, xay thật nhỏ, hành củ bóc vỏ, thái mỏng, băm nhỏ, ớt tươi cắt nhỏ. Tiếp theo là mang thịt heo đem xay nhỏ, tốt nhất là bạn nên chọn thịt tươi chọn miếng nạc vai có mỡ lẫn nạc như vậy sẽ ngon hơn.
Khi đã xong các công đoạn trên thì tớp khâu ướp thịt, bạn đem thịt đã xay đó cùng với ½ chỗ riềng, sả, hành, mắm tép cùng với 1 thìa nước hàng rồi trộn thật đều để 30 phút cho ngấm.
Thịt ướp để đó rồi bạn phi thơm ½ chỗ hành, sả, riềng còn lại, cho thịt vào xào săn. Tới khi thịt thấy thịt đã săn, thì đem cho nốt chỗ mắm tép còn lại, thêm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa café đường, 1 quả ớt cắt nhỏ vào, đảo đều tay sao cho kỹ để thịt vàng và cháy sém cạnh. Tới khi nhìn thấy thịt đã vàng, có màu nâu óng, cho bột ngọt vào đảo đều và tắt bếp.
Lúc này bạn đã có được món thịt chưng mắm tép vàng nâu óng, quyện hương riềng sả, vùng với mùi mắm tép thơm nồng, vị hơi cay của ớt, ăn nóng hay nguội với cơm đều rất ngon và hấp dẫn.
Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!
- Đừng chiên khoai tây nguyên bản nữa, dạy bạn cách làm trong 2 phút, khoai cực giòn ngon, ăn một lần nhớ mãi
- Ngô chiên để ngon cần 1 nguyên liệu đặc biệt, đảm bảo hạt ngô nào cũng bám bột, ngô chiên lên giòn rụm, thơm nức
- Thành phố này vừa được vinh danh Quán quân, hút khách và có doanh thu du lịch lớn nhất Việt Nam quý 1/2024
- Những địa điểm vui chơi 30/4 gần Hà Nội thích hợp cho gia đình, 5 ngày nghỉ Lễ sẽ trôi đi nhanh chóng
- Kinh nghiệm người xưa: 5 dáng đi hủy hoại tài vận, nếu có hãy rèn luyện để bỏ ngay kẻo về sau hối không kịp
- Có những dấu hiệu này bạn nhất định sẽ nắm chắc thành công trong tay, mặc kệ hiện tại khó khăn đến đâu
- Nghiện hút thuốc, nghiện rượu hay nghiện tình dục, cái nào có hại nhất cho tuổi thọ của bạn?
- Người lao động được nhận tới 500% lương khi đi làm dịp lễ 30/4-1/5, có đúng không?
- Cuối cùng cũng rõ profile của chồng Minh Tú: Giám đốc công ty đa quốc gia, vừa giàu vừa giỏi
- Ngọc Trinh gây sốt với lần trang điểm khác lạ khoe nhan sắc thăng hạng, còn chia sẻ về chuyện tình cảm
- 5 món ăn 'bổ tựa nhân sâm' giúp tăng tuổi thọ, ai cũng nên dùng mỗi sáng, đặc biệt là nam giới
- Thi tốt nghiệp THPT 2024: Đây là những loại máy tính được mang vào phòng thi, sĩ tử chú ý!
- Muốn tuyển thẳng vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2024, đây là điều kiện cần đáp ứng
- Tại sao chuyển khoản từ 500 triệu phải báo cáo ngân hàng nhà nước?
- Điều thú vị ít ai biết của con trai Xuân Hinh: Có năng khiếu nghệ thuật nhưng làm ngành khác, điển trai như hotboy