Hết làm ba chỉ lắc sả tắc, ba chỉ một nắng, giờ chị em lại săn tìm cách làm ba chỉ muối chua vừa ngon lại lạ miệng này.
|
Là những người yêu nội trợ nên chị em rất thích tìm hiểu những cách chế biến mới lạ để thay đổi khẩu vị món ăn cho cả nhà. Chẳng hạn như từ thịt ba chỉ, chị em phát sốt với quay bì giòn, rồi ba chỉ một nắng, ba chỉ lắc sả tắc… và đến giờ là ba chỉ muối chua.
Mỗi món ăn đều có cách chế biến rất riêng và độc đáo, hương vị lại hấp dẫn do đó, mỗi lần biến tấu, là chị em lại sốt sắng tìm cách làm.
Là một phụ nữ mê nấu ăn, Chị Ngô Thảo (đang sống ở Lào) cho biết, món thịt ba chỉ muối chua chị được thưởng thức khi đến ăn cơm nhà bạn. Thấy món này lạ nên chị hỏi cách làm, sau đó gia giảm và sáng tạo theo khẩu vị của mình và gia đình.
Chị Thảo thấy món ba chỉ muối chua lạ lại ngon miệng nên chị hỏi cách làm, sau đó
gia giảm và sáng tạo theo khẩu vị của mình và gia đình.
Sau khi món ăn thành công, chị đã chia sẻ món ăn lên facebook và được rất nhiều chị em yêu thích, hỏi cách làm.
Chị Thảo cho biết, “món này cách làm rất đơn giản, không đòi hỏi kĩ thuật nấu nướng cao, nên ai cũng có thể làm thành công ngay từ lần đầu tiên”.
Chị còn bật mí, gia vị và nguyên liệu để làm nên món ăn này nhất thiết phải có xôi trắng và tỏi. Xôi giúp thịt lên men tự nhiên còn tỏi giúp vị thịt thơm ngon hơn.
Gia vị và nguyên liệu để làm nên món ăn này nhất thiết phải có xôi trắng và tỏi.
Xôi giúp thịt lên men tự nhiên còn tỏi giúp vị thịt thơm ngon hơn.
Thành phẩm đạt là miếng thịt khi mang đi chiên hoặc nướng có vị chua nhẹ, giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt, thơm của tỏi và các nguyên liệu trộn. Đặc biệt thịt giữ được màu hồng nhạt rất đẹp.
Chị Thảo cho biết, “món này cách làm rất đơn giản, không đòi hỏi kĩ thuật nấu nướng cao,
nên ai cũng có thể làm thành công ngay từ lần đầu tiên”.
Sau khi lên men, thịt ba chỉ muối chua này có thể làm thịt nướng hoặc chiên, xào lăn, hay nấu giả cầy đều rất tuyệt.
Thịt vì được lên men tự nhiên nên bảo quản trong tủ lạnh khá lâu, khoảng 2-3 tuần. Tuy nhiên, thịt càng để lâu thì độ chua càng tăng. Khi thấy vị chua của thịt đúng độ mình thích thì có thể cho thịt vào túi hút chân không và bỏ lên ngăn đá để bảo quản.
Sau khi lên men, thịt ba chỉ muối chua này có thể làm thịt nướng hoặc chiên, xào lăn,
hay nấu giả cầy đều rất tuyệt.
Tham khảo cách làm ba chỉ muối chua của chị Ngô Thảo: Chuẩn bị: - 1 kg thịt ba chỉ ngon, rửa sạch để ráo nước - Tỏi 200g: giã dập - Riềng: một củ nhỏ (hoặc tuỳ thích) giã nhỏ - Lá lốt: 10 lá (hoặc tuỳ thích): cắt nhỏ - Hạt nêm: 2 thìa cafe - Mì chính: 1 thìa cafe (không cho cũng được) - Xôi trắng: 100-150g để nguội Cách làm: Cho tất cả các nguyên liệu trên (trừ thịt) vào thố trộn. Thêm một bát nước vào, trộn đều các nguyên liệu. Lượng nước được điều chỉnh tuỳ ý sao cho các nguyên liệu hoà trộn đều với nhau. Nếu hỗn hợp trộn khô quá thịt sẽ lâu lên men còn ướt quá thịt sẽ nhanh lên men vị chua của thịt sẽ bị chua gắt. Cho thịt vào trộn đều cùng nguyên liệu trộn rồi xếp vào thố sành hay thuỷ tinh, đậy kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh sau 2 ngày là dùng được. Món thịt này khi chiên lên ăn kèm với rau sống và nước chấm chua ngọt ăn rất ngon. Lưu ý: Thành phẩm đạt là miếng thịt khi mang đi chiên hoặc nướng có vị chua nhẹ, giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt, thơm của tỏi và các nguyên liệu trộn. Đặc biệt thịt giữ được màu hồng nhạt rất đẹp. Sau khi lên men, thịt ba chỉ muối chua này có thể làm thịt nướng hoặc chiên, xào lăn, hay nấu giả cầy đều rất tuyệt. |
Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài
- Gợi ý khu vực nghỉ lễ, 'chữa lành' hút giới trẻ, ngay trong lòng Hà Nội, chỉ tốn vài chục nghìn tiền xăng
- Bí quyết nấu xôi ngon, dẻo mềm, bóng hạt, để cả ngày cũng chẳng lo bị cứng
- Tuyến đường sắt được mệnh danh đẹp nhất Việt Nam, có thể ngắm ‘Thiên hạ đệ nhất hùng quan’
- Rang tôm đâu chỉ mỗi nêm đường hay muối là đủ, thêm ngay thìa gia vị này để món tôm rang vừa ngon miệng vừa đẹp mắt
- Khi về già, cha mẹ dù muốn yêu thương bao bọc cho con thì cũng đừng 'dại' làm 3 điều!
- Có 100 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm để hưởng lãi tối đa? Đây chính là cách đầu tư thông minh nhất!
- Đậu phụ giòn làm theo cách này có vị cay và thơm ngon, giòn bên ngoài và mềm bên trong. Người lớn và trẻ em đều thích ăn
- Midu chính thức thông báo ngày 'lên xe hoa' về nhà chồng, quyết giấu danh tính vị hôn phu
- Tuyến đường sắt được mệnh danh đẹp nhất Việt Nam, có thể ngắm ‘Thiên hạ đệ nhất hùng quan’
- 5 khoản tiền người lao động có thể nhận sau khi nghỉ việc, ai cũng nên biết để đảm bảo quyền lợi của bản thân
- Nữ diễn viên Việt từng bị chính bố chồng đẩy ra đường cùng ba con nhỏ và trắng tay, cuộc sống giờ thế nào?
- Tin vui: Từ 2024, bỏ giấy khám sức khỏe khi cấp bằng lái xe
- Người lao động được nhận tới 500% lương khi đi làm dịp lễ 30/4-1/5, có đúng không?
- Cuối cùng cũng rõ profile của chồng Minh Tú: Giám đốc công ty đa quốc gia, vừa giàu vừa giỏi
- Ngọc Trinh gây sốt với lần trang điểm khác lạ khoe nhan sắc thăng hạng, còn chia sẻ về chuyện tình cảm