Không phải Real hay Barca, Man Utd mới là CLB có giá trị lớn nhất thế giới
Thứ tư, 07/06/2017 09:07 GMT+7

Khảo sát của tạp chí uy tín Forbes cho thấy, ở thời điểm hiện tại, Man Utd có giá trị đến 2,86 tỷ bảng, hơn cả Real Madrid hay Barcelona.

Đây là lần đầu tiên sau 5 năm, Man Utd mới trở lại vị trí số một trong khảo sát thường niên này của Forbes.

Chính nhờ doanh thu tăng cao từ nguồn thu bản quyền truyền hình ở Ngoại hạng Anh, cùng với sự xuất hiện của Jose Mourinho, Zlatan Ibrahimovic giúp doanh thu bán hàng và giá trị hình ảnh của Man Utd được đẩy lên sau các giai đoạn David Moyes và Louis Van Gaal làm HLV.

Không phải Real hay Barca, Man Utd mới là CLB có giá trị lớn nhất thế giới - Ảnh 1.

Mùa 2015-2016, doanh thu của Man Utd là 593 triệu bảng Anh, hơn 60 triệu bảng so với hai CLB hùng mạnh của Tây Ban Nha. Dự kiến Man Utd sẽ lại xếp đầu danh sách vào năm sau khi vừa trở lại đấu trường Champions League và doanh thu từ bản quyền truyền hình vẫn tiếp tục tăng lên.

Giá trị của Man Utd, theo Forbes, hiện là 2,86 tỷ bảng. Xếp thứ hai trong danh sách là Barca với 2,82 tỷ bảng và thứ ba là Real với 2,77 tỷ bảng.

Trong 4 năm gần đây thì Real Madrid là đội xếp đầu bảng nhưng giờ đã rơi xuống thứ ba.

Không phải Real hay Barca, Man Utd mới là CLB có giá trị lớn nhất thế giới - Ảnh 2.

"Man Utd trở lại vị trí số một là chứng nhận cho hình ảnh đầy quyền lực của CLB là giá trị về tiếp thị", Trợ lý Tổng biên tập của Forbes, ông Mike Ozanian chia sẻ.

Về mặt chuyên môn, Real hay Barca vẫn là điểm đến mơ ước của tất cả các cầu thủ, có thể xem là hai CLB có sức hút lớn nhất với các ngôi sao. Tuy nhiên về mặt giá trị thương hiệu và mức độ quan tâm của khán giả, Man Utd vẫn có vị thế nhất định.

Nguồn Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Hai ô tô đâm nhau như phim tại ngã tư “tử thần” ở Nam Định

Tag: Man Utd có giá trị lớn nhất thế giới , Real hay Barca , Man Utd