Nếu muốn ngăn ngừa và hỗ trợ chữa các bệnh như tim, hen suyễn… bạn nên bổ sung ớt chuông vào thực đơn ăn uống hằng ngày.
|
1. Tăng cường trao đổi chất
Tiêu thụ ớt chuông giúp làm tăng quá trình trao đổi chất bằng cách giảm triglyceride (được lưu trữ chất béo trong tiểu thể máu). Điều này giúp đốt cháy calo và kiểm soát cholesterol, do đó sẽ tốt cho việc giảm cân và kiểm soát bệnh tim mạch. Ớt chuông cũng ngăn ngừa chứng khó tiêu bằng cách kích thích cơ thể tiết dịch tiêu hóa
2. Ngăn ngừa ung thư
Một số nghiên cứu đã khẳng định rằng hợp chất trong ớt chuông có khả năng điều trị ung thư bằng cách ngăn chặn các chất gây ung thư liên kết với DNA. Nói một cách đơn giản, ớt chuông có khả năng bỏ đói các tế bào ung thư và tiêu diệt chúng. Việc ăn ớt chuông giúp bảo vệ cơ thể khỏi bệnh ung thư nếu bạn tiêu thụ thực phẩm này thường xuyên.
3. Giảm đau
Hợp chất capsaicin được tìm thấy trong ớt chuông có tác dụng ngăn chặn truyền cảm giác đau từ da đến tủy sống. Điều này hỗ trợ hiệu quả trong điều trị đau thần kinh, đau liên quan đến herpes zoster và chấn thương cắt cụt chi sau phẫu thuật.
4. Cải thiện khả năng miễn dịch
Ớt chuông rất giàu vitamin C và điều này kích thích các bạch cầu chống lại nhiễm trùng. Do vậy, hệ thống miễn dịch sẽ được tăng cường hiệu. Vitamin C và flavonoid có trong ớt chuông cũng ngăn ngừa các vấn đề về hô hấp như nhiễm trùng phổi, hen suyễn, khí phế thũng và thở khò khè.
5. Ngăn ngừa tổn thương tế bào
Các gốc tự do có trong cơ thể sẽ gây tổn thương tế bào, tổn thương dây thần kinh và mạch máu. Ớt chuông là một nguồn thực phẩm giàu vitamin A và C - cả hai chất này đều chống oxy hóa mạnh mẽ, từ đó loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể và lại giúp điều trị các bệnh về tim, viêm xương khớp, hen phế quản, đục thủy tinh thể…
6. Điều trị rối loạn tiêu hóa
Ớt chuông chứa tannin đóng vai trò trung tâm trong điều trị rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy, kiết lỵ và các rối loạn vi khuẩn khác. Các tannin này hình thành chất nhầy, giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày và ngăn ngừa sự phát triển của loét dạ dày.
7. Cải thiện sức khỏe tim mạch
Flavonoid có trong ớt chuông được khẳng định là có lợi trong việc ngăn ngừa bệnh tim mạch vành. Loại thực phẩm này được coi như thuốc giãn mạch, hỗ trợ hạ huyết áp và giảm nhịp tim. Điều này giúp cải thiện lưu lượng máu, dẫn đến oxy hóa các mô cơ quan tốt hơn.
Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020
- Những người ít có khả năng mắc bệnh ung thư thường có 6 'đặc điểm' này! Hãy tự kiểm tra và xem bạn có bao nhiêu trong số đó
- Bức xạ từ điện thoại, máy tính có thể gây ung thư, vô sinh: Áp dụng ngay cách chống lại bức xạ điện từ để cứu nguy cho gia đình
- Hãy ngừng ăn 4 loại cá này, nếu không chúng có thể chứa formaldehyde và kim loại nặng gây hại cơ thể
- Sữa rất tốt cho sức khỏe, nhưng có những người uống sữa vào buổi sáng như 'uống thuốc độc', tuyệt đối cần tránh
- Khi về già, cha mẹ dù muốn yêu thương bao bọc cho con thì cũng đừng 'dại' làm 3 điều!
- Có 100 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm để hưởng lãi tối đa? Đây chính là cách đầu tư thông minh nhất!
- Đậu phụ giòn làm theo cách này có vị cay và thơm ngon, giòn bên ngoài và mềm bên trong. Người lớn và trẻ em đều thích ăn
- Midu chính thức thông báo ngày 'lên xe hoa' về nhà chồng, quyết giấu danh tính vị hôn phu
- Tuyến đường sắt được mệnh danh đẹp nhất Việt Nam, có thể ngắm ‘Thiên hạ đệ nhất hùng quan’
- 5 khoản tiền người lao động có thể nhận sau khi nghỉ việc, ai cũng nên biết để đảm bảo quyền lợi của bản thân
- Nữ diễn viên Việt từng bị chính bố chồng đẩy ra đường cùng ba con nhỏ và trắng tay, cuộc sống giờ thế nào?
- Tin vui: Từ 2024, bỏ giấy khám sức khỏe khi cấp bằng lái xe
- Người lao động được nhận tới 500% lương khi đi làm dịp lễ 30/4-1/5, có đúng không?
- Cuối cùng cũng rõ profile của chồng Minh Tú: Giám đốc công ty đa quốc gia, vừa giàu vừa giỏi
- Ngọc Trinh gây sốt với lần trang điểm khác lạ khoe nhan sắc thăng hạng, còn chia sẻ về chuyện tình cảm