Là phụ nữ, thiếu gì thì thiếu chứ đừng để mình thiếu thứ này
Thứ hai, 13/05/2019 16:49 GMT+7

MV Cô đơn vì ai - Nhật Thủy

Phụ nữ chỉ cần có nền tảng kinh tế ổn định thì cuộc sống tự khắc sẽ dễ thở.

Có ai đó vẫn luôn nói với tôi rằng phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng hay phụ nữ thông minh, xinh đẹp cũng không bằng may mắn.

Tôi không nói rằng sai nhưng với tôi, phụ nữ hãy tự kiếm cho mình thật nhiều tiền… càng nhiều càng tốt.

Tại sao phụ nữ phải có thật nhiều tiền? Vì tôi chẳng muốn phải dựa dẫm hay phụ thuộc vào ai cả. Chúng ta hơn nhau ở tấm chồng sao? Vậy thì chúng ta đang tự đặt hạnh phúc của mình vào tay người khác rồi đấy.

Tại sao phụ nữ phải có thật nhiều tiền? Đơn giản thôi, vì tôi là chính tôi, có cuộc sống riêng và lý tưởng của chính mình, như mọi người vẫn vậy. Thay vì trông chờ, tôi chọn cho mình sự chủ động. Có bàn bạc nhưng không xin xỏ.

phu-nu-2-4

Tất nhiên khi sinh ra là một người phụ nữ, ai cũng yếu đuối, cũng muốn dựa vào đối phương khi mỏi mệt, cũng muốn được yêu thương, được nâng niu và che chở… Nhưng suy cho cùng, tôi vẫn nghĩ bản thân nên làm chủ vận mệnh của chính mình.

Phụ nữ muốn được che chở thì cũng cần có sức mạnh của riêng mình. Chẳng có ai đâu, đủ khả năng làm bờ vai cho một người dựa mãi. Sông có thể cạn, núi có thể mòn, người cũng có thể đến lúc phải rời đi nhưng chúng ta… thì không thể vứt bỏ bản thân mình.

Thay vì cố gắng để may mắn, cố gắng tìm một ai đó dựa vào thì hãy mạnh mẽ xây nên điểm tựa cho chính mình. Thông minh, xinh đẹp hay điều gì đi nữa thì đến cuối cùng chẳng phải là muốn hạnh phúc hay sao. Tự đi tìm hạnh phúc chứ đừng chờ đợi nó tìm đến với mình.

Hãy có thật nhiều tiền để thông minh, để xinh đẹp, để đến với ai cũng có thể hạnh phúc bởi mình đã sẵn sàng và mang hạnh phúc cho người đó trước khi được nhận lại.

Tiền không mua được hạnh phúc, nhưng tiền cho ta sự tự do, khả năng độc lập và làm những điều mình yêu, đến với người mình muốn trong tư thế ngẩng cao đầu.

phu-nu-1-3

Ngày trước, phụ nữ thường phụ thuộc cuộc đời của mình vào người chồng. Đàn ông là trụ cột, lo toan kinh tế… Phụ nữ ngày trước ít học, có chồng thường ở nhà, lo toan ruộng đồng, chăm sóc con cái. Bởi vì phụ thuộc rất nhiều nên phụ nữ xưa thường cam chịu. Dẫu chồng có mắng, có chửi, có sáng xỉn chiều say hay tệ bạc cỡ nào cũng cắn răng mà chịu…

Nhưng phụ nữ hiện đại khác xưa nhiều lắm. Phụ nữ có học vấn cao, hiểu biết rộng, giỏi giang không kém gì đàn ông. Họ kiếm tiền và tự lo cho bản thân mình. Đàn bà hiện đại không cần một người chồng để nuôi mình, để mình nương dựa vì bản thân mình có thể tự làm được tất cả những điều đó.

Đàn bà 10 người lấy chồng hết 9 người khóc. Càng đi sâu vào hôn nhân, nhiều người đàn bà nhận được chỉ là những tổn thương từ sự vô tâm, ích kỉ của chồng. Đàn bà lấy chồng đâu phải để anh ta nuôi mình, một tháng đem về vài triệu coi như xong trách nhiệm. Đàn bà cần một người đàn ông để thấu hiểu, sẻ chia, để cùng mình vượt qua những khó khăn, mệt mỏi của cuộc sống. Nhưng khổ thay, rất hiếm người đàn ông nào có thể khiến vợ mình thật sự hạnh phúc.

“Giá như thời gian quay lại tôi sẽ không lấy chồng”, “thà ở một mình còn sướng hơn cưới chồng”, “đàn bà thà sống một mình mà thanh thản còn hơn có chồng mà khổ sở”… Bao nhiêu người đàn bà đang tự nói với mình những câu đó? Rất nhiều người đàn bà dẫu biết sống với chồng không hạnh phúc, mình phải chịu quá nhiều khổ sở và tổn thương nhưng vẫn không bỏ được. Bởi vì phụ thuộc kinh tế, bởi vì trước lúc lấy chồng họ đã nghĩ: “Chỉ cần lấy chồng là đời mình có chỗ dựa..”.

Đàn bà à, không có tiền còn đáng sợ hơn không có chồng rất nhiều. Người đời có thể cười một lần khi có bạn không có chồng nhưng họ sẽ mỉa mai cả đời nếu bạn không nuôi nổi chính mình. Đàn bà đừng bao giờ nghĩ rằng chỉ cần cưới chồng hoặc cưới một anh chàng thật giàu có là cuộc đời mình tự khắc chẳng cần phải lo cơm ăn áo mặc.

Phụ nữ đừng bao giờ khổ sở, phiền não với suy nghĩ tình duyên mình lận đận. Đừng sốt ruột khi bạn bè ai cũng có chồng, có con mà bản thân mình còn chưa đâu vào đâu. Khi bản thân mình chưa tìm được đối tượng, chưa sẵn sàng, chưa tin ở người đàn ông có thể đi cùng mình đến cuối đời thì đừng nhắm mắt đưa chân. Kết hôn muộn mà cuộc sống sau này hạnh phúc còn hơn cưới nhau về lại thất vọng ê chề thì khổ tâm vô cùng.

Đàn bà dù có chồng hay chưa hãy chăm chỉ kiếm tiền, nỗ lực học tập và cố gắng trong công việc. Tiền để nuôi sống bản thân, để phụng dưỡng cha mẹ, để làm chỗ dựa vững chắc cho bản thân. Đàn bà trải qua muôn vàn sóng gió, gặp nhiều trắc trở sẽ nhận ra rằng việc không có tiền đáng sợ hơn không có chồng rất nhiều!

 
Nguồn Khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Chạy xe tốc độ cao qua ngã tư, thanh niên phanh gấp một giây trước khi bị xe tải kéo lê trên đường

Tag: phụ nữ cần có thứ này , cuộc đời nên biết điều này , những điều phụ nữ nên biết