iPhone dẫn đầu danh sách smartphone bán chạy nhất thế giới quý I/2018
Thứ bảy, 05/05/2018 16:39 GMT+7

Dẫn đầu danh sách bán chạy nhất quý I/2018 là iPhone X, theo sau là 3 chiếc điện thoại khác cũng thuộc về iPhone.

Trong danh sách 6 điện thoại bán chạy nhất toàn cầu trong quý 1 năm nay vừa được Strategy Analytics công bố, 4 thiết bị đứng đầu đều là iPhone. Strategy Analytics ước tính rằng 345,4 triệu smartphone đã được bán trong quý đầu tiên của năm. Bốn chiếc iPhone hàng đầu chiếm 42,4 triệu trong số đó, tương đương 12,3%.

Theo PhoneArena, các dữ liệu này phù hợp với thông báo từ Apple cho biết iPhone X là điện thoại bán chạy nhất của hãng mỗi tuần trong quý vừa qua.

Danh sách 6 mẫu điện thoại bán chạy nhất quý I/2018

Đứng thứ 5 trong danh sách những chiếc điện thoại bán chạy nhất thế giới là Xiaomi Redmi 5A - một trong những chiếc điện thoại rẻ nhất thế giới với giá dưới 90 USD - được bán chủ yếu ở Trung Quốc và Ấn Độ. Giá của nó tính ra tiền Việt là chưa tới 2 triệu đồng. Điều này đánh dấu một sự tương phản hoàn toàn về giá bán: iPhone bán chạy nhất có giá ngàn USD, trong khi điện thoại Android bán chạy nhất là một thiết bị cực rẻ.

Đứng thứ 5 trong danh sách là một mẫu smartphone giá rẻ chưa tới 2 triệu đồng của Xiaomi

Điều đặc biệt nổi bật về dữ liệu này là mức độ chênh lệch giữa iPhone với điện thoại Android. Chiếc điện thoại Android cao cấp bán chạy nhất thế giới theo bảng xếp hạng này là Galaxy S9+. Tuy nhiên, đây cũng có thể nói là khởi đầu thuận lợi cho Samsung khi Galaxy S9+ chỉ mới bán ra trong quý 1, còn iPhone X hay 8 Plus bán ra từ tháng 9 năm ngoái và iPhone 7 đã có mặt từ năm 2016. Sẽ không bất ngờ nếu Galaxy S9+ sớm trở thành smartphone Android bán chạy nhất trên toàn cầu trong quý sắp tới.

Một điểm khác cần chú ý là Apple vẫn tiếp tục phát triển doanh số bán hàng bất chấp thị trường smartphone bị thu hẹp. Doanh số smartphone đã chậm lại trong vài năm qua, nhưng doanh thu trong quý 1/2018 đã giảm 2,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

 
Nguồn Khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Chuyện không ngờ về MC Lại Văn Sâm: Mẹ vợ phải nuôi, bị khinh thường

Tag: smartphone , iphone , điện thoại