HLV Hoàng Anh Tuấn nói bí mật sau chuyện 7 học trò được lên ĐTQG
Thứ hai, 05/06/2017 13:53 GMT+7

Không phải đợi tới sau U20 World Cup, mà 7 học trò từ U20 Việt Nam của HLV Hoàng Anh Tuấn đã được quy hoạch lên ĐTQG từ trước.

Như đã đưa tin, ĐT Việt Nam ở đợt tập trung hôm 5/6 tới đây có sự góp mặt của 7 tuyển thủ U20. Trong số này, một số người thậm chí còn chưa từng thi đấu cho U22, U23.

HLV Hoàng Anh Tuấn vui mừng, nhưng cũng nhắc rằng, các học trò cần biết mình đang ở đâu để cố gắng, tránh thái độ tự mãn, bởi họ hoàn toàn có thể “mất tích” nếu không trau dồi khả năng. Ông Tuấn “con” chia sẻ trên Trí Thức Trẻ:

“Tôi muốn nhắc với 7 thành viên này là hãy biết mình đang ở đâu, trình độ như thế nào, phải làm gì để khẳng định được cái tên của mình trong tương lai, điều đó rất quan trọng cho sự nghiệp của từng người.

Tôi vẫn thường nhắc với tất cả rằng, bạn thành công ở một giải đấu trẻ không có nghĩa bạn sẽ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, sẽ là tuyển thủ QG. Nếu không cố gắng phấn đấu, tự mãn với thành tích hiện tại thì không bao giờ bạn tiến xa hơn nữa.

Bóng đá không có khái niệm kế thừa, tuổi 20 khác hoàn toàn với tuổi 22 cũng như ĐTQG. Phải bước đi từng bước, vươn lên từng ngày, chậm mà chắc, có mục tiêu rõ ràng thì bạn mới có thể đứng vững trong sự nghiệp. Có rất nhiều chông gai phía trước, vượt qua được tất cả mới có được thành công”.

Khi được hỏi, U20 Việt Nam còn những cái tên nào khác đủ sức lên tuyển quốc gia, HLV Hoàng Anh Tuấn khéo léo đáp:

“Theo tôi, đó là những cầu thủ tốt nhất của U20 Việt Nam vào thời điểm này, xứng đáng có tên ở đội U22 Việt Nam chuẩn bị cho kỳ đại hội 2017. Trong thời gian tới đây, nếu có gọi thêm ai đó là việc của HLV Nguyễn Hữu Thắng, tôi không thể can thiệp quá sâu vào công việc của anh ấy.

Và để được lọt vào mắt xanh của anh Thắng, tôi nghĩ các thành viên của U20 Việt Nam phải tận dụng từng cơ hội được ra sân trong màu áo CLB ở V-League cũng như hạng Nhất. Từng bước đi, sự tiến bộ của mỗi người đều được các vệ tinh ghi nhận và báo cáo về cho HLV Nguyễn Hữu Thắng”.

HLV Hoàng Anh Tuấn.

Nhiều người hâm mộ cho rằng, màn thể hiện xuất sắc của những Quang Hải, Văn Hậu, Đức Chinh,... tại kỳ U20 World Cup vừa qua là lý do chính khiến họ được “chấm”. Tuy nhiên, HLV Hoàng Anh Tuấn tiết lộ, mọi chuyện đã được Hữu Thắng lên kế hoạch từ trước đó:

“Thực ra, anh Thắng đã đi cùng U20 Việt Nam trong chuyến tập huấn ở Đức, những cái tên đó đã được quy hoạch từ trước World Cup. Chính màn thể hiện khá tốt cùng việc phấn đấu qua từng ngày của họ đã được HLV Nguyễn Hữu Thắng ghi nhận bằng tấm vé lên ĐTQG.

Để được tung vào sân trong màu áo ĐT Việt Nam trong trận đấu với Jordan, tôi nghĩ 7 cầu thủ trên phải nỗ lực rất nhiều để cạnh tranh vị trí với các đàn anh. Nhưng họ phải ý thức được rằng mục tiêu của bóng đá Việt Nam trong năm 2017 là gì. Đó là SEA Games 29”.

Nguồn Nguoiduatin.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Ảnh - clip: Giông lốc khủng khiếp như 'ngày tận thế' ở Hà Nội

Tag: HLV Hoàng Anh Tuấn , U20 Việt Nam , ĐTVN