Làm nhanh bát miến nấu bồ câu cả nhà ăn sáng vừa ngon vừa bổ
Thứ năm, 14/09/2017 08:27

Miến nấu bồ câu đậm vị thịt hầm thơm lừng hương nấm mà lại rất dễ nấu.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIÊU

- 1-2 con bồ câu đã làm sạch

- Nước dùng xương 4-5 cái

- Nấm hương khô 100g

- Nấm rơm 3-4 cái

- Mộc nhĩ

- 100g miến dong

- Hành hoa, mùi, răm; Rau sống ăn kèm

- Dầu ăn, bột canh, tiêu, ớt.

lam nhanh bat mien nau bo cau ca nha an sang vua ngon vua bo - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM CANH MIẾN NẤU BỒ CAU

Bước 1: Bồ câu làm sạch, chặt miếng vừa ăn.

lam nhanh bat mien nau bo cau ca nha an sang vua ngon vua bo - 2

Bước 2: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở rồi cắt bỏ chân và rửa sạch, thái nhỏ. Nấm rơm cắt chân rửa sạch. Hành, răm rửa sạch cắt khúc.

Bước 3: Cho một ít nước vào nồi đun sôi, thêm bồ câu và rượu vào trần sơ rồi rửa sạch lại.

Bước 4: Cho ít dầu ăn vào chảo thêm hành băm vào phi vàng thơm rồi cho nấm, mộc nhĩ vào xào sơ.

Bước 5: Cho thịt bồ câu vào chiên vàng đều cùng nấm, mộc nhĩ.

Bước 6: Tiếp đến cho vào nồi nước dùng xương, nêm bột canh, bột nêm cho vừa miệng sau đó đun khoảng 10-15 phút hay khi thịt bồ câu mềm.

Bước 7: Miến dong ngâm mềm cắt làm 3 đoạn khoảng 3-4 cm.

Bước 8: Trần miến xơ rồi cho vào bát, thêm ít nấm, hành, răm cùng thịt bồ câu lên trên. Từ từ rưới phần nước dùng vào bát canh miến và dùng nóng. Khi ăn ăn kèm với rau sống nha.

Chúc bạn và gia đình có bữa sáng ngon miệng với canh miến nấu bồ câu đậm đà này nhé!

 
Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny

Tag: miến bồ câu , ẩm thực , món ngon mỗi ngày